Xem một người là cả "thế giới" nhưng vẫn chẳng có được hạnh phúc!

Em và bạn ấy yêu nhau cũng được một khoảng thời gian. Bọn em xa nhau, mỗi tuần gặp 1 ngày nhưng em cảm thấy thời gian nhiêu đó không đủ đối với em; con bạn ấy thì em không rõ. Tụi em có khi cãi nhau; nhưng không bao giờ giận nhau quá 1 tiếng. Em là một người hay ghen, em xem người ấy là cả thế giới đối với mình, có thể bỏ tất cả vì người ấy và em cũng không cho ai động vào thế giới của mình cả. Như vậy có ích kỉ lắm không?

 

Có 1 vấn đề em là một người khá kĩ tính, khi em đang nói chuyện điện thoại với bạn ấy thì bạn ấy nói chuyện với một bạn gái khác, không để ý tới chuyện em nói mặc dù chuyện em đang nói với bạn ấy rất quan trọng. Như vậy bạn ấy có xem trọng em không? Em cũng hỏi bạn ấy 1 câu hỏi, nếu sau này có người tốt hơn anh, em có chắc là em không rời bỏ anh? Cô ấy nói nếu trả lời thật lòng thì anh sẽ buồn! Rồi em cảm thấy mình không được bạn ấy xem là quan trọng nhất. Em biết bạn ấy có thương em nhưng không biết nó có nhiều như tình cảm em dành cho bạn ấy không? Em nặng lòng khi suy nghĩ đến việc này? Bây giờ em muốn nói lời chia tay lắm nhưng em còn yêu người đó rất nhiều, em phải làm sao? Thật sự thì tình yêu nó chỉ đẹp khi không có sự bon chen của đồng tiền. Em đang rất do dự về việc phải nói chuyện với cô ấy ra sao. Cô ấy không phải là 1 kẻ mê tiền, nhưng cô ấy muốn lo cho ba mẹ ngay sau khi ra trường; Em là anh trai cả trong nhà, cô ấy cũng là chị cả trong nhà, vậy còn tương lai của 2 đứa thì cô ấy không nghĩ tới. Em có cảm giác như cô ấy muốn giao tương lai của hai đứa cho em, em phải lo cho cô ấy; còn nhiệm vụ của cô ấy là báo hiếu cho mẹ cha. Giờ em yêu cô ấy, em cũng biết rõ cô ấy thương em; nhưng em muốn chia tay dù không nỡ. Xin hãy cho em 1 lời khuyên. Em rất mệt mỏi khi phải suy nghĩ những chuyện này.

 

Mến chào em trai!

 

Lắng đọc thư em tôi thấy được tình cảm em dành cho người bạn gái của em là có thực; Tuy nhiên bản thân em lại lo lắng, suy nghĩ, bất an rất nhiều ở trong mối quan hệ này. Nguyên nhân gây nên cảm xúc của em có thể do em yêu và kì vọng quá nhiều nơi người yêu em, nên khi đối phương không đáp ứng được những điều em kì vọng thì em lại cảm thấy bất an, thất vọng, muốn buông xuôi mọi thứ. Tôi không biết em năm nay bao nhiêu tuổi? Trước khi có mối quan hệ hiện tại thì em đã từng có mối quan hệ tình cảm nào trước đó hay chưa? Nếu có thì em có từng suy nghĩ, bất an nhiều như những điều em đang trải qua lúc này hay không? Thực sự, nếu em yêu và toàn tâm toàn ý cho tình yêu đó là một điều rất tốt, nó cho thấy được sự chân thành trong tình yêu của em. Thế nhưng cuộc sống mỗi chúng ta ngoài tình yêu thì có rất nhiều mối quan hệ, mối bận tâm khác, đó có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em… Nếu muốn cân bằng trong cuộc sống, ta sẽ phải biết cân bằng trong tất cả các mối quan hệ đó. Ngược lại, nếu em chỉ tập trung cho một người hay một mối quan hệ nào đó mà bỏ qua những người còn lại, em sẽ khó có được hạnh phúc trọn vẹn, dễ rơi vào trạng thái đau khổ, bế tắc. Thậm chí còn khiến cho người em xem là tất cả và muốn họ là tất cả với em cảm thấy nặng nề, mệt mỏi, áp lực khi ở bên cạnh em. Bởi không có ai là hoàn hảo, cũng chẳng có điều gì tồn tại mãi mãi, tương lai là điều không ai có thể biết trước được.

 

Tìm một người yêu ta và ta thực sự yêu thương chẳng phải là dễ dàng, nên nếu được thì em nên dành cho bản thân chút ít thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ mà em đang có. Xem vấn đề có nằm ở việc cô ấy không tôn trọng em, không xem em là quan trọng, đẩy việc xây đắp tương lai cho một mình em không; hay chính bản thân em vì lo lắng, bất an nên nhìn nhận mọi chuyện theo hướng tiêu cực như vậy? Theo như em chia sẻ thì một số điều ở bạn gái khiến em không vui như: đang nói chuyện với em mà vẫn nói chuyện với bạn gái khác, tập trung lo cho gia đình nhiều hơn nghĩ đến em… vậy có bao giờ em chia sẻ, góp ý để cô ấy thay đổi? Em chỉ hỏi cô ấy có xem em là duy nhất không, vậy có bao giờ em hỏi xem đối với cô ấy em quan trọng như thế nào? Em trai ạ! Nếu thực sự “không nỡ chia tay” thì em có thể thử cố gắng những gì có thể để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Việc đầu tiên em nên xem xét để thay đổi có lẽ bắt đầu từ chính quan điểm và suy nghĩ của em trong tình yêu. Em hãy nhớ rằng tình yêu là một phần quan trọng nhưng không phải là tất cả nên đừng mong đợi ai đó chỉ biết đến tình yêu với em mà bỏ qua mọi thứ xung quanh. Người em yêu có thể họ không hoàn hảo nhưng nếu họ biết vì em mà trở nên hoàn thiện; họ không xem em là duy nhất, nhưng đối với họ em là một phần quan trọng trong cuộc đời của họ thôi đôi khi cũng đã đủ hạnh phúc lắm rồi. Đừng tuyệt đối hóa cái gì vì trên đời này mọi thứ đều tương đối em ạ. Sau đó, nếu em cảm thấy ở bạn gái có điều gì đó chưa tốt, chưa hoàn thiện, cách hành xử của cô ấy khiến em cảm thấy chạnh lòng thì em có thể góp ý để cô ấy khắc phục, chú ý hơn. Em nói cô ấy không coi trọng em, không xem em là duy nhất; nhưng rõ ràng em vẫn luôn khẳng định cô ấy “thương em”. Với một người thương em thực sự thì họ sẽ không ngại vì em mà thay đổi để vun vén tình yêu này đâu em nhé.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, bạn gái, thả thính, chấp nhận, nói chuyện, trao đổi, chung thủy. bắt cá, hai tay.
Cô ấy còn nói quan điểm của cô ấy là dù em là người yêu nhưng có...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, bốc đồng, hủy kết bạn, không thể, học tập, cố gắng.
Vì vậy, em nhắn tin cho bạn ấy nhiều hơn nhưng điều đó làm bạn ấy...
tình yêu, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương, cảm xúc, rung động, cửa sổ tình yêu.
Nói chuyện tâm sự được vài ngày bọn em bắt đầu tiến tới chuyện yêu...
mang thai, quan hệ trước hôn nhân, niềm tin, chấp nhận, nghiêm túc, tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Anh ấy nói với em là phải có thai trước thì anh ấy mới cưới, nhưng...
15.02.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ...
11.02.2020 - Valentine này anh có book tour Phú Quốc cho em đi cùng anh và hội bạn anh, tổng cộng...
10.02.2020 - Lúc đó em đau khổ vô cùng và yêu anh rất nhiều. Chính vì anh rất hiểu tâm lý và quan...
07.02.2020 - Cách đây vài tháng người cũ có hẹn em ra cà phê nói chuyện, ý muốn quay lại rồi về...
06.02.2020 - Khi nhìn thấy ai đó hấp dẫn, anh ấy nghĩ đến việc đó. Và anh ấy sợ nghĩ hoài một...
05.02.2020 - Ngày hôm sau đi làm em nhắn tin cho cô ý cô ý cũng không nhắn tin lại và đến tối...
17.02 : 10am - Sau khi th.d quá mạnh,dương vật bị sưng đỏ và to ra,hiện tượng này có bị làm sao...
17.02 : 9am - Thưa bác sĩ, em đang trong phác đồ tiêm phòng bệnh dại , đã tiêm được 2 lần , Vậy...
17.02 : 9am - Chào chương trình. Em cần chương trình cho em lời khuyên về vấn đề mối quan hệ giữa...
17.02 : 8am - Thưa bác sĩ,Bạn em sử dụng ma túy đá khoảng nửa năm. Tới nay mới phát hiện do công...
17.02 : 7am - Em chào bác sĩ ạ,Ông ngoại em và ông nội anh ấy là hai anh em ruột, em và anh ấy...
16.02 : 8pm - Thưa bác sĩ,Em bị viêm â.đ do nấm và bác sĩ có kê đơn viên nén Chimitol (...
Có thể bạn quan tâm