Yêu có nhất thiết phải lúc nào cũng liên lạc?

Em có thắc mắc muốn hỏi chương trình, mong chương trình giải đáp giúp em. Em năm nay 22 tuổi, em đã có người yêu được hơn 1 năm, nhưng mà chúng em cũng đã đi làm nên không có nhiều thời gian để liên lạc với nhau thường xuyên. Đôi khi cả ngày đi làm về mệt mỏi chúng em cũng không nói chuyện với nhau nhiều được. Có những ngày bận quá cũng chỉ nhắn tin hỏi thăm nhau những lúc công việc không quá bận rộn. Em nghe các bạn em nói, nếu cứ như thế thì sẽ bỏ nhau sớm, em cũng thấy lo lắng. Em không bao giờ dò hỏi xem anh ấy có người nào bên ngoài không vì em tin anh ấy. Chúng em cũng không có nhiều thời gian ở bên nhau nên những lúc bên nhau em không muốn dành thời gian đó cho việc dò hỏi anh ấy có người khác không hay nghi ngờ rồi cãi vã nhau,như vậy cũng chỉ làm tình cảm của chúng em nhạt đi. Em cũng không muốn hỏi han anh ấy quá nhiều, như vậy chứng tỏ em không tin tưởng anh ấy và kiểm soát anh ấy. Vậy cho em hỏi, yêu nhau như vậy có cần lúc nào, ngày nào cũng phải nhắn tin, nói chuyện với nhau cả mấy tiếng đồng hồ không ạ? Và tần suất bao nhiêu lần 1 ngày là đủ? Em xin chân thành cám ơn!

Chào em!

 

Yêu nhau người ta luôn muốn biết người yêu mình đang làm gì, muốn được gặp nhau, muốn được nói chuyện với nhau vì vậy cho nên rất nhiều cặp đôi thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau để nói chuyện. Nhưng đôi khi với những người công việc bận rộn thì chỉ cần một tin nhắn cũng đủ chứ không cần phải nói chuyện với nhau cả mấy tiếng đồng hồ.

 

Hai em yêu nhau cũng được một thời gian rồi, mà cả hai cũng đều có công việc riêng cho nên cũng không có quá nhiều thời gian dành cho nhau. Quan tâm và liên lạc với nhau qua các phương tiện hỗ trợ như máy tính, điện thoại,... là điều cần thiết, song cách quan tâm như thế nào thì lại phụ thuộc vào mỗi người. Có những cặp đôi thích lúc nào, ngày nào cũng phải nhắn tin, nhưng cũng có những người chỉ cần một vài tin nhắn hỏi thăm tình hình như thế nào là cũng thể hiện sự quan tâm dành cho nhau rồi. Không phải cứ gọi điện thường xuyên có nghĩa là yêu nhiều hơn, cho nên ngược lại cũng không phải. Tùy cách nghĩ của mỗi người, nhưng dù thế nào đi nữa, có liên lạc với nhau thường xuyên hay không thì yêu nhau cũng nên cần sự tin tưởng nhau nhiều hơn, hơn nữa cũng cần tạo cho nhau không gian riêng chứ không cần phải theo sát nhau. Cái đó gọi là kiểm soát hơn là yêu.

 

Không thường xuyên liên lạc, không đồng nghĩa với việc em cả tuần không hỏi han người yêu một câu. Đôi khi chỉ cần một tin nhắn hỏi han, không cần quá tình cảm cũng đủ để người kia thấy hạnh phúc. Thời gian gọi điện liên lạc sao cho hợp lý đều phụ thuộc vào hai em, chỉ có hai em mới cảm nhận được như vậy là đủ hay chưa. Nếu hai em thấy việc liên lạc của hai người hiện giờ là được rồi thì không có vấn đề gì cả, còn nếu như cảm thấy thiếu hay quá nhiều thì cả hai nói chuyện để thống nhất với nhau để tránh những bất đồng không đáng có.

 

Hãy yêu theo cách của mình, đừng để suy nghĩ của người khác ảnh hưởng quá nhiều vào cuộc sống của mình em nhé!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Ý kiến bạn đọc
29.09.2020 - Lúc em chưa quên được anh số 1 (chúng em mới chia tay được 4 tháng). Thì anh ý chiếm...
27.09.2020 - Em có thích một anh tên là D.A, thích được khá lâu rồi. Cứ nhìn thấy anh ý là tim em...
25.09.2020 - Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện dần cảm thấy thu hút,...
24.09.2020 - Lúc đầu thì người yêu em có những hành động ngăn không cho em đi gặp anh đó và nhắn...
23.09.2020 - Bây giờ em đang theo đuổi 1 người, cũng 7-8 tháng rồi, cũng tỏ tình vài lần nhưng...
23.09.2020 - Làm thế nào để giới thiệu người yêu với ba mẹ và làm sao để thuyết phục được ba mẹ...
30.09 : 2pm - Chào bác sĩ ạ,Em và người yêu em qh tình đến hiện giờ là được 22 ngày nhưng không...
30.09 : 11am - Chào bác sĩ, Em năm nay 24 tuổi và đang sống tại Nhật. Thời gian gần đây em...
30.09 : 10am - Chào bác sĩ, Bé nhà em hiện đã được 1 tháng 20 ngày. Nhưng tính đến hôm nay...
30.09 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Em có một người bạn là nam năm nay 25 tuổi nhưng lại bị khiếm...
30.09 : 8am - Chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi và chưa có qhtd. Trên da phần thân dv của em...
29.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại nhật bản....
Có thể bạn quan tâm