Tìm hiểu mãi vẫn chưa thấy đến "cuối đường"...

Em chào chương trình ạ!

 

Em sinh năm 1991 mới quen một em nữ sinh năm 1995. Gần 1 tháng, 2 chúng em có định hướng đến với nhau. Em đến nhà em ấy vài lần bố mẹ em ấy, cũng trò chuyện tìm hiểu 2 bên hết rồi (thực ra bà ngoại em ấy và mẹ chồng của Dì em là 2 chị em ruột) nên vấn đề tìm hiểu không cần nhiều. Tìm hiểu khoảng gần 1 tháng, em có ngỏ lời là: “gần 14/2 valentine thì 2 đứa có yêu nhau thì tìm hiểu tiếp để tiến tới sang cuối năm sau thì cưới, còn nếu không thì nên dừng lại”. Vì em không nói vậy thì em ấy cứ bảo đi lại nhà em chơi bời bình thường. Em đi lại nhiều mà không có động lực, 2 bên tập trung tìm hiểu mà chỉ có em tìm hiểu thôi, em chủ động hỏi thăm, đi lại, nhưng cô ấy bận nên cũng ít khi gặp riêng tư nói chuyện mà gặp bố mẹ nhiều, trong khi em 30 tuổi rồi.

 

Em muốn tìm hiểu tập trung chứ không phải yêu từ từ như thời sinh viên, như đó rất lâu. Công việc của em ấy thì em ấy đỗ công chức rồi, em ra trường đi làm rồi, bố mẹ 2 bên thoái mái cho 2 đứa tự tìm rồi, tuổi tác 2 đứa đồng ý hợp rồi. Riêng bố mẹ em ấy không cho chúng em đi đâu khi nào nói chuyện người lớn mới cho đi, mà chỉ cho đến nhà em ấy rảnh thôi. Em đến nhiều cũng như đường mòn không tìm hiểu được gì, nên em vừa rồi có nói rõ với em ấy là muốn đến với cô ấy và ngày 14/2 sắp tới thì em có đồng ý yêu anh để làm mốc tích cực tìm hiểu khoảng 1 năm rồi cưới, chứ cứ tà tà như vậy chắc 1 năm nữa cũng như vậy ạ.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Chào em.

 

Hiện tại em đang tìm hiểu một cô gái và em mong muốn xác định để đi đến hôn nhân chứ không yêu đương "tà tà" mất thời gian. Bởi em thấy không còn trẻ trung để mà yêu đương bốc đồng, nông nổi như thời mười tám, đôi mươi nên em xác định nghiêm túc, lâu dài khi đến với người kia. Thế nhưng em không biết đối phương mong muốn như thế nào. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Em ạ, hiện tại em gần 30 tuổi, nhưng cô ấy mới 25 tuổi, thế nên việc em gấp vội cho hôn nhân không đồng nghĩa là cô ấy cũng như vậy phải không? Yêu đương vốn là cả một quá trình mà không thể đốt cháy giai đoạn vì bất cứ lý do gì, bởi sự vội vàng thường mang tới những đáng tiếc về sau. Hơn nữa, em có cảm tình với người ta nhưng không có nghĩa người ta cũng có những cảm xúc tương tự như em. Thêm vào đó, trong quá trình tìm hiểu có thể người kia cảm thấy ở em có những đặc điểm, tính cách chưa phù hợp với họ. Vậy nên không phải chuyện gì cũng như cô máy lập trình, hỏi rõ ràng thời gian rồi nhận lời yêu đi đến đám cưới cho xong việc em ạ.

 

Em có thể tìm hiểu xem cô ấy có tình cảm với em không để cân nhắc mối quan hệ này. Em cũng cần cho mình và cô ấy thêm một thời gian để cả hai hiểu thêm về con người, tính cách, tình cảm của nhau. Bên cạnh việc cho cả hai thêm thời gian, em có thể duy trì sự quan tâm, hỏi han cô ấy về công việc; chia sẻ những vui buồn, giúp đỡ khi anh ấy gặp khó khăn trong cuộc sống qua rất nhiều các phương tiện như Facebook, Zalo, tin nhắn, gọi điện qua điện thoại… Em cũng có thể tạo điều kiện để hai người có nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp bằng cách chờ đợi cô ấy khi cô ấy đi làm về, hẹn gặp cô ấy khi cô ấy rảnh…

 

Mỗi người có một cách thể hiện tình cảm khác nhau, nếu cô ấy có tình cảm với em thì ở phía anh ấy sẽ có những hành động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, dành thời gian cho bạn. Và điều đó không khó để em có thể cảm nhận được đúng không? Còn nếu mọi sự chủ động quan tâm từ em không được anh ấy đáp lại, cái mà em nhận được vẫn là sự lảng tránh, thờ ơ thì có lẽ người đó không dành tình cảm chân thành cho em. Đến lúc đó việc dừng lại là cách để em thoải mái và có cho mình cơ hội tìm một người khác phù hợp hơn.

 

Tình cảm của con người cũng giống như việc trồng một cái cây, không phải một sớm chiều mà có thể hái quả, chúng ta phải trải qua thời gian vun trồng, chăm sóc rồi mới thu được kết quả. Thế nên em có thể thay vì hỏi thẳng cô ấy chuyện đồng ý làm người yêu của em hay không thì tại sao em không tỏ tình ngọt ngào hơn một chút? Cũng cùng là mong muốn một kết quả nhưng cách hành xử khác nhau sẽ tạo những kết quả khác nhau. Tình cảm cũng vậy, không thể nảy sinh trong một sớm một chiều mà phải có thời gian, quá trình. Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi, em có thể nhận thấy vấn đề nơi mình. Cho mình và người ấy thêm một thời gian nữa em nhé!

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
người yêu cũ, bán thân, tìm hiểu, chân thành, thời điểm phù hợp, nói chuyện, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
2 người bạn thân em biết, người bạn gái cũ của bạn nam đó vẫn còn...
bạn trai lạnh nhạt, tẻ nhạt, làm mới tình cảm, lời chia tay, xem lại tình yêu, cửa sổ tình yêu.
Em cảm thấy anh ấy thay đổi hơn trước, nhắn tin cũng dần ít lại,...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, học sinh, tán tỉnh, chấp nhận, tỏ tình, xa lánh, ghét bỏ.
Em chỉ dám nhìn xuống chứ không thể nhìn thẳng vào mặt bạn ấy, bạn...
khoảng cách địa lý, thế giới ảo, thế giới thực, mạng xã hội, xác định tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Yêu nhau một thời gian thì em phát hiện ra anh sinh năm 2004, kém...
ngoài luồn, tình tay ba, người phù hợp, sự ích kỷ, hạnh phúc, xác định tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại, em đã yêu bạn ấy rất nhiều và bạn ấy cũng yêu em; nhưng...
30.03.2020 - Con sinh năm 1999 và anh trai sinh năm 1986 cách mẹ bạn gái có vài ba tuổi kéo theo...
28.03.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
24.03.2020 - Anh chị thân mến, em đang không biết phải làm sao. Nhiều nỗi sợ cứ bủa vây lấy em....
22.03.2020 - Người yêu em đã trải qua 1 cuộc hôn nhân, vì không có con nên đã đi khám xem như thế...
21.03.2020 - Bây giờ em đang dính vào mối tình tay ba... Em không hề muốn điều này xảy ra, và...
20.03.2020 - Em năm nay 31 tuổi, em có yêu đơn phương một bạn nữ, bạn ấy hiện 30 tuổi, đã từng ly...
02.04 : 11am - Thưa bác sĩ,Em có dùng nhầm bàn chải của người lạ 1 lần cách người đó 10 tiếng. Em...
02.04 : 10am - Chào bác sĩ,Đây là lần đầu em q.h với người cùng giới. Sau khi q.h em bị chảy máu...
02.04 : 9am - Em có thai 5 tuần.bi động thai có tụ dịch dưới màng đệm .khối echo kém chiếm 20%...
02.04 : 9am - Em và vợ yêu nhau được hơn 1 năm rồi cưới. Đến giờ cưới nhau cũng đã được 4 năm và...
02.04 : 8am - Xin chào bác sĩ ! Em đang hoang mang không biết có phải em đã bị xảy thai hay...
02.04 : 7am - Kính gửi chương trình, xin chương giúp em cho em ý kiến . Hiện tại em đã lập...
Có thể bạn quan tâm