Tình yêu nào đủ lớn để yêu một người khắc tuổi, khác tôn giáo, vùng miền và vẫn chưa thể quên người cũ?

Chào chương trình!

 

Em năm nay 26 tuổi, công việc nói chung cũng ổn định, suy nghĩ đôi khi còn trẻ con. Em thích một người lớn hơn em 3 tuổi, làm cùng cơ quan. Em vẫn gọi là chị bình thường, em rất thích chị, cũng đã nói cho chị biết và chị cũng có phần thích em. Xét về tuổi trong coi bói là tứ hành xung, không hạp tuổi. Em thì không quan trọng vấn đề này, nhưng chị năm nay sắp bước qua tuổi 30. Chị đã từng nói, để quen một người nhỏ tuổi hơn như vậy rất khó, phải vượt qua rào cản rất lớn là tuổi tác. Chị kêu em nên suy nghĩ trong việc này. Hơn nữa về gia đình bên chị, em chưa xuống đó lần nào, nhưng chị nói ba chị không thích người miền Bắc, khắc tuổi, còn bên đạo (nhà chị không theo đạo). Chị sợ gia đình sẽ phản đối hay là ba mẹ sẽ buồn. Đôi lúc chị cứ kêu em quen người khác đi, có lẽ chỉ để giúp em khỏi khổ khi quen chị. Tới đây mong chương trình giúp em tìm cách để gỡ bỏ hàng rào tôn giáo và sự khắc tuổi.

 

Hai chị em có tâm sự, chị có nói cho chị thời gian để chị sắp xếp chuyện tình cảm của chị. Chuyện tình cảm này em có biết sơ nhưng không tiện nói ra ở đây. Chị nói sắp xếp nếu xong thì chị sẽ cho em tự quyết định. Chuyện này em nên đồng ý hay kêu chị vẫn song song chuyện tình cảm của chị, với chuyên tình cảm hai chị em. Có lẽ dư âm của chị về một ai đó còn vương vấn trong lòng nên chị chưa sẵn sàng chăng?

Chào em!

 

Ai ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đều mong muốn có một mối tình đơn giản, bình dị mà hạnh phúc; chẳng ai lại muốn trong tình yêu gặp nhiều khó khăn, sóng gió cả. Thế nhưng cuộc sống vốn vậy, không có điều gì là dễ dàng, mọi thứ ta có được đều do sự nỗ lực, kiên trì mà thành. Nhất là trong tình yêu người ta vẫn nói, tình dễ đến thì dễ đi; cái gì càng khó đạt được thì người ta càng trân trọng.

 

Qua chia sẻ của em đến chương trình có thể thấy được mối quan hệ của em và “chị gái” kia có rất nhiều rào cản như: tuổi tác, tôn giáo, khác vùng miền, rồi có thể là sự ngăn cấm của gia đình và quan trọng hơn hết là đối phương vẫn chưa thoát ra khỏi được mối quan hệ cũ. Thực tế, những khó khăn này hiện đang là vấn đề lớn bởi vì mối quan hệ giữa em và đối phương vẫn chưa đi đến đâu, chưa có sự chắc chắn nên em cảm thấy mông lung, khó khăn. Còn khi người ta đã thực sự yêu và tình yêu đó đủ lớn thì người ta sẽ cùng nhau tìm mọi cách để vượt khó khăn, rào cản chứ có lẽ không còn phải lo sợ như em lúc này nữa em trai ạ. Em mong chương trình “giúp em tìm cách để gỡ bỏ hàng rào tôn giáo và sự khắc tuổi”. Thực tế những điều này hoàn toàn là do niềm tin và suy nghĩ của mỗi người, không ai có thể giúp em thay đổi được; nhưng em có thể cân nhắc để có hướng suy nghĩ phù hợp hơn để quyết định mọi chuyện. Có nhiều người vì yêu nên vẫn chấp nhận học và đi theo tôn giáo của đối phương; hoặc nếu không theo thì ít nhất cũng tôn trọng và không ngăn cấm họ. Hay về vấn đề hợp tuổi hay khắc tuổi, với những người không tin thì họ quan niệm hai vợ chồng sống hạnh phúc hay không là do sự cố gắng của người trong cuộc và họ cố gắng hết sức để yêu thương, tin tưởng, thấu hiểu nhau để sống hạnh phúc với nhau. Còn những người tin họ có thể gặp “thầy” để xem có cách nào hay phải làm lễ gì để hóa giải sự tương khắc đó hay không. Tuy nhiên, tất cả những điều đó là câu chuyện của sau này, khi hai em đã yêu nhau và chắc chắn với tình cảm của mình. Còn bây giờ, vấn đề lớn nhất có lẽ là người bạn gái vẫn chưa thực sự sẵn sàng để yêu em.

 

Em không chia sẻ về mối quan hệ của người bạn gái với người cũ nên tôi khó có lời khuyên cụ thể nào cho em. Tuy nhiên, em hãy nhớ rằng trong tình yêu hai người chỉ thực sự hạnh phúc, toàn tâm toàn ý ở bên cạnh nhau khi yếu tố thúc đẩy họ đến với nhau là sự rung động và cảm xúc dành cho nhau. Tất cả những lý do khác như: vì đối phương quá tốt, vì hụt hẫng sau chia tay người yêu nên tìm người lấp khoảng trống, vì thương hại đối phương… đều là những điều khiến mối quan hệ không thể lâu bền. Nhất là nếu giữa hai người có quá nhiều rào cản như trong mối quan hệ của hai em thì càng không thể đi cùng nhau lâu được. Ý định rằng “kêu chị vẫn song song chuyện tình cảm của chị, với chuyện tình cảm hai chị em” là điều em phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Bởi những cảm xúc na ná tình yêu thì có nhiều; nhưng tình yêu chỉ có một. Không ai có thể yêu hai người cùng một lúc cả, nếu có thì tình yêu đó cũng không trọn vẹn, nó chỉ khiến cho nhiều người thêm đau khổ, tổn thương mà thôi. Thế nên, khi đối phương chưa sẵn sàng, hai em có thể ở bên nhau như tình bạn, tình chị em, tình đồng nghiệp để hiểu thêm về nhau và chắc chắn hơn về tình cảm dành cho đối phương. Khi cả hai đều thực sự sẵn sàng rồi lúc đó đến với nhau cũng chưa muộn em trai ạ.

 

Chúc em sáng suốt, có lựa chọn phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
chinh phục, thời gian, người phù hợp, tình cảm, nghiêm túc, tình huống khó xử, cửa sổ tình yêu
Lần đầu nói chuyện, chúng em thấy rất hợp nhau về tính...
khó khăn, lo lắng, cố gắng, tình cảm, con đường tình yêu, vượt qua khó khăn, chờ đợi, cửa sổ tình yêu
Thỉnh thoảng bạn ý có nói: “Đừng thích em nữa”, khiến em rất buồn....
cua so tinh yeu, níu kéo, chinh phục, tình yêu, chia tay, hàn gắn, có người thứ 3, bạn gái, vượt qua.
Bạn gái em biết được điều đó. Lúc đó cố ấy sốc vì cô ấy không ngờ...
tình yêu học trò, mâu thuẫn, quan tâm, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu
Dạo gần đây em bị ốm nên em không quan tâm được nhiều đến cô ấy,...
chủ động, thể hiện tình cảm, nguyên nhân, quan tâm, ứng xử, tâm lý, cửa sổ tình yêu.
Được khoảng gần 1 tuần đầu tiên hay nhắn tin hỏi han em làm gì, có...
24.01.2020 - Lúc mối quan hệ ngày càng tốt thì hai đứa cãi nhau nhẹ khi cô ấy so sánh cách em nói...
22.01.2020 - Có một lần em và anh ấy không liên lạc với nhau trong 1 tháng vì em và anh ấy cãi...
11.01.2020 - Em tưởng rằng tình yêu đã chớm nở nên quyết định tỏ tình nhưng nhận lại 1 câu là...
10.01.2020 - Em cũng đến nhà em đó chơi, nói chuyện với bố mẹ em ấy, ý bố mẹ bảo là nhà em cách...
04.01.2020 - Còn cô ấy tôi không biết vẫn còn tình cảm với tôi không, hay cô ấy chỉ nghĩ tôi thực...
02.01.2020 - Em tức quá cãi lại những lời thậm tệ mà từ trước tới giờ em chưa bao giờ nói ra. Em...
28.01 : 3pm - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 20 tuổi gần đây em phát hiện dưới vùng kín của mình khi...
28.01 : 3pm - Bọn em đã yêu nhau được 1 năm rưỡi. Anh ấy đề cập đến chuyện quan hệ tình dục, em...
28.01 : 11am - Chào bác sĩ,Em năm nay 22 tuổi và chưa q.h.t.d. Chu kỳ kinh của em đều (thường là...
28.01 : 9am - Chào chương trình! Em năm nay 23 tuổi, nhưng vì hồi nhỏ học chậm hay cơ thể...
28.01 : 9am - Chào bác sĩ ạ,Con em được gần 4 tháng. Bé mới bị nổi hạch dưới vùng nách thời gian...
28.01 : 8am - Cho em hỏi là bạn trai em lỡ chạm vào cục chàm của em. Trong khi đó em mặc áo ngực...
Có thể bạn quan tâm