Vì anh đã có 1 đời vợ nên phải cắt đứt mọi liên lạc… | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vì anh đã có 1 đời vợ nên phải cắt đứt mọi liên lạc…

Em chào chuyên gia!

 

Bạn trai em hơn em 9 tuổi, là người đã đổ vỡ trong hôn nhân. Anh không làm 1 công việc ổn định mà làm cùng bạn, nay việc này mai việc kia, nhưng về cơ bản là có đồng ra đồng vào. Không chơi bời hay cờ bạc gì. Việc gia đình nói chung không trách vào đâu được. Chúng em yêu nhau được 8 tháng chưa 1 lần cãi nhau hay gì. Gia đình nhà anh thì cũng quý em. Nhưng gia đình em đang cấm vì anh đã có 1 đời vợ và bắt em cắt đứt mọi liên lạc.

 

Xin hỏi chương trình em nên làm thế nào để thuyết phục gia đình chấp nhận và đi đến cái kết trong chuyện này ạ?

 

Thân chào em!

 

Tình yêu đôi lứa nào hầu như cũng mong cầu ngày đơm hoa kết trái và có được sự đồng ý, chúc phúc từ gia đình hai bên. Tuy nhiên em lại không may mắn có được điều đó khi bị gia đình mình ngăn cấm chuyện tình cảm. Chắc hẳn em buồn và không biết phải làm sao để được gia đình chấp nhận và đi đến “cái kết” hạnh phúc cho tình yêu này.

 

Việc một người, kể cả đàn ông và phụ nữ phải trải qua sự tan vỡ trong mái ấm là điều mà không ai mong muốn. Sự tan vỡ ấy có nhiều lí do: do tính cách, do kinh tế, do những hoàn cảnh riêng biệt ở người trong cuộc… Và sau đó, họ có quyền đi tìm một hạnh phúc phù hợp với mình. Đối với người bạn trai của em, nếu anh ấy hoàn toàn nghiêm túc khi có ý định gắn bó với em và lấy được tình cảm, niềm tin ở gia đình, người thân xung quanh em thì đó là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, gia đình em lại không chấp nhận mối quan hệ này. Những chia sẻ của em quá ngắn khiến chúng tôi khó hình dung được sự ngăn cản của gia đình em có quá gay gắt hay không để cân nhắc việc hai em nên làm. Nhưng đã là ngăn cấm thì ở bất cứ mức độ nào thì hai em cũng cần chuẩn bị tâm lý thật vững cho mình nếu muốn cùng nhau đi đến lâu dài.

 

Đứng trên lập trường của người làm cha mẹ thì đều mong muốn con mình sau này hạnh phúc lấy được một người “phù hợp” và không bị dị nghị của dư luận xã hội mà thôi. Vì thế hai em cũng không nên trách bố mẹ khi ngăn cấm tình cảm của mình. Điều quan trọng ở đây không phải là trách cứ, ghét bỏ gia đình ra sao, mà là tình yêu của hai em nhiều đến thế nào. Cũng không ít những cặp đôi yêu nhau mà phải trâi qua khó khăn, thử thách và ngăn cản của gia đình như thế. Điều cần thiết nhất là sự thống nhất của hai em, khi hai em đã chia sẻ những điều mong muốn của mình, cùng nhau đưa ra những điều cần thiết để thuyết phục gia đình em thì bước tiếp theo là kiên trì, “mưa dầm thấm lâu” mà thôi.

 

Nếu như chưa thuyết phục được cha mẹ em bằng lời lẽ ngay lập tức được thì em cũng nên từ từ, hãy lựa thời gian để dẫn anh ấy ra mắt với gia đình bạn. Cha mẹ em hãy còn định kiến và băn khoăn về hoàn cảnh gia đình anh ấy đã từng có một cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhưng biết đâu lại thích tính cách và con người anh ấy. Có thể cha mẹ em chưa tiếp xúc với anh ấy nhiều nên có suy nghĩ vậy thôi nhưng biết đâu cha mẹ em lại thấy được con người tốt bên trong mà thay đổi suy nghĩ thì sao. Hãy thể hiện tình yêu, sự phù hợp về tính cách, lối sống và quan điểm sống để bố mẹ em nhận ra rằng tình yêu của hai em mới là điều quan trọng chứ không phải là hoàn cảnh của hai gia đình.

 

Nếu như thực sự tin tưởng tình yêu của hai em và muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ của mình, hãy cố gắng và dũng cảm nói lên tiếng nói trong tình yêu và chấp nhận những quá khứ của nhau như vậy cuộc sống của hai em sau này tốt đẹp hơn. Chỉ điều đó mới có thể chứng tỏ được sự lựa chọn của hai em đến với nhau là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp.

 

Chúc em hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

14.07.2019 - Nhà em ở Bắc Giang, cô ấy ở Bắc Ninh, chỉ cách nhau 23km, đường đi thì khá thuận...
03.07.2019 - Ai người cũng đã có 1 khoảng thời gian tình yêu học đường đẹp. Nhưng do mẹ của em...
28.06.2019 - Việc anh ấy không kể với em về chuyện cũ, cộng thêm việc chênh tuổi, đã khiến gia...
19.06.2019 - Mặc dù em chưa về nhà anh 1 lần nào nhưng đã nghe lại được từ người bác của anh ấy...
17.06.2019 - Mẹ anh bắt anh ấy chọn một trong hai, anh đã chọn mẹ anh và bỏ mẹ con em. Giờ em...
12.06.2019 - Bà ngoại của người yêu em lại là em gái của cụ sinh ra bà nội em, như vậy em và...
23.07 : 6pm - Xin chào chương trình, hiện tại trong em đang rất rối bời. Em là nam sinh năm...
23.07 : 6pm - Cho em hỏi nhận được kết quả sau hiến máu là an toàn. Có nghĩa là cơ thể không mắc...
23.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em mới cưới được khoảng 1 tháng. Vợ chồng em không thể quan hệ vì em...
23.07 : 4pm - Chào Bác Sĩ,chuyện là 2 vợ chồng em cưới nhau gần 3 năm nhưng không có con. Tháng...
23.07 : 3pm - Vợ chồng em sang bên Đài Loan làm ăn kinh tế hơn 1 năm. Cuộc sống xảy ra nhiều...
23.07 : 2pm - Chào bác sĩ, tháng trước có uống 1 lần thuốc tránh thai khẩn cấp sau rồi khiến kinh...