Yêu thì rất yêu nhưng hết lần này đến lần khác muốn bạn gái bỏ thai vì phải theo ý gia đình...

Em 23 tuổi và bạn trai 25 tuổi đã yêu nhau được hơn 2 năm. Cách đây 2 năm, em đã phá thai 1 lần vì không muốn ảnh hưởng đến tương lai của 2 đứa. Từ đó đến nay anh ấy vẫn rất quan tâm chăm sóc em (anh ấy rất hiền và thật thà nhưng là một người đàn ông không quyết đoán). Chúng em vẫn yêu nhau và tình cảm cũng ngày một gắn bó.

 

Cách đây 1 tháng em phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Em rất hạnh phúc và cứ ngỡ sẽ có 1 cuộc hôn nhân. Cả anh ấy và em đều về xin phép gia đình nhưng nhà anh ấy không đồng ý và thậm chí còn không quan tâm tới đứa bé. Cuối cùng anh ấy không thể vượt qua gia đình và muốn em bỏ. Gia đình em thì nghĩ cho tương lai của em nhiều nên cũng muốn em bỏ, và em lại phải bỏ đứa bé lần 2 ( cách đây 3 hôm) do em không đủ kinh tế để nuôi bé.

 

Từ hôm đó đến nay em vẫn chưa gặp anh ấy và cũng chưa nói em đã bỏ, tâm trạng em thật sự tồi tệ, em thấy có lỗi với chính đứa bé và cũng lo rằng sau này em không còn cơ hội làm mẹ ( về phía anh ấy thì vẫn hỏi han em, vẫn quan tâm em và nhận mọi điều em nói) . Em biết cả 2 đứa vẫn còn tình cảm rất nhiều và anh ấy vẫn muốn chăm em sau khi em bỏ ( lý do bỏ vẫn là chúng em không đủ kinh tế cũng như sự ủng hộ của hai bên).

 

Câu hỏi của em là: Sau 2 lần phá thai như vậy liệu em còn cơ hội làm mẹ không và mối tình này em có nên chấm dứt ? Em thật sự rất đau lòng và không thể tâm sự.

Chào em gái!


Hiện tại em đang trải qua những ngày tháng thật sự tổn thương về thể xác lẫn tinh thần. Hai lần mang thai và cả hai lần vì không đủ bản lĩnh, lý trí đã khiến em quyết định từ bỏ đi chính đứa con trong bụng mình, và đến giờ phút này em không biết có nên tiếp tục mối quan hệ với người yêu của mình không. Chương trình xin chia sẻ những cảm xúc này cùng em nhé!


Trong cuộc sống, có hai kiểu người mạnh mẽ, đó là: người không bao giờ mắc sai lầm, và người biết mình mắc sai lầm và vượt qua nó. Bản thân em, cách đây 2 năm em đã từng mắc sai lầm, lúc đó có thể do em còn trẻ, chưa có nghề nghiệp ổn định, em có bầu khi mọi thứ chưa sẵn sàng, bởi vậy các em đã lấy lí do đó để từ bỏ em bé ở trong bụng. Nhưng đến lần này, các em cũng đã khá trưởng thành, một người 23 tuổi, một người 25 tuổi, chắc hẳn cả hai cũng đã có công việc riêng của mình, các em cũng đã tự quyết định cuộc sống của mình, vậy mà các em lại không thể bảo vệ đứa con ở trong bụng thêm một lần nữa. Bản thân em thì xác định tiến tới hôn nhân với anh ấy, nhưng anh ấy lại không sẵn sàng bởi lý do là gia đình anh ấy không đồng ý và muốn em bỏ đi chính giọt máu của mình. Vậy theo em, những gì anh ấy làm với em có đúng với vai trò của một người yêu không em?


Các em đã yêu nhau hai năm, vậy trong hai năm ấy chẳng nhẽ chưa một lần anh ấy dẫn em về ra mắt gia đình. Lần này khi có bầu, các em về xin cưới thì nhận được sự phản đối và sự từ chối lạnh lùng với đứa bé ở trong bụng em. Vậy họ phản đối em vì điều gì? Vì em không xinh đẹp, vì các em ở xa nhau, vì các em chưa có công việc ổn định…hay còn vì lý do nào khác? Nhưng dù là lý do gì đi chăng nữa thì em cũng mang thai với con trai của họ, đứa bé trong bụng là cháu của họ, nỡ lòng nào lại từ chối chính máu mủ của mình. Về phía người yêu em, thật sự nếu như anh ấy yêu em, yêu đứa bé trong bụng em thì anh ấy đã đứng ra để bảo vệ, che chở em rồi. Một người đàn ông không có đủ sự quyết đoán, không có trách nhiệm hết lần này đến lần khác thì chắc chắn sẽ khó có thể mang lại hạnh phúc cho em rồi, chưa kể đến việc anh ấy trực tiếp đưa ra quyết định bỏ đứa bé chứng tỏ em cũng phải xem lại tình cảm của anh ấy dành cho em đó là gì.


Chị hiểu khi em không còn một chỗ dựa, ngay cả gia đình em cũng khuyên bảo em bỏ thai thì em sẽ rất chới với, không biết bấu víu vào đâu. Mọi việc xảy ra cũng đã rồi, có dày vò bản thân thì cũng chẳng thể thay đổi được điều gì. Điều quan trọng nhất là em hãy cố gắng kiêng cữ, chăm sóc bản thân mình tốt và tái khám theo yêu cầu của bác sĩ. Đương nhiên khi nạo hút thai sẽ gây ra những tác hại đối với bản thân người phụ nữ. Tác hại trước mắt em nhìn thấy đó là sự tổn thương về thể xác lẫn tinh thần, sự dằn vặt, đau khổ. Còn tác hại lâu dài thì cũng có những nguy cơ như viêm tắc vòi trứng, lớp nội mạc tử cung sẽ bị tổn thương nhưng khó có thể khẳng định được sự ảnh hưởng đến sinh sản sau này của em ra sao, em có thể đi khám lại sau khi bỏ thai khoảng 1 tháng em nhé. Còn về tinh thần thì có thể khiến cho em bị ám ảnh, tự ti về bản thân.


Giờ là lúc em cần đến sự mạnh mẽ và suy nghĩ thấu đáo về tất cả những chuyện đã qua em ạ. Một người đàn ông nói yêu mình nhưng đến lúc em cần thì anh ấy lại không chứng tỏ cho em thấy được tình yêu đó là như thế nào, vậy theo em đó có thể là chỗ dựa vững chắc cho em cả cuộc đời. Em vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều cơ hội ở phía trước, quan trọng nhất hãy biết yêu thương bản thân của mình em nhé, tự chăm sóc bản thân mình để vượt qua những ngày tháng này. Chúc em đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để vượt qua em ạ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, tình cảm rạn nứt, càng cố gắng, sai lầm, giữ gìn tình yêu
Em là người có lỗi nhiều và vẫn đang cố gắng thay đổi từng ngày,...
môi trường, lăng nhăng, trăng hoa, nhìn nhận, thay đổi, vô tâm, cửa sổ tình yêu.
Tôi và cô ấy yêu nhau gần 7 năm trời. Và rồi khi cô ấy bước chân...
trẻ con, hờn dỗi, mệt mỏi, tình yêu, cơ hội, bài học, kinh nghiệm, níu kéo, cửa sổ tình yêu
Anh ấy bảo anh ấy mệt vì suốt ngày phải dỗ người yêu của mình trong...
cua so tinh yeu, lo lắng, tình cảm, tiền bạc, ki bo, tính tóan, ỷ lại, bạn gái.
Em thấy bạn gái cũng thường hay nhờ em chuyển khoản mặc dù số tiền...
đang đị học, bắt cưới, sẽ lấy người khác, gia cảnh không tương đồng
Nhưng mà vì chênh lệnh gia cảnh khiến anh ấy suy nghĩ quá nên quyết...
05.06.2020 - Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em, nhưng em vẫn...
03.06.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
28.05.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin...
27.05.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
26.05.2020 - Bọn cháu mỗi người làm một nơi, cùng quê Hải Dương, nhưng anh ấy làm ở Hải Dương,...
24.05.2020 - Em rất buồn nên đã có nói những lời hơi quá. Sau đó em block facebook anh ấy. Lúc...
07.06 : 7am - Dạ em chào bác sĩ, cách đây 4 hôm em có qhtd với 1 người bạn ( friend with benefit...
06.06 : 8pm - Thưa bác sĩ ! Ngày 5/5 - 25/5 con có đi siêu âm phụ khoa 4 lần ở phòng khám tư...
06.06 : 7pm - Chương trình cho em hỏi về tinh dịch đồ của em kết quả như thế này có thể có con tự...
06.06 : 6pm - Năm nay em 16 tuổi. Em có một cô bạn thân lúc 5 tuổi.Hiện tại bạn ấy thích một...
06.06 : 5pm - Chào bác sĩ !Tháng 2/2018 em bắt đầu tiêm HPV, tháng 4/2018 em đã tiêm mũi thứ 2....
06.06 : 4pm - Mình và người yêu yêu nhau 2 năm và cũng đã xảy ra quan hệ hơn 1 năm. Từ khi xảy ra...
Có thể bạn quan tâm