Chia tay “chị” đã 1 năm nhưng vẫn không quên được - CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Chia tay “chị” đã 1 năm nhưng vẫn không quên được - CGTL Nguyễn Thị Mùi

Em ở long an, cách đây 3 năm em có quen 1 người, người đó 24 tuổi em và người đó đã chia tay được 1 năm rồi. Người ta cũng có chồng mấy tháng rồi. Bây giờ em làm việc gì em cũng nhớ đến người ta hết, em không quên được họ nên nó ảnh hưởng tới công việc của em. Chuyên gia cho em hỏi có cách nào quên được người ta không ạ?

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Em có chấp nhận được việc cô ấy không còn là của mình không? Cái mà chị muốn nói là mình chấp nhận thật sự. Mình cần phải quản lý hành vi không chỉ ở hình thức 1 bên ngoài em còn cần chấp nhận trong thâm tâm em, em phải tự mình phân tích xem xét. Liệu có khi nào mình đặt ra những câu hỏi như là tại sao lại như thế? Tại sao em lại rời xa tôi? Khi mình còn đặt ra câu hỏi là mình còn chưa chấp nhận. Mình chưa chấp nhận người phụ nữ ấy không còn là của mình nữa chính vì thế nên là mình cứ thắc mắc, cứ băn khoăn, và trong cái thắc mắc ấy em đang đổ lỗi cho mình. Đây gọi là tiến trình đi qua cái mất mát, và mất ở đây là mất người yêu. Em bị cái điều này vào đúng cái giai đoạn em bị thương cho nên là em không thể tưởng tượng được sao điều ấy có thể xảy ra với mình. Chị nghĩ là thời gian sẽ là một phương thuốc để giúp em đi qua nỗi đau khổ này. Mình cần nhìn nhận và phân tích lại. Người yêu này mình rất yêu người ta nhưng họ lại không sẵn sàng để cùng với mình đi đến cùng mối tình này, người ta đã đơn phương chấm dứt vậy câu hỏi đặt ra ở đây là mình có nên tiếc người ta hay không? Chị hy vọng thời gian sẽ giúp em bình tâm lại.

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Phát sóng cùng ngày: 26.05.2018
CửaSổTìnhYêu