Bạn bè rủ rê đi "thư giãn", giờ lo sợ bị lây nhiễm HIV? - Bs. Hoàng Thúy Hải 23.07.2017

Em 18 tuổi. Hôm trước em có đi thư giãn, thì cô gái ấy có sử dụng miệng và tay kích thích cậu nhỏ của em, liệu em có bị lây HIV hay không?

 

Bs Hoàng Thúy Hải:

 

Đôi khi chỉ vì những hành vi mà mình không lường hết được những hậu quả của nó và chỉ vì một chút cả nể thôi mà mình sẽ phải mang nỗi lo lắng đeo đẳng rất là lâu với mình, chưa kể là cô nào ở gần nhà mình lại biết là mình đã đi như thế và làm như thế thì sẽ kéo theo rất nhiều điều đằng sau.

Năm nay mình 18 tuổi, cơ hội mình còn nhiều và cám dỗ trước mắt mình cũng không phải là ít, nếu mình không làm chủ được thì sau này sẽ rất lo lắng.

 

Với câu hỏi của em chị cũng không thể trả lời chắc chắn cho em được. Nếu như cô ấy là người không có HIV thì nó chỉ là hành vi quan hệ tình dục. Còn trong trường hợp em đang rất lo lắng đó là bản thân cô ấy bị HIV, thì việc lây nhiễm HIV qua nước bọt thì tỉ lệ cũng ko lớn vì HIV trong nước bọt cũng không nhiều, vì vậy nếu hôn người nhiễm HIV thì đó cũng không phải là đường lây của HIV. Tuy nhiên nếu cô ấy có những tổn thương ở trong miệng ví dụ như nốt nhiệt miệng, những ổ viêm nhiễm ở trong khoang miệng, ở trong lưỡi, hầu họng vv...trong đó có dịch tiết là thì đó cũng có thể là đường lây nhiễm HIV. Bởi vì khi quan hệ đường miệng thì khả năng gây xây sát kể cả xây sát vi thể tức là những xây sát mình không nhìn thấy được, đó cũng có thể nguy cơ đối với cơ thể của em.

Nhưng trong trường hợp của em, để biết chắc chắn thì chỉ có 1 cách đó là làm xét nghiệm, em nên làm xét nghiệm 2 lần. Bây giờ em có thể đi xét nghiệm, sau đó em xét nghiệm lại sau 3 tháng. Xác suất cao hay không thì phụ thuộc vào cô ấy, tức là cô ấy có bị HIV hay không và việc quan hệ có làm xây xước tổn thương cho em hay không và mức độ tổn thương như thế nào cũng như nếu cô gái ấy bi HIV thì cô ấy đang ở giai đoạn nào ?

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm