Yêu một chàng SONG TÍNH thì chia tay sẽ thế nào? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Yêu một chàng SONG TÍNH thì chia tay sẽ thế nào?

Em mới thi đại học xong, trước đó em có đi làm thêm cuối tuần, anh này hơn em một tuổi, đồng nghiệp của em, tụi em có chơi cùng một nhóm ở chỗ làm thì em biết anh này là bisexual (song tính) ấy ạ. Lúc trước anh ấy bị thất tình em cũng hay an ủi anh ấy rồi sau một thời gian chơi thân với nhau, em nhận ra là em có thích anh đó. Từ đầu em tỏ tình trong lúc em say thì anh ấy im lặng, vẫn chơi thân với em, rồi sau đó anh ấy đồng ý, tụi em quen nhau. Nhưng mà quen được 3 tháng thì em thấy là anh ấy không quan tâm lắm đến em. Lúc em hỏi anh ấy kêu là “anh thích em nhưng không rung động khi gặp em”, vậy là em rời đi, không quen nữa. Lúc đó tụi em ít nói chuyện hẳn, trừ khi có việc hoặc đi chơi với nhóm bạn nhưng chỉ xã giao thôi.

 

Tự nhiên cách đây 2 tháng trước, anh ấy chủ động nhắn tin rủ em đi chơi riêng, em cũng đồng ý vì em nghĩ là bạn. Sau đó tần suất nhiều hơn, nhắn tin tâm sự cũng có nữa, anh ấy hay chọc em ở chỗ làm. Có những lúc anh này nhắn tin hỏi em về con trai, anh có nên quen người ta không, xong rồi cũng nói với em là từ chối không quen nữa. Khi em hỏi là sao cứ khoe với em thì anh ấy kêu khoe cho vui, cho biết mình có giá này nọ. Gần đây nhất khi em nói là sao lại đối xử với em như vậy thì anh ấy kêu là anh ấy gặp em sai thời điểm và anh cảm thấy như bây giờ tốt hơn. Người ta có thích em hay không? Em nên làm gì để không mất bạn ấy?

 

Xin mọi người giúp em, em cám ơn.

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự về cho chương trình Cửa sổ tình yêu. Em đang gặp rắc rối trong vấn đề tình yêu của mình. Khi người em yêu là người song tính và em không biết phải làm sao với tình cảm của mình bởi hai em dù đã chia tay nhưng đối phương vẫn quan tâm em. Điều đó khiến em không hiểu được rằng đối phương còn tình cảm với mình hay không và em nên làm gì để không mất bạn ấy. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những băn khoăn này em nhé.

 

Về cậu bạn trai kia, anh ấy là người song tính thì chắc hẳn em cũng đã biết phần nào về xu hướng tính dục và tình cảm của cậu ấy. Song tính (tiếng Anh: bisexual) là mối quan hệ hoặc hấp dẫn tình dục của một người với cả hai giới tính nam và nữ. Người có thiên hướng tình dục song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình. Nó cũng chỉ sự công nhận về mặt cá nhân và xã hội đối với những người như vậy. Hiểu một cách đơn giản là anh ấy có tình cảm hay bị thu hút tình dục với cả nam và nữ.

 

Trong thư em kể khá nhiều về các vấn đề tình cảm của anh bạn này bao gồm cả những vấn đề trong quá khứ và cả những vấn đề trong chuyện tình cảm với em. Anh ấy có cho em những tín hiệu tình cảm nhưng cả hai em vẫn dừng lại sau một khoảng thời gian bên nhau. Bởi nếu anh ấy yêu em thì có thể mới đầu những biểu hiện còn mờ nhạt nhưng lâu dần nó cũng sẽ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, có thể nó chưa chạm đến ngưỡng khiến anh ấy toàn tâm toàn ý bên em. Có lẽ anh ấy vẫn chưa thể thể xác định rõ ràng tình cảm của mình nên không thể dứt khoát hoặc ít ra anh ấy vẫn coi em như những người bạn, có thể thân hơn tình bạn một chút. Chắc hẳn em là người có tình cảm với anh ấy trước thì sau chia tay em cũng chưa thể quên được anh ấy ngay. Tuy nhiên, nếu tình cảm chưa đủ chín muồi cũng khó đi được đến đâu thì em nên để thuận theo tự nhiên, bởi tình yêu không thể ép buộc, cũng không thể cưỡng cầu. Sau chia tay cũng không nhiều người quay trở lại được làm bạn được với nhau, nhưng hai em có thể làm được điều đó, vậy thì tại sao không giữ tình cảm như vậy, rồi thời gian cũng cho cả ahi được đáp án cho tình cảm của mình.. Có thể sẽ mãi là bạn, cũng có thể tình cảm đong đầy sẽ quay lại bên nhau…

 

Hiện em còn tình cảm với anh bạn này, em không biết mình nên làm gì. Khi yêu một ai đó quyền theo đuổi, thổ lộ là quyền của ta, đáp lại hay không là việc của người đó và khi yêu người cũ cũng vậy, ta vẫn có quyền giữ tình cảm cho riêng mình hay nói cho họ biết tình cảm ta còn. Nhưng em cần phải cân nhắc tình cảm của mình, theo đuổi mối tình này sẽ khiến em phải đối mặt với khó khăn gì? Anh ấy là người song tính nên tình cảm của anh sẽ có những mặt đặc biệt, thêm nữa em sẽ đối mặt với nhiều rắc rối hơn trong tình yêu một chút. Không ai ngăn cản em yêu một người như anh ấy, nhưng mối tình này chỉ có thể thành khi anh ấy xác định được tình cảm của bản thân và biết rằng anh ấy cần em, yêu em nhiều. Còn nếu hai em chỉ mãi dừng lại là tình bạn tốt thì rời bỏ sẽ là điều mà em nên làm để tránh bản thân mình tiếp tục tổn thương, nuôi hy cho một mối tình không thể đi tới đâu. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có được cách nhìn nhận và hướng đi cho tình cảm của mình.

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cua so tinh yeu, chia tay, lạnh nhạt, im lặng, thay đổi, hàn gắn, chấp nhận, tính cách, mệt mỏi.
Tính anh ấy nóng nhưng rất yêu thương quan tâm em và mọi người xung...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, người cũ, đeo bám, thủ đoạn, nhu nhược, hiểu được, cảm xúc.
Tặng quà vẫn nhận, không dám từ chối vì sợ, thậm chí phải vẫn đeo...
quyết định, hạnh phúc, trẻ con, chính chắn, thuyết phục, cửa sổ tình yêu
Thiệt lòng là em có thương anh ấy nhiều; nhưng tính em tự lập từ...
người yêu cũ, bạn thân, chia tay, khó khăn, đổ vỡ, tỏ tình, cửa sổ tình yêu.
Hai người họ chia tay chưa được bao lâu và cũng có chút mâu thuẫn....
cửa sổ tình yêu, đơn phương, học sinh, tán tỉnh, chấp nhận, tỏ tình, xa lánh, ghét bỏ.
Em chỉ dám nhìn xuống chứ không thể nhìn thẳng vào mặt bạn ấy, bạn...
19.09.2019 - Em đòi chia tay vì không muốn làm người thứ 3 thì anh nói anh sẽ giải...
19.09.2019 - Dần dần cô ấy cảm thấy chán và tình yêu của chúng em càng nhạt. Em vô tình biết cô...
18.09.2019 - Bạn ấy hỏi em tiếp là: "Em có thích bạn ấy không?" và em trả lời là:" Xin lỗi nhưng...
14.09.2019 - Hôm bữa, bạn ấy bị bệnh em bảo mua thuốc uống và chụp hình qua cho em xem để kiểm...
12.09.2019 - Em là một người hay ghen, em xem người ấy là cả thế giới đối với mình, có thể bỏ tất...
11.09.2019 - Gần đây, vì đặt cảm xúc nhiều quá nên em nhắn khá thường xuyên và nhắn một số tin có...
21.09 : 7pm - Chào bác sĩ em có hút vài hơi ma túy đá lần sinh nhật bạn. 1 tuần nữa là em đi xét...
21.09 : 5pm - Chào bác sỹ ạ. Con em bị dị tật lưỡi gà chẻ đôi cháu mới đi phẫu thuật về nhưng...
21.09 : 4pm - Chào bác sĩ, em là nam năm nay 20 tuổi. Khoảng 1,2 năm gần đây, ở gần hậu môn của...
21.09 : 3pm - Xin chào CSTY! Em là nữ 25 tuổi, bạn trai em 29 tuổi. Chúng em yêu nhau được 1...
21.09 : 2pm - Chào bác sĩ cho em hỏi là năm nay em mới 18 tuổi mà em bị xì hơi ra âm đạo em cũng...
21.09 : 1pm - Em đang có một vấn đề rất bối rối! Em được một người bạn của chị em giới thiệu cho...
Có thể bạn quan tâm