Yêu người mới nhưng lại không có những ham muốn giống như đã từng có với người cũ

Em chào các chuyên gia tư vấn tâm lý của Cửa sổ tình yêu.

 

Em xin phép gọi 2 người ấy là số 1 và số 2 ạ. Số 1 là người yêu cũ của em. Chúng em bên nhau 3 năm rồi anh ý đòi chia tay bằng được dù em đã níu kéo bằng mọi cách. Lý do anh ý nói là 2 đứa không hợp nhau. Số 2 là người yêu mới của em. Lúc em chưa quên được anh số 1 (chúng em mới chia tay được 4 tháng). Thì anh ý chiếm đoạt em và bảo với em dần dần anh sẽ khiến em quên người cũ. Anh số 2 rất tốt với em, và dần dần em cũng có tình cảm với anh ấy.

 

Nhưng khi em quyết định sẽ yêu thương anh số 2 thì anh số 1 lại muốn quay lại với em vì còn yêu em. Và 2 người đàn ông đó đã nói chuyện với nhau. Vì cả 2 đều có lỗi với em trước. Nên quyết định để em là người lựa chọn. Và rồi cuối cùng em chọn không quay về với anh số 1. Nhưng vấn đề ở chỗ, khi được bên cạnh anh số 1 em có cảm giác muốn được quấn quýt yêu thương, còn đối với anh số 2 thì em lại không có cảm giác muốn ân ái gì cả. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy giống chứng lãnh cảm ở phụ nữ. Nhưng tại sao em lại có cảm giác muốn gần gũi với người yêu cũ của em . Còn người mà em muốn ở bên em lại hoàn toàn không có cảm giác gì vậy ạ? Anh chị tư vấn giùm em với ạ.

 

Em cám ơn ạ

Em gái, chị hiểu nỗi băn khoăn của em, tình yêu sẽ tuyệt vời hơn nếu cả 2 cảm nhận được sự hấp dẫn về tâm hồn và thể xác. Mặt khác, sự hấp dẫn về thể xác cũng phụ thuộc vào “đối tác” nữa, em đã quyết định lựa chọn anh số 2 bởi anh ấy rất tốt với em. Còn dấu hiệu em không thấy quấn quýt, lôi cuốn khi ở bên anh số 2 có thể do anh ấy đã “chiếm đoạt” em khiến em ám ảnh về chuyện đó.

 

Em thân mến, lý do em muốn gần gũi với anh số 1 bởi sâu thẳm trong em vẫn còn tình cảm với anh ấy hoặc khi bên người ấy em có những cảm xúc "đặc biệt" nên sẽ khó quên. Em đồng ý đến với anh số 2 bởi anh ấy rất tốt với em, nhưng vì anh số 2 đã chiếm đoạt và xem đó là cách để chinh phục em và bằng cách đó để em quên người cũ, nhưng xem ra cách này không nhưng không tác dụng mà còn có thể chính là lý do khiến em không có ham muốn gần gũi với anh ấy nữa.

 

Nhưng chị tin rằng khi em đã quyết định chọn anh số 2 nghĩa là em đã cân nhắc, lựa chọn người đàn ông của cuộc đời mình, người ấy sẽ yêu thương và che chở cho em. Việc em mất “hứng thú” khi ở bên người yêu em hiện nay sẽ dần được cải thiện nếu em dành cho anh ấy nhiều tình cảm hơn, và anh ấy cũng phải “có trách nhiệm” giúp em tìm lại cảm giác “an toàn” hơn khi ở bên anh ấy. Để cải thiện chuyện đó em nên mạnh dạn chia sẻ lý do khiến em giảm ham muốn để người yêu em hiểu và thấy trách nhiệm của mình trong đó em nhé. Hoặc nếu dù em rất yêu người ấy hoặc người ấy cũng cố gắng hết sức để 'chinh phục" lại em trong "chuyện ấy" mà em vẫn hoàn toàn mất cảm giác thì em có thể đi khám chuyên sản phụ khoa hoặc bác sỹ tâm lý xem bản thân có gặp vấn đề gì nội tiết hoặc về tâm lý không em nhé

 

“Cửa sổ tình yêu” www.cuasotinhyeu.vn chúc hai em có tình yêu trọn vẹn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng đồng...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
19.10.2020 - Em hay quan tâm mỗi lúc cô ấy đau ốm, như mua thuốc, đồ ăn sáng, em thương cô ấy...
17.10.2020 - Em cũng đã từng ngủ với mối tình nhiều năm trước kia nên vấn đề giường chiếu em...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm