Vô tâm là cách yêu của anh với em ư?

Em chào chương trình! Em có vấn đề này mong được chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em.

 

Em năm nay 27 tuổi, trước kia đã từng yêu một người rất sâu đậm; nhưng vì một vài lý do mà không thể cùng nhau đi tiếp. Từ khi đó, em có cảm giác không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Cho đến cách đây 1 năm, cô bạn thân của em có giới thiệu cho em một người. Anh ấy là công an, đang đi học thêm. Thời gian đầu, anh ấy thường xuyên liên lạc nhưng em thì rất ít trả lời lại. Nên lại mất một khoảng thời gian bọn em không nói chuyện với nhau. Thời gian gần đây, anh ấy lại thường xuyên liên lạc với em. Bọn em nói chuyện qua lại nhiều, anh ấy cũng động viên em rất nhiều trong cuộc sống; còn nói muốn được yêu em. Sau một thời gian thì em đồng ý. Bình thường, vì lịch học và thời gian trong môi trường công an khắt khe nên bọn em rất ít có thời gian nói chuyện với nhau, đôi khi nói được vài câu chưa kịp hỏi gì thì anh bảo phải đi ngủ. Có hôm không nhắn tin, em hỏi thì bảo là quên. Càng ngày em càng cảm thấy anh ấy không quan tâm và hiểu em. Em cũng tự nghĩ hoặc là do đặc thù môi trường công an của anh ấy không thể quan tâm nhiều hay là do anh ấy chưa toàn tâm toàn ý với tình yêu. Em cảm thấy tình yêu này mong manh và thiếu niềm tin để tiếp tục. Em mong chương trình tư vấn giúp em.

Em thân mến.

 

Tình yêu luôn luôn có những cung bậc cảm xúc khác nhau, vui, buồn, hạnh phúc hay khổ đau. Tuy nhiên, ở trong 1 tình yêu như thế, cái mà những đôi yêu nhau nhận được và níu giữ họ ở bên nhau đó là tình cảm chân thành, là sự quan tâm, san sẻ và thấu hiểu nhau. Khi người ta chẳng còn cảm nhận được điều đó thì cũng là lúc tình yêu sẽ tan vỡ.

 

Biết rằng bạn trai em là công an và đang đi học thêm. Môi trường đó khá khắt khe, việc nhắn tin, gọi điện hay thời gian dành đi chơi với nhau sẽ không được nhiều như những cặp đôi khác. Bởi thế những bạn gái nếu như xác định yêu những anh chàng có tính chất công việc đặt thù như thế thì phải xác định tư tưởng trước và hết sức cảm thông. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là những anh chàng đó lại không thể có 1 chút xíu thời gian để nói chuyện với bạn gái. Ban đầu, bạn trai em quen em, anh ấy đâu bận tới mức độ không có thời gian nhắn tin cho em, thậm chí hai em còn nhắn tin qua lại rất nhiều. Như vậy, khi mối quan hệ đã là yêu đương mà anh ấy có sự thay đổi thói quen đó thì em cần cân nhắc.

 

Nếu như 1 người yêu mình thật lòng thì theo em họ có thể quên mất em được không? Không nhắn tin họ cũng thấy bình thường thậm chí là nói quên, liệu đó là cách anh ấy yêu thương em sao? Hay chăng anh ấy đã không còn tình cảm với em nữa? Yêu 1 người ai cũng sẽ có khao khát được ở bên người yêu, được nói chuyện với người mình yêu kể cả đó là những câu chuyện không đầu không cuối. Đặc biệt trong những giai đoạn đầu tình yêu lại càng mặn nồng thì người ta khó lòng mà quên việc nhắn tin cho bạn gái.

 

Em gái ạ! Dù bất kỳ ở công việc nào thì sẽ có những lúc nó khiến con người bận rộn và không thể tòan tâm tòan ý chăm sóc người mình yêu. Không thể đổ lỗi vì môi trường thế này thế kia mà không thể quan tâm người yêu. Sự quan tâm hay không là ở tại tâm mỗi người, quan trọng họ phải cho mình niềm tin và hạnh phúc. Còn nếu em không cảm nhận được những điều đó thì em cần suy nghĩ lại. Hãy lựa chọn sáng suốt em nhé!

 

Chúc em luôn thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
01.12.2020 - Bạn gái cháu lại là một người không thích kiểu người muốn nói về t.d vì mỗi lần cô...
26.11.2020 - Trong buổi hẹn đó em có tỏ tình thì nhận được lời từ chối, cô ấy nói rằng bây giờ...
26.11.2020 - Mỗi lần gần nhau là anh lại không kìm chế được mình, đòi em q.hệ nhưng em từ chối...
24.11.2020 - Trước đây nhiều lần anh ấy hẹn đi cafe nhưng tôi không chịu. Anh có bệnh tim mạch...
18.11.2020 - Đỉnh điểm là kỉ niệm 4 tháng hôm đấy em không có tiền mặt thì đi ăn anh có trả, sau...
17.11.2020 - Nhiều lúc, em đã nghĩ vì không lấy được người đó thì dù lấy ai cũng không quan trọng...
01.12 : 5pm - Chào bác sĩ! Bác sĩ tư vấn giúp em câu hỏi này với ạ. 9 tháng trước tay em có...
01.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Mong bác sĩ tư vấn cho em một số vấn đề sau đây ạ:1. Em có nguy...
01.12 : 3pm - Cháu và bạn gái quen nhau hơn một tháng, chúng cháu đều 19 tuổi. Cháu nghĩ chúng...
01.12 : 2pm - Chào bác sĩ, Cháu đã từng tiến hành bỏ thai 5 tuần và đi khám lại được kết...
01.12 : 12pm - Đó là lần đầu tiên em biết yêu, vẫn chưa biết giáo dục giới tính, chưa biết thức...
01.12 : 11am - Thưa bác sĩ,Cháu năm nay 17 tuổi nhưng "nhũ hoa" của cháu vẫn còn rất nhỏ chứ...
Có thể bạn quan tâm