Anh yêu em vì tình yêu hay tình dục mà suốt ngày nói chuyện "bậy bạ" - CGTL Đinh Đoàn 07.01.2018

Em đang quen một anh bộ đội Trường Sa. Bọn em mới quen nhau được mấy tháng nhưng mỗi lần nói chuyện qua mạng thì anh ấy đều nhắc đến chuyện quan hệ. Em đang băn khoăn không biết anh ấy có yêu em thật không hay lợi dụng em để thỏa mãn nhu cầu.

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

Chào em!

 

Về phía bạn trai, có thể ở tuổi này em hay anh ấy đều có nhu cầu tình dục, gần gũi thể xác nhất định. Đó là nhu cầu tâm sinh lý bình thường của bất kì người nào khi đã đến tuổi lập gia đình.

 

Tuy nhiên, chuyện tình dục phải là sự tự nguyện và đồng thuận của cả hai bên, mà không thể ép buộc hay miễn cưỡng. Trong việc này, có lẽ em cần thể hiện rõ ràng quan điểm của mình, rằng em không thích, không đồng ý việc làm của bạn trai và đề nghị anh ấy không lặp lại điều đó nữa. Nếu em không thoải mái nhưng im lặng thì anh ấy sẽ hiểu rằng em đồng ý với việc làm của bạn trai thì anh ấy sẽ tiếp tục. Sau đó, nếu như em đã bày tỏ rõ quan điểm của mình mà anh ấy vẫn cố tình thì đó được gọi là quấy rối tình dục.

 

Nếu em cảm thấy thoải mái, vui vẻ, được quan tâm mỗi khi nói chuyện với bạn trai thì mình tiếp tục. Bằng không, điều đó làm em khó chịu, không được tôn trọng thì mình nên cân nhắc. Như vậy phần nào nói lên  tính cách và nhu cầu của hai em không được hòa hợp với nhau. Em hoàn toàn có nhiều cơ hội để tìm kiếm người thực sự phù hợp với em, trân trọng và quan tâm đến cảm xúc của em hơn.

 

Chúc em sớm tìm được người như ý!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm