Trẻ bị dị tật bẩm sinh có thể "mọc" thêm xương nếu như được phẫu thuật hay không?

Cho em hỏi bé nhà em khi sanh ra đã có bàn tay bị thắt chặt ngay khuyủ tay nên dẫn đến từ khuyủ tay đến bàn tay và các ngón tay của bé rất nhỏ và không có xương. Vậy cho em hỏi có thể khi phẫu thuật tay bé có khả năng phát triển xương ra khuyủ tay và bàn tay ngón tay của bé được không ạ. Rất mong tin bác.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư đến chương trình www.cuasotinhyeu.vn chúng tôi. Qua thư của em chúng tôi được biết rằng hiện tại cháu nhà mình đang có một hiện tượng bất thường ở vùng cánh tay, khiến cho cháu bị mất xương từ phẩn khủy tay trở xuống, phần khuỷu tay bé thắt lại và phần bàn ngón tay của cháu thì rất nhỏ. Cháu bị một bên hay cả hai bên? Thực ra về hiện tượng này chúng tôi chưa thăm khám trực tiếp nên không thể kết luận là có thể can thiệp bằng phẫu thuật hay không và can thiệp như thế nào. Tuy nhiên khả năng cao những trường hợp dị tật bẩm sinh như cháu nhà mình, gây ra tình trạng thiếu xương từ trong quá trình hình thành và phát triển từ trong bụng mẹ ở thời điểm hiện tại không thể can thiệp để cháu có thể hình thành xương như người bình thường không bị dị tật được. Tuy nhiên cũng có thể một số phương pháp can thiệp sẽ giúp cháu có thêm một số khả năng hữu ích trong sinh hoạt hàng ngày cũng như giúp cháu có thêm sự tự tin vào bản thân mình sau này. Em nên đưa cháu đến các bệnh viện lớn, chuyên về nhi khoa như bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM, hoặc bệnh viện Nhi T.Ư bệnh viện Xanh Pôn, ...để được tư vấn thêm về việc này.

 

Hiện tại không rõ cháu nhà mình được bao nhiêu tuổi rồi? Khi phẫu thuật hay can thiệp bất cứ thủ thuật nào bác sỹ cũng đều sẽ căn cứ vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bé mới có thể quyết định được có thể phẫu thuật hay can thiệp gì không. Vì thế gia đình cứ đưa cháu đi khám sớm để bác sỹ xác định vấn đề và tư vấn thêm. Cha mẹ, phụ huynh cũng nên xác định trước tâm lý cũng như tìm hiểu thêm về phát triển kỹ năng cho trẻ khuyết tật để có thể giúp cháu dễ dàng hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và tránh tâm lý tự ti về bản thân mình.

 

Chúc gia đình sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
Có thể bạn quan tâm