Tim em vẫn chẳng vơi nỗi buồn dù em có người chiều chuộng còn anh cũng đã chia tay người ấy... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tim em vẫn chẳng vơi nỗi buồn dù em có người chiều chuộng còn anh cũng đã chia tay người ấy...

Em chào chương trình! Câu chuyện của em hơi dài:

Em đã chia tay người yêu cũ gần 4 tháng rồi. Lỗi do anh ấy tự cao, vì sĩ diện gia đình mà buông tay em tìm hạnh phúc khác. Thậm chí, anh ta trước đây còn lăng mạ, xúc phạm em và gia đình em. Em biết anh ta đã quen 1 cô gái khác nên em cũng rất đau lòng; nhưng rồi cũng có 1 anh chàng đẹp trai, thật lòng yêu em. Do khoảng cách, anh có thể chạy từ 130km để gặp em. Từ khi quen em, anh chỉ ở nhà để gọi điện nói chuyện với em mỗi đêm. Còn anh người yêu cũ, biết em đã có người mới nên đã chặn hết mọi liên hệ với em. Bảo rằng hắn chưa từng quen 1 ai từ khi chia tay em.

 

Em xin lỗi khi em nói ra em vẫn còn buồn khi nhớ người yêu cũ. Em cảm thấy có lỗi. Người yêu cũ của em chia tay với con bé hắn quen vì con bé đó có người khác nữa. Em cảm thấy ông trời đối xử rất công bằng nhưng sao tim em không thể vơi đi nỗi buồn của 4 tháng trước? Một nỗi buồn cứ kéo dài mãi, em vẫn không thể quên được kỉ niệm dù em không thể tha thứ cho lỗi lầm của người yêu cũ đã gây ra. Giờ em không biết phải lựa chọn ai và làm như thế nào cho đúng.

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ!

Chào em!

 

Tình cảm chia làm hai ngả đường đã phần nào khiến cho em phải muộn phiền và bối rối không biết phải làm sao khi đã chia tay nhưng em vẫn còn chưa quên được kỉ niệm và những lỗi lầm của người yêu cũ. Tuy nhiên, em đã có người yêu mới, điều đó làm em cảm thấy có lỗi với người mới khi nghĩ về người cũ. Chúng tôi hiểu và chia sẻ những tâm sự của em. Thế nhưng tình cảm là thứ không thể sẻ chia vì vậy việc đưa ra sự lựa chọn dứt khoát nơi em là rất cần thiết trong tình huống này.

 

Bây giờ em không thể dành tình yêu cho một người, dành tình thương cho một người được. Em cần phải xác định rõ tình cảm của bản thân. Dẫu có biết rằng “tình cũ không rủ cũng đến”, em và người yêu cũ đã yêu nhau, giữa hai bạn đã có những kỷ niệm yêu thương trao cho nhau, tình cảm không phải nói chấm dứt là chấm dứt ngay được và dù họ có tàn nhẫn chia tay, yêu người mới thì chúng ta cũng khó lòng mà "hận" người mình đã từng thương được. Có trách là trách tại sao ngày trước khi hai bạn vẫn còn dành tình cảm cho nhau nhưng lại quyết định đi đến chia tay chỉ vì những lần mâu thuẫn để rồi hôm nay cả hai phải nuối tiếc phải khó xử.

 

Chắc hẳn với một người không cần mình, phản bội và đến với người khác thì việc hai em chấm dứt là điều hiển nhiên. Vì thế nếu như giờ đây anh ta muốn quay lại với em thì hãy suy nghĩ thật chín chắn rằng có thực sự mong muốn nối lại tình xưa hay không? Bởi quay lại với một người như thế có chắc sau này hai em hạnh phúc? Và nếu có quay về bên nhau thì hai em có dễ dàng buông tay nhau khi anh ta có người mới như trước không?

 

Còn đối với người mới, cậu ấy yêu em – đó là điều mà em cảm nhận được vì thế  em sẽ có những cảm xúc lầm lỗi khi nhớ đến người cũ là điều dễ hiểu mà thôi. Vì em quá nhanh chóng để có cho mình người mới khi chưa quên hẳn người cũ nên mới có cảm xúc như vậy. Tuy nhiên em cần nhận định rõ ràng rằng mỗi người không phải là cỗ máy để mà muốn xóa “dữ liệu” gì là xóa vĩnh viễn hoàn toàn được. Bộ não của con người cho phép người tư lưu giữ mọi thứ ngay cả khi từ còn thơ ấu cho tới già họ cũng không quên được. Nhưng còn nhớ và còn yêu là hai điều khác nhau, em có thể vẫn còn yêu thương nên mới day dứt, đợi khi tình cảm của em với người cũ hết đi thì sẽ chẳng còn phải bận tâm quá nhiều nữa.

 

Em cần xác định rõ với chính bản thân mình là em cần gì? Với em thì ai là người mà em yêu và mong muốn tiến tới sau này yêu thương bền lâu? Tình thương không phải hoàn toàn là tình yêu, điều này em cũng cần phải xác định lại. Nếu như bây giờ phải đưa ra quyết định đối với em sẽ là điều khó khăn. Vì thế mà em hãy dành cho cả ba thêm thời gian. Thời gian đó cũng là để thử thách tình cảm và để em có cơ hội xác định lại cảm xúc của bản thân. Hãy suy nghĩ thật chín chắn trước khi đưa ra quyết định để tránh khỏi gây tổn thương cho bất cứ ai em nhé. Còn nếu em đã có câu trả lời là lựa chọn ai thì hãy toàn tâm, tòan ý với mối quan hệ đó em ạ. Tình yêu cần sự rõ ràng, mà sự rõ ràng ở trong tâm là điều cần thiết hơn cả.

 

Thân ái!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em xin chào anh chị ạ, hiện tại em đang rất khó xử, không biết làm như thế nào nữa.Em là sinh...
Cho em hỏi, em với bạn gái yêu nhau 3 năm; nhưng thời gian gần đây vì em có quan hệ với bạn gái...
Chào chương trình! Em và người yêu quen nhau được 8 tháng. Yêu nhau được gần 5 tháng. Trong...
Em xin chào ạ! Em đang rơi vào mối tình rất phức tạp, em không biết phải làm thế nào, nên tiếp...
Chào Chuyên gia tư vấn!Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, có thể không xinh, nhưng tôi...
Em và cô ấy quen và yêu nhau 6 năm! Tất cả là lỗi do em không làm tốt mọi thứ lúc nào cũng như...
17.06 : 8pm - Em 27 tuổi, quen và yêu người yêu em hơn 3 năm, anh ấy 31 tuổi. Em lỡ có bầu với...
17.06 : 8pm - Chào bác sĩ, năm nay em 25 tuổi. Em ra kinh nguyệt chậm đến tận 6 tháng rồi mà vẫn...
17.06 : 8pm - Em chuẩn đoán có thai sớm và có dịch trong lòng tử cung, đau râm ran bụng dưới trái...
17.06 : 6pm - Em chào chuyên gia. Em kết hôn được 5 năm, khi quen cho đến kết hôn em không...
17.06 : 6pm - Em 18 tuổi buổi tối ngủ đôi khi dương vật tự cứng lên rồi bắn tinh dịch vậy có ảnh...
17.06 : 5pm - Chào bác sĩ, vòng kinh của em 30-32 ngày. Sau khi hết sạch kinh 1 ngày em có quan...
17.06 : 4pm - Dạ thưa bác sỹ em bị nhau bám thấp hiện thai em mới được hơn 16 tuần thôi ạ. Lâu...
17.06 : 4pm - Em chào chương trình, em năm nay 19 tuổi. Em có thói quen thủ dâm 1-2 lần 1 tuần,...
Có thể bạn quan tâm