Cả cuộc đời tần tảo chăm chồng bệnh tật mà đâu được đền đáp - CGTL Nguyễn Thị Mùi 08.10.2017

Em năm nay 49 tuổi, con gái lớn cũng đã 30 tuổi. Chồng em mắc bệnh từ năm 1996, em vẫn ở như thế để chăm sóc. Mặc dù chồng em bị liệt nhưng anh ấy vẫn nói được, anh ấy đối xử với em rất tệ bạc. Bây giờ em chán lắm, em muốn chia tay nhưng nghĩ lại thương chồng mà anh ấy không thương em. Em sinh được 3 người con gái và đã đi lấy chồng, giờ em mà bỏ đi thì chỉ có 1 mình chồng, em cũng không biết phải làm sao.

 

CGTL. Nguyễn Thị Mùi

 

Tôi cũng vừa được nghe câu chuyện của chị, xin được chia sẻ với chị. Thật sự như chị nói là rất tủi thân, mình vất vả với anh ấy bao nhiêu năm ấy thế mà anh ấy lại đối xử như thế. Xin hỏi 1 chút anh ấy bị liệt là cứ nằm im 1 chỗ hay có cử động được 1 chút nào không? Anh nhà chị ốm như thế nào nhỉ? Đến bây giờ thì có chữa được không? Nhà chị giờ có chạy chữa gì không? Đúng là 1 người ốm như thế thì mình rất vất vả. Tuy nhiên, chị 49 tuổi thì anh chồng cũng tầm tuổi đó phải không ạ? Độ tuổi đó chưa phải là nhiều mà bị liệt như thế thì rất bức bách về tinh thần. Thực sự không có 1 người đàn ông, thậm chí 60 tuổi, 70 tuổi mà không thể đứng lên được nữa thì cả là 1 vấn đề. Cho nên ở chỗ này, mình rất chia sẻ với chị về những vấn vả nhưng việc cải thiện sức khỏe thì chị nên bàn với nhà chồng, trao đổi với anh ấy ngoài việc đi mổ thì có cái cách nào không? Người ta có thể chữa phục hồi chức năng ví dụ như ở bên đông y người ta châm cứu, bấm huyệt,..Khi mà mình đã chữa tương đối tích cực rồi thì cái việc chấp nhận của anh ấy sẽ cao hơn. Còn bây giờ có thể anh ấy nghĩ anh ấy có 1 cơ hội nào đó mà chưa thể thực hiện.  Bởi vì việc 1 người đàn ông 50 tuổi mà  không thể đi lại được trong 20 năm thì quá là đau đớn, bực bội và đôi khi anh ấy sẽ trút lên chị. Thêm nữa, gia đình nhà chị có 3 cô con gái, bây giờ đi lấy chồng hết, nó có chạy ra, chạy vô nhiều không? Nếu nó mà cứ bận công bận việc thì người ta sẽ rất mệt mỏi, tủi thân, sốc. Có thể chị trò chuyện với anh ấy hơn 1 chút, chia sẻ và đồng cảm với anh ấy hơn, bàn bạc với nhau xem có cách nào không.

 

Còn chuyện có nên chia tay hay không thì cần suy xét rất kỹ. Bởi vì nếu bây giờ chị bỏ anh ấy thì chỉ có 1 mình, sẽ ở trong hòan cảnh rất khó khăn, đau khổ. Vì ốm đau bao nhiêu năm giờ vợ lại bỏ mình đi. Tất nhiên là anh ấy có lỗi thế nhưng mình cũng thử lắng nghe anh ấy 1 chút, trao đổi với anh em nhà chồng xem có giúp được mình 1 chút không. Cái mà chị mong muốn là anh ấy phải thay đổi tâm tính. Lúc nào mà anh ấy bớt nóng giận thì cũng có thể nói những suy nghĩ của chị. Hơn nữa, chị cũng trao đổi với các con để các con trao đổi, thủ thỉ với anh ấy. Mặt khác, khi mà chị bị chồng chị đe dọa tính mạng thì chị cần bảo vệ được bản thân, trước hết là nói với các con, sau là nhờ sự can thiệp của anh em gia đình và không được nữa thì chị cần nhờ đến chính quyền.

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm