Tuổi"trăng tròn" của em là bươn trải kiếm tiền cùng với 2 năm kinh nghiệm yêu

Em chào chương trình ạ.

 

Em sinh năm 2005. Năm nay em được 16 tuổi, em nghỉ học và đi làm rồi ạ. Em sống cùng với mẹ và không ở với cha ạ. Em có một tâm sự mong chương trình tâm sự và giải đáp giúp em nên làm như thế nào ạ.

 

Em có quen một anh, anh đó lớn hơn em 12 tuổi. Tụi em quen nhau cũng được gần hai năm ạ. Em với anh quen nhau, hai bên gia đình đều biết nhưng gia đình anh ấy có vẻ cũng không thích em cho lắm. Em hiểu điều đó nên nhiều lần em cũng muốn từ bỏ nhưng em không làm được ạ. Em cũng thấy anh ấy rất thương em, ăn uống này kia anh cũng lo cho em lắm. Nhưng những lúc anh có vào cuộc vui nhậu nhẹt bạn bè là anh quên mất em. Em cũng buồn, nói với anh ấy rất nhiều lần, anh ấy cũng không nghe và có hứa với em là sẽ chơi ít lại. Nhưng nay em thấy những lời em nói với anh ấy không muốn nghe nữa. Anh ấy bảo em nói nhiều và bảo em đi ngủ. Em tủi thân em khóc, anh ấy cũng không ngó tới.

 

Lúc trước em khóc, anh ấy cũng buồn, vỗ về em làm cho em vui. Nhưng nay em thấy anh ấy rất khác, dường như trở thành một người khác hoàn toàn vậy ạ. Em hoang mang lắm ạ. Không biết gia đình anh ấy có nói gì đó không, nên anh ấy có những suy nghĩ xấu về em. Nhưng anh ấy lại không nói ra với em. Anh còn quen em không biết có phải anh thương hại em không nữa ạ. Bây giờ em không biết bắt đầu từ đâu để nói và tâm sự với anh ấy để anh hiểu nỗi lòng của em và lắng nghe em. Em rất mong chương trình giúp em có câu trả lời ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Chào cô gái tuổi 16!

 

Với đa số các bạn khác bằng tuổi em, lứa tuổi này vẫn được ở trong vòng tay của ba mẹ, hàng ngày được đeo balo tới trường, tung tăng với bè bạn, hồn nhiên vô tư chưa phải lo lắng gì cả, chỉ tập trung phần lớn vào việc học tập. Nhưng tuổi 16 của em đã phải trưởng thành hơn so với các bạn cùng lứa tuổi, em đã tự bước chân vào đời để đi làm kiếm sống. Và tuổi 16 của em cũng đã có hai năm kinh nghiệm trong tình yêu với một anh bạn hơn em 12 tuổi. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được những tâm sự của em. Bởi dù sao đi chăng nữa, em vẫn ở trong lứa tuổi cảm xúc, tình yêu vẫn chưa thực sự “lớn”.

 

Chẳng có cha mẹ nào lại muốn con cái lỡ dở việc học và bước chân vào đời sớm như vậy. Nhưng có lẽ vì hoàn cảnh gia đình em cũng khó khăn, một mẹ một con cũng vất vả nên em mới dừng lại việc học để đi làm kiếm tiền. Có bao giờ em nghĩ về việc em sẽ vừa đi làm, vừa đi học thêm bổ túc hoặc học nghề để cuộc sống của em sau này tốt hơn không? Em có thể cân nhắc về điều chị chia sẻ để tương lai của em có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn em nhé!

 

Về chuyện tình cảm của em, em yêu cũng khá sớm. Tuy bạn trai hơn em nhiều tuổi nhưng cậu ấy vẫn chỉ là một anh thanh niên 27, 28 tuổi. Bạn trai em hiện nay làm công việc gì và công việc của anh ấy có ổn định không? Chị cũng hiểu được phần nào lí do mà bố mẹ anh ấy phản đối chuyện yêu đương của hai em và có lẽ em cũng hiểu được lí do rồi đúng không em? Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây các em cũng cần lưu ý: Em sinh năm 2005, tính đến nay em cũng mới chỉ 15 tuổi. Chị không biết việc các em yêu nhau đã dừng ở mức độ nào nhưng pháp luật quy định “Cấm hành vi gi.ao c.ấu với trẻ dưới 16 tuổi, nếu không sẽ vi phạm pháp luật”. Vì thế, em cũng nên giữ gìn bản thân để tránh việc bạn trai em vướng vào vòng lao lí em nhé.

 

Hiện tại tình cảm của hai em cũng kéo dài được hai năm nhưng gần đây em nhận thấy bạn trai có những biểu hiện khác lạ đối với em. Tình yêu là thế em ạ, có những lúc mặn nồng ngọt ngào, nhưng cũng sẽ có những lúc đi xuống. Cũng không hẳn là do phía gia đình bạn trai em tác động, mà biết đâu những điều đó cũng xuất phát từ chính cảm xúc của bạn trai. Vậy nên, em cứ tâm sự, sẻ chia, nói lên những cảm xúc của em với bạn trai để bạn ấy hiểu được. Thực ra, ở độ tuổi của bạn trai em, có nhiều người cũng đã nghĩ đến việc kết hôn rồi. Trong khi đó, pháp luật Việt Nam cũng quy định: Nam giới đủ 20 tuổi và nữ giới đủ 18 tuổi mới đủ điều kiện để kết hôn. Như vậy, bạn trai có sẵn lòng chờ em thêm 3 năm nữa không. Thực ra, nếu tình yêu của các em dành cho nhau chân thành thì các em sẽ đến được với nhau. Nhưng nếu như tình yêu không đủ lớn thì kể cả gia đình bạn trai em có "vun vào" thì bạn trai em cũng sẽ thay đổi. Vì thế, hãy dành cho nhau tình cảm chân thành, những điều tốt đẹp cho nhau, cùng giúp nhau tốt lên còn khi đã hết duyên dù muốn cũng không thể "cưỡng cầu" đâu em. Vì vậy ngoài chuyện tình cảm em hãy tập trung yêu thương bản thân, gia đình, mở rộng nhiều mối quan hệ tốt, tìm công việc phù hợp, cố gắng học thêm những kỹ năng để hoàn thiện bản thân cũng như sẽ có ích cho sự phát triển công việc của em trong tương lai

 

Cô gái à. Em bắt đầu bước chân vào đời sớm hơn các bạn khác đồng trang lứa nhưng dù sao chăng nữa em vẫn là một cô gái đang tuổi dậy thì. Vì thế, chị khuyên em nên biết giữ gìn bản thân, và cũng nên định hướng cho tương lai em nhé. Hoàn cảnh khó khăn nhưng chúng ta sẽ càng trở nên mạnh mẽ khi vượt qua được hoàn cảnh. Chúc cuộc sống của em thuận lợi và gặp nhiều may mắn, bình an!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
11.10.2020 - Từ ngày đó trở đi, anh ấy muốn xem em tắm và vui khi xem em tắm. Facetime thì anh ấy...
09.10.2020 - Cô ý hay nói em là trẻ con và vô tâm, em đã cố gắng nhiều để suy nghĩ chín chắn hơn...
07.10.2020 - Nhưng dạo gần đây em cảm thấy thật sự hơi ngột ngạt với cách mà bạn gái đang áp đặt...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
Có thể bạn quan tâm