Tình yêu chỉ đủ chỗ cho 2 người, nếu ba người chắc là quá "chật chội"...

Xin chào chương trình.

 

Em năm nay 27 tuổi. Em và anh ấy quen nhau từ thời học cấp 3, hai chúng ta cùng nhau trải qua rất nhiều chuyện, lúc đó em luôn muốn phải bên cạnh, bảo vệ anh ấy. Tụi em thường cãi nhau rất nhiều và lớn tiếng. Rồi chuyện gì cũng đến, tụi em chia tay. Trong lúc đó anh ấy cũng có bạn gái khác.

 

Sau hai năm chia tay, anh ấy gặp lại và nói còn thương em rất nhiều. Anh ấy quyết định nói chia tay với cô bạn gái mới nhưng cô ấy không chịu. Và thế là anh ấy cũng để vậy vì thấy có lỗi. Vì chính cô bạn gái mới khiến anh ấy bớt nóng tính hơn. Lúc quen em thì em cũng nóng tính nên cả 2 luôn cãi và không thay đổi được gì. Giờ thì tụi em vẫn thường gặp nhau vui vẻ trong khi anh ấy vẫn còn chưa dứt với bạn gái hiện tại.

 

Vấn đề của em là em sẽ đợi anh ấy có thời gian để từ từ dứt nhưng nhiều khi em lại quá ghen. Rồi lâu lâu lại không vui thì cãi, em không biết phải làm sao. Anh ấy nói thương em, nhưng mà lại nói tụi em lại không hợp. Quen cô bạn gái mới, chưa 1 lần cãi, anh ấy có cáu gắt, có chửi gì thì cô ấy cũng im, cô ấy cũng không bao giờ ghen. Biết em với anh ấy có liên hệ cô ấy cũng không ghen.

 

Anh ấy trách em là tại sao không thể ở bên cạnh vui vẻ, mà cứ lâu lâu lại nói chuyện buồn. Giờ em không biết làm sao để giữ được anh ấy. Xin hãy cho em lời khuyên, làm sao để giữ được người mình yêu. Anh ấy rất tốt, cũng tâm lý nhưng lại thuộc kiểu người hay thay đổi.

 

Em rất mong được tư vấn!

Chào em!

 

Em đang không băn khoăn không biết phải làm như nào để giữ được đối phương bên cạnh mình. Khi yêu ai cũng mong người yêu là “của” riêng mình và không  mong muốn người mà họ lựa chọn là một người khác. Vì thế những điều em lo lắng cũng hoàn toàn dễ hiểu mà thôi. Tuy nhiên trong tình yêu bạn đang có thì đây lại không phải là tình cảm đơn thuần giữa một người nam và một người nữ nữa rồi. Vậy liệu có hạnh phúc nào cho cả 3 người trong tình yêu chăng? Chúng tôi cùng chia sẻ những băn khoăn, những vấn đề nơi em.

 

Đầu tiên vấn đề chương trình muốn chia sẻ với em là mối quan hệ giữa cả ba người trong trường hợp này là điều đáng phải rõ ràng càng sớm càng tốt cho tất cả mọi người. Không thể tiếp tục duy trì mối tình tay ba như thế này, điều đó làm khó xử cho chính em, tổn thương cho cô gái người yêu hiện tại của anh ấy và khó xử cho cả anh ấy nữa. Em cũng phải nhìn nhận rõ ràng rằng hai em đã chia tay cách đây 2 năm trước, người yêu hiện tại của anh ấy không phải là em. Em cũng sẽ nhận định được rằng có thể anh ấy đang tham lam với chính tình cảm của cả em và cô gái kia. Dù mối quan hệ tình yêu như thế nào và cô gái kia có ghen hay không thì cũng không ai mong muốn người mình yêu cũng đang yêu thêm 1 người khác nữa đúng không em?

 

Nếu em muốn rõ ràng trong chuyện tình cảm thì hai em nên ngồi nói chuyện với nhau và nếu anh chàng kia muốn đến bên ai, yêu chân thành ai thì hãy dứt khoát rõ ràng ngay để bớt đau khổ cho tất cả mọi người. Vốn tình yêu là chỉ ích kỉ riêng một mình anh ấy hay một mình cô ấy mà thôi. Và nếu người ta chân thành thì người ta cũng sẽ chỉ mong muốn mãi bên cạnh một người. Khi hai em đã có được quyết định rõ ràng và lựa chọn dứt khoát một mối quan hệ nào thì đó cũng mới là lúc cả hai biết mình cần thay đổi gì và làm gì để tốt hơn cho mối quan hệ này.

 

Nếu người anh ta lựa chọn là em, chấm dứt hoàn toàn với người kia thì chắc hẳn cả hai biết trước kia mình dừng lại vì sao, tính cách không hợp nhau như thế nào để cả hai cùng thay đổi. Trên đời vốn dĩ không ai sinh ra đã hợp ai, mà chỉ là vì nhau nên nhường nhịn mà thôi. Khi hai người mà yêu thương nhau chắc hẳn sẽ biết dung hòa nhau hoặc có mâu thuẫn thì cũng càng làm hiểu nhau hơn. Kể cả người bên cạnh em sau này có là chàng trai này hay không thì em vẫn cần học cách bình tĩnh và cố gắng để mọi mâu thuẫn không “cháy” bùng lên em ạ. Vì vốn nếu những mâu thuẫn nhỏ cũng thành “chiến tranh” thì tình yêu có nhiều đến mấy cũng chóng bị “thiêu rụi” mà thôi. Còn khi người anh ấy lựa chọn là cô gái kia thì em cũng nên chấp nhận vì khi em chưa “quay lại” thì vốn họ vẫn hạnh phúc mà phải không? Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được câu trả lời cho tình yêu của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
12.10.2020 - Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm