Yêu 1 lúc 2 người có sai không?

Chào anh chị. Em năm nay 19 tuổi (người yêu em 18 tuổi). Em có một vài tâm sự nhưng không biết nói với ai. Mong anh chị cho em lời khuyên với ạ.

 

Em và người yêu em yêu nhau được hơn 1 năm. Trong thời gian yêu nhau rất nhiều lần cãi nhau vì lúc nào anh ấy cũng nhắn tin làm quen với các cô gái khác. Thậm chí có người yêu rồi vẫn bảo với người con gái khác là chưa có người yêu, nhưng rồi em chấp nhận tha thứ, mong anh ấy sẽ thay đổi. Đúng là anh ấy có thay đổi nhưng trong thời gian yêu nhau, cả hai đều không biết thông cảm cho nhau. Sau khi yêu nhau được hơn 1 năm, em và người yêu em có chia tay mấy ngày. Sau chia tay anh ấy đã có người mới, em biết thật sự rất buồn. Rồi em nhận lời yêu người mới, quyết định quên người cũ, mặc dù còn thương người cũ rất nhiều.

 

Sau vài ngày thì người cũ có nhắn tin muốn quay lại với em. Anh ấy đã chia tay người kia vì không thể nào quên được em. Em cũng không thể nào quên anh ấy, nên cả hai đã quay lại với nhau. Em còn yêu người cũ nhưng lại không muốn người mới buồn. Hiện tại, em không biết phải chọn ai giữa hai người. Liệu em và người cũ quay lại là sai không ạ? Người cũ cũng rất thương em, quan tâm nhưng lại không ở bên cạnh em khi em cần. Còn người mới thì lại khác, người đó luôn ở bên cạnh em khi em cần chia sẻ. Gia đình em thì không chấp nhận chuyện em và người cũ yêu nhau, liệu em và người cũ quay lại với nhau có thật sự tốt không ạ?

 

Mong anh chị cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn!

Thân chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự chia sẻ về chương trình, chúng tôi hiểu em đã và đang trong những ngày thật sự buồn lòng về chuyện tình yêu của mình. Em và bạn trai đã chia tay, hiện tại em cũng đã có người mới nhưng vẫn qua lại với người yêu cũ và chấp nhận quay lại với người cũ. Thêm vào đó, gia đình em cũng không chấp thuận mối quan hệ của em và người yêu cũ. Chính vì thế nên em không biết việc quay lại giữa em và người yêu cũ có đúng hay không. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi thấy được tình cảm của em và bạn trai cũ dành cho nhau là khá nhiều, hai em có khoảng thời gian yêu nhau khá dài. Tuy nhiên, chúng tôi không hiểu vì lý do gì khiến gia đình em không chấp nhận mối quan hệ này? Đó là một điều gây cản trở khó khăn khiến cả khi hai em có còn yêu nhau cũng cần gỡ rối. Hiện giờ trong tình huống này trước hết em cần xác định tình cảm của mình dành cho ai và muốn bên cạnh ai về sau để lựa chọn. Bởi khi em đã xác một mối quan hệ yêu đương với ai thì khi có thêm bất cứ một mối quan hệ tình yêu nào khác đi kèm sẽ đều là sai trái. Vì tình yêu luôn cần sự chung thủy, sẽ không ai mong muốn san sẻ tình yêu với bất cứ người nào. Mặc dù sẽ rất khó để chọn lựa nhưng nếu cứ tiếp tục mối quan hệ kiểu tay ba như thế này sẽ khiến cả 3 người cùng đau khổ thêm mà thôi. Nếu em xác định quay lại với bạn trai cũ thì đồng nghĩa với việc bạn trai mới sẽ tổn thương, nhưng thà là tổn thương sớm còn hơn cứ đau khổ mãi về sau. Khi đó, em quay lại với người cũ thì cả hai em sẽ cần trải qua thử thách bởi sự ngăn cấm của gia đình em. Còn nếu em thấy tình cảm dành cho bạn trai mới nhiều thì cần dứt khoát với người cũ để toàn tâm, toàn ý bên cạnh bạn ấy.

 

Em ạ, bất cứ sự lựa chọn nào cũng sẽ khó khăn với em lúc này, hãy thực sự lắng nghe lòng mình để biết rõ rằng mình cần gì, muốn lựa chọn điều gì. Đừng vì sự ích kỉ cá nhân, vì những cảm xúc, tình cảm của những người khác mang lại cho mình mà tiếp tục cả hai mối quan hệ. Em cũng hiểu được cảm giác đau đớn khi người yêu của mình bội bạc là như thế nào thì rõ ràng để tránh việc khiến nhiều người đau khổ. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có được câu trả lời xác đáng nhất cho tình cảm của mình.

 

Chúc em có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
yêu, công khai, tán tỉnh, chia tay, níu kéo, tạm bợ, chân thành
Giờ em quay lại, thấy mọi thứ dạo gần đây có vẻ khá hơn nhiều, kiểu...
giới tính, Tình yêu đồng tính, Người yêu bội bạc, kiếm 1 đứa con, đồng tính nữ, song tính.
Em hỏi là người kia đâu, cô ấy bảo là cô ấy chỉ cần con chứ không...
bằng tuổi, nghiêm túc, ngăn cấm, yêu nhau, tương lai, bố mẹ không tốt,
Gia đình và họ hàng em đều không muốn em quen anh ấy vì nghĩ ba mẹ...
cua so tinh yeu, lựa chọn, tình yêu, thờ ơ, đang tán tỉnh, chấp nhận, chưa yêu, yêu rồi, lạnh nhạt
Anh rất ít khi nhắn tin hỏi thăm, mỗi khi nhắn tin là chỉ rủ đi...
bầy tỏ tình cảm, người mới chia tay, có nên tỏ tình, sợ bị từ chối
Anh ấy và người cũ quen nhau 4 năm và vừa chia tay cách đây khoảng...
31.07.2020 - Nhiều lúc em muốn nhắm mắt không quan tâm nhưng bé kia có gì buồn hay vui lại cố gọi...
31.07.2020 - Cho em hỏi người yêu em đang bị gia đình hối lấy chồng, nhưng người yêu em chưa sẵn...
29.07.2020 - Anh ấy và người cũ quen nhau 4 năm và vừa chia tay cách đây khoảng 2 tháng. Em biết...
27.07.2020 - Chúng em cũng không còn nhắn tin kể từ cái đêm anh ấy nhắn tin bảo em đợi. Anh không...
27.07.2020 - Em quen bạn gái được 2 tháng. Em yêu bạn em rất nhiều. Bạn nói thích người kiểu lạnh...
05.08 : 8pm - Chào chuyên gia tâm lý! Con trai tôi năm nay 12 tuổi. Cách đây khoảng ba tháng...
05.08 : 7pm - Chào chương trình. Hai đứa rất thương nhau nên giờ cảm thấy sợ và lo không...
05.08 : 5pm - Thưa bác sỹ !Thời gian gần đây, khi vợ chồng em qhtd xong thì người cảm thấy run...
05.08 : 4pm - Thưa bác sĩ ! Em quan hệ với bạn trai vào ngày 16/06/2020 nhưng không dùng...
05.08 : 2pm - Thưa bác sĩ !Khi đi khám thai tuần 29 nặng 1263g. Hôm nay bé 33 tuần 3 ngày mà có...
05.08 : 11am - Thưa bác sĩ ! Vừa rồi em có qh với một người phụ nữ nhưng không biết người đó...
Có thể bạn quan tâm