Bất cẩn một chút thôi để rồi lo lắng...bất tận - BS Hoàng Thúy Hải | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Bất cẩn một chút thôi để rồi lo lắng...bất tận - BS Hoàng Thúy Hải

Cách đây 5 tháng em có nguy cơ chăm sóc bạn em có nhiễm HIV, sau đó em có đi xét nghiệm phương pháp combo HIV tại bệnh viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương, bệnh viện Nhiệt Đới, Melactec. Và sau 3 tháng thì kết quả đều âm tính, em xin hỏi chương trình với những xét nghiệm hiện tại thì sau nguy cơ 5 tháng em xét nghiệm như vậy đã an toàn chưa? Và em có điều trị viêm gan C thì có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không ạ?

 

BS Hoàng Thúy Hải

 

Năm nay em bao nhiêu tuổi và đã có gia đình chưa? Trong suốt 5 tháng vừa rồi em cũng có khá nhiều vấn đề căng thẳng về mặt tâm lý đúng không? Không biết trong 5 tháng vừa rồi em có áp dụng biện pháp bảo vệ cho vợ và gia đình không? Cái viêm gan C thì mình cũng không đáng ngại lắm, vì cái đấy nó cũng có thuốc để điều trị ổn định cho mình. Thậm chí còn có nhiều người trong cộng đồng mắc viêm gan C mà không có nguy cơ cao. Với viêm gan C thì em vẫn nên điều trị theo phác đồ của bác sĩ và hỏi thêm bác sĩ những biện pháp không làm tăng gánh nặng cho gan, còn lại mọi việc vẫn diễn ra bình thường em nhé. Quay trở lại vấn đề kia thì em cũng đã đi ở rất nhiều nơi có công nghệ phát hiện HIV từ rất sớm. Có thể ở những chỗ khác làm phương pháp test nhanh thì có thể gây nên vấn đề âm tính giả, tuy nhiên ví dụ như bệnh viện huyết học Truyền Máu Trung Ương họ có những phương pháp xác định HIV từ rất sớm đôi khi là ngay ở trong giai đoạn tế bào cho em, đi tất cả các nơi thì đều âm tính thì em có thể yên tâm. Còn về thời gian cửa sổ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng mà kết quả đều âm tính thì em có thể yên tâm được rồi em nhé.

 

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm