Cả nhà mâu thuẫn vì con bướng bỉnh bố nóng tính mẹ không thể hiểu con - CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Cả nhà mâu thuẫn vì con bướng bỉnh bố nóng tính mẹ không thể hiểu con - CGTL Nguyễn Thị Mùi

Con trai nhà tôi năm nay học lớp 11, cháu rất bướng và thường không nghe lời. Cháu rất hay chơi điện tử nên gia đình tôi rất hay sảy ra mẫu thuẫn giữa 2 vợ chồng và cháu. Giờ chúng tôi không biết phải làm gì với cháu nữa. Cháu không đi học là cháu lại đi chơi, bố cháu về thấy thế là đánh cháu, cứ như thế bố nó lại nói là mẹ nuông, khiến con không nghe lời. Nhà em công việc áp lực, về nhà lại như thế khiến gia đình rất áp lực. Em khuyên bảo cháu chỉ được 1-2 hôm rồi vài hôm sau cháu lại tiếp tục như vậy. Nhà em thực ra mới đầu là không có điều kiện kinh tế nên 2 vợ chồng cứ mải mê đi làm, bà nội lại ở xa, cháu tự túc từ nhỏ nên thời gian dạy dỗ cháu là ít. Giờ bây giờ cháu quen như vậy rồi nên rất khó dạy dỗ cháu. Gia đình lộn xộn như thế này em không biết làm như thế nào, em cảm thấy rất mệt mỏi về chuyên gia đình. 

 

CGTL. Nguyễn Thị Mùi:

 

Nam giới thông thường mong đợi chuyện trông nom con cái gia đình là vợ sẽ gánh vác đỡ khi mình làm việc vất vả bên ngoài. Vì vậy khi con không được như ý sẽ hay trách móc vợ, điều đó khiến em cảm thấy đau khổ ray rứt. Thực tế như em trình bày thì em cũng rất vất vả, em cũng phải đi làm, bận rộn, rất ít thời gian có thể trông con, cái cuộc sống hiện nay vất vả nên 2 vợ chồng phải bươn trải. Một cái nguyên nhất khác trong trường hơp này là vợ chồng em chưa thực sự hiểu nhau, giữa 2 vợ chồng phải có lúc bình tĩnh, trao đổi với nhau trong cách dạy dỗ con. Khi con càng lớn, vai trò của người đàn ông lại càng quan trọng em ạ. Chị thấy trong những trường hợp như thế này thì có 1 người nào đó để lắng nghe cháu là 1 việc vô cùng quan trọng, chính em cũng không hiểu con mình thì em nên đến gặp thầy cô giáo chủ nhiệm của cháu. Trong trường hợp em không hiểu con lắm, em nên tìm cách để mình hiểu con hơn. Em cũng nên tìm hiểu con qua việc hỏi thăm qua thầy cô giáo chủ nhiệm của cháu, mong cô có thể quan tâm cháu hơn, đi sâu và tâm sự nhiều hơn với cháu. Được khích lệ động viên thì cháu có thể sẽ thay đổi 1 phần nào đó theo hướng tích cực hơn. 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm