Bệnh lạc nội mạc tử cung có đáng ngại không - BS Hoàng Thúy Hải 19.02.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Bệnh lạc nội mạc tử cung có đáng ngại không - BS Hoàng Thúy Hải 19.02.2017

Em có một đứa con gái 26 tuổi cháu bị nội mạc cổ tử cung, tôi muốn hỏi cháu bị như vậy là như thê nào, có nguy hiểm không? Phải điều trị đông tây y kết hợp và phải kiêng khem cái gì ạ? Tôi 5 đứa,đây là cô con gái thứ 3. Tôi năm nay 60 tuổi.

 

 

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải:

 

 

Chắc hẳn là mỗi lần có kinh con đau bụng quằn quại, nhiều đứa đau bụng đến trắng cả mặt, rồi nôn rồi mỗi lần đến chu kỳ kinh rất là sợ. Thường hay gặp thì đó là bệnh lạc nội mạc tử cung. Cháu khám ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Bình thường tử cung của con gái có lớp niêm mạc tử cung bao phủ bên trong tử cung. Nếu chu kỳ không được thụ tinh thì niêm mạc sẽ bong ra theo máu gọi là máu hành kinh hàng tháng. Những bạn bị lạc nội mạc tử cung là nó không chỉ có ở bên trong tử cung mà nó lại lạc ra bên ngoài, có thể di truyền, ở lại tạng ở bên trong ổ bụng. Có bạn nằm ở vòi trứng, ở ổ bụng, tầng sinh môn, đặc biệt có bạn cư trú ở gan chẳng hạn.

 

Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra, nếu như nó ít và cư trú ở những chỗ dễ xử lý thì bác sĩ sẽ cho con uống thuốc hết đi được. Có một số trường hợp khác nó to, nhiều tế bào lạc và lạc vào vị trí đấy phải mổ để bóc khối lạc đó đi., hết tế bào đó không bị đau nữa. Rất may là uống thuốc có tiến triển là tốt, có thể điều trị nội khoa mà không cần ngoại khoa. còn trong trường hợp uống thuốc không đỡ, khối lạc to hay chèn ép cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục lúc đó người ta phải mổ để giải phóng khối đó đi.

 

Hi vọng sức khỏe của con gái anh tiến triển tốt!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Chương trình cho tôi hỏi mẹ tôi năm nay 70 tuổi, có 1 hiện tượng ở mẹ tôi là xuất huyết ở tử cung...
Xin chào chương trình. Năm nay em 39 tuổi. Cách đây 1 năm kỳ kinh của em mỗi lần bị chỉ khoảng 1...
Thưa bác sĩ, hôm nay cháu đi siêu âm tử cung thì cho kết quả là Douglas có dịch 24mm và tử cung...
Em chào các Bác sỹ ! Em là nữ, năm nay em 26t ! Các bác sĩ cho em hỏi 1 vấn đề ạ : Em có quan hệ...
Chào chương trình vov cửa sổ tình yêu Em gặp khó khăn về phụ khoa khi em đi khám bác sĩ bảo em có...
Chào bác sỹ! Em có câu hỏi nhờ bác sỹ tư vấn giúp như sau: Em năm nay 38 tuổi đi khám BVPSTW...