Vợ mất rồi, đi bước nữa liệu có bị chê cười?

Tôi năm nay 31 tuổi. Vợ tôi đã mất cách đây gần 2 năm. Tôi và vợ chỉ mới bên nhau được 3 năm nhưng đó là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chúng tôi cũng đã có với nhau một cậu con trai. Sau khi vợ mất hơn 1 năm, tôi có quen 1 cô gái kém tôi 8 tuổi. Và tôi đã có tình cảm với cô gái đó, cô gái đó cũng đáp lại tình cảm với tôi mặc dù biết rõ hoàn cảnh của tôi.

 

Tôi không biết việc mình đang làm có đúng không, có phải là vô tình, có đáng bị mọi người cười chê không. Và nếu tôi vẫn tiếp tục thì liệu sau này gia đình cô gái có chấp nhận tôi hay không. Việc tôi và cô gái đó yêu nhau tạm thời chưa ai biết. Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn....

 

 

Chào bạn,

 

Cám ơn bạn đã chia sẻ những trăn trở trong đời sống tình cảm, hôn nhân gia đình về chương trình. Bạn băn khoăn về mối liên hệ tình cảm với người vợ xấu số và hướng đi tình cảm mới của mình. Chương trình xin chia sẻ  nỗi niềm trăn trở này cùng bạn.

 

Chúng tôi lấy làm tiếc về cuộc hôn nhân đã qua của bạn. Sự ra đi của vợ chắc hẳn đã để lại cho bạn niềm tiếc thương vô hạn và khoảng trống cô quạnh trong lòng. Bạn đã tòan tâm toàn ý yêu thương vợ con, chăm sóc gia đình. Trên thực tế bạn đã từng sống hết lòng, tòan tâm tòan ý với vợ con, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc. Vậy thì khi vợ bạn đã yên nghỉ, thời gian để tang vợ cũng đã qua và bạn cũng cần cân bằng lại cuộc sống, biết cách chăm lo cho hai bố con.

 

Bạn còn rất trẻ và cuộc sống của một ông bố đơn thân không phải là điều dễ dàng. Vậy nên việc mưu cầu hạnh phúc, tìm cho mình một người yêu thương, cảm thông, chia sẻ vui buồn cuộc sống, cùng bạn chăm sóc những đứa con là điều dễ hiểu và hoàn toàn bình thường. Sẽ chẳng ai chê trách bạn vô tình, bạc tình khi bạn biết chịu trách nhiệm với cuộc sống, tương lai, hạnh phúc của mình và con. Thái độ sống và cách sống của bạn sẽ cho bạn và những người xung quanh câu trả lời phải trái, đúng sai ra sao. Vì thế hãy tự tin và lạc quan hơn về quyết định lựa chọn của mình.

 

Hiện tại bạn lo lắng tình yêu sẽ gặp trở ngại, rào cản ngăn cấm từ phía gia đình bạn gái khi biết về hòan cảnh của bạn. Chúng tôi hiểu những lo lắng của bạn nhưng có tình yêu nào mà không tồn tại những khó khăn thử thách. Quan trọng là người trong cuộc lựa chọn thái độ đối điện với khó khăn thử thách ra sao mà thôi. Bạn cũng đã làm bố, bạn hiểu bố mẹ luôn lo lắng cho tương lai hạnh phúc của các con và mong muốn điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con cái mình. Bố mẹ có thể là người đi trước, từng trải và có cái nhìn xa trông rộng nhưng không phải lúc nào ý kiến bố mẹ cũng là đúng. Vậy thì phận làm con cũng lắng nghe lời cha mẹ nhưng cũng cần trao đổi thẳng thắn quan điểm, mong muốn của mình với bố mẹ.

 

Bạn nghĩ sao về việc tập trung vun vén tình cảm với bạn gái sâu sắc hơn nữa. Bởi cô ấy chính là mắt xích quan trọng trong việc thuyết phục cha mẹ, bảo vệ tình yêu của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo điều kiện để cô ấy gặp gỡ tiếp xúc với con bạn, giúp mối quan hệ tình cảm gắn bó, quấn quýt hơn. Bạn có thể cố gắng hơn nữa trong phát triển sự nghiệp, tích lũy kinh tế và thể hiện những điểm tốt của mình để cô ấy thêm tin tưởng vào tình yêu, tính cách, con người bạn. Ngoài ra hai bạn cũng có thể lên kế hoạch tiếp cận với từng thành viên trong gia đình cô ấy để gây thiện cảm với họ, khéo léo khoe những ưu điểm của mình. Đôi khi những ưu điểm nơi bạn, thiện cảm của mọi nguời sẽ làm mờ đi những hạn chế trong hòan cảnh của bạn.

 

Khi tình yêu có được sự đồng tình hậu thuẫn của cha mẹ, người thân là điều đáng mừng. Tuy nhiên nếu hai bạn thực sự yêu thương nhau, nhận thấy đối phương là người phù hợp, là lựa chọn đúng đắn mà cha mẹ vẫn phản đối thì hai bạn cũng cần chấp nhận điều đó nằm ngòai sự kiểm sóat của mình và tự quyết định cho tương lai của mình. Sẽ không cha mẹ nào từ bỏ được con cái, nhất là khi con cái luôn một lòng hướng về mình.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, người yêu, hủy hôn, người cũ, quay lại, so sánh, tình cảm, tuổi tác.
Và lần này thấy anh vui vẻ em góp ý về tính càm ràm tính nóng nảy...
Bắt cá hai tay, Lựa chọn người yêu, yêu 1 lúc hai người, yêu hai người cùng lúc, lựa chọn tình yêu, cua so tinh yeu
Người cũ cũng rất thương em, quan tâm nhưng lại không ở bên cạnh em...
cua so tinh yeu, Lo lắng tình yêu, Giận hờn, Ghen tuông, thay đổi tính cách, giữ gìn tình yêu.
Nhiều lúc em quá vô tâm với anh ấy. Em cũng kém về phần nắm bắt...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, chưa có gì, sự nghiệp, người yêu, ra mắt, người khác.
Bố mẹ người yêu em vì muốn tốt cho cô ấy mà cứ bắp ép cô ấy đi xem...
khoảng cách địa lý, thế giới ảo, thế giới thực, mạng xã hội, xác định tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Yêu nhau một thời gian thì em phát hiện ra anh sinh năm 2004, kém...
30.03.2020 - Con sinh năm 1999 và anh trai sinh năm 1986 cách mẹ bạn gái có vài ba tuổi kéo theo...
28.03.2020 - Nhưng bọn em đã nói chuyện rất vui vẻ, em cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với...
24.03.2020 - Anh chị thân mến, em đang không biết phải làm sao. Nhiều nỗi sợ cứ bủa vây lấy em....
22.03.2020 - Người yêu em đã trải qua 1 cuộc hôn nhân, vì không có con nên đã đi khám xem như thế...
21.03.2020 - Bây giờ em đang dính vào mối tình tay ba... Em không hề muốn điều này xảy ra, và...
20.03.2020 - Em năm nay 31 tuổi, em có yêu đơn phương một bạn nữ, bạn ấy hiện 30 tuổi, đã từng ly...
30.03 : 8pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 42 tuổi và có tiêm thuốc ngừa thai nay được gần 8 năm. Giờ...
30.03 : 7pm - Chào bác sĩ,Em có bầu 6 tuần thì bị thủy đậu. Hiện tại em đang nằm viện điều trị,...
30.03 : 7pm - Chào Cửa Sổ Tình Yêu. Hiện tại em có một vấn đề mong được tư vấn ạ. Em là phụ...
30.03 : 5pm - Thưa bác sĩ,Con em được 2 tuổi, em nhận thấy âm.d bé có cục thịt lồi che khuất cửa...
30.03 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em bị thai lưu và đã tiến hành hút thai ngày 25/12. Đến ngày 3/3 em mới...
30.03 : 2pm - Thưa bác sĩ,Thai của em đến nay được 15 tuần 3 ngày, đi siêu âm kiểm tra thì phát...
Có thể bạn quan tâm