Chọn "chị" hơn hai tuổi hay chọn "em" kém hai tuổi - CGTL Đinh Đoàn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Chọn "chị" hơn hai tuổi hay chọn "em" kém hai tuổi - CGTL Đinh Đoàn

Từ năm 2007 đến nay, trong khoảng thời gian em đi làm, em có quen một cô hơn em 2 tuổi, cô ấy có một đời chồng và có 1 con 2 tuổi. Tiếp đó em cũng có quen một cô gái kém hơn em hai tuổi, cô ấy cũng chưa có gì. Đến giờ em 31 tuổi rồi, gia đình em cũng giục lấy vợ. Em thì không biết phải làm gì vì có hai mối quan hệ song song như thế. Em không biết phải giải quyết như thế nào. Cô hơn em 2 tuổi thì có con 5 tuổi cũng coi em như là bố. Cả hai người cùng yêu thương quan tâm em.

 

CGTL Đinh Đoàn.

 

Hai cô cùng yêu thương, quan tâm, chăm sóc vậy thì hai cô đó có biết nhau không? Các em có gần nhau không? Hai mối quan hệ này, em thấy bỏ cái nào cũng tiếc? Cả hai đều là 50/50, đôi khi có những mối quan hệ như thế này cần “trưng cầu dân ý” là hỏi ý kiến người thân. Ví dụ mình hỏi ý kiến bố mẹ: có thể bố mẹ sẽ ý kiến rằng “người như mày thì việc gì mà cần phải đến mức độ…” Có thể là cô hơn 2 tuổi thì cũng không phải xấu xí gì, nhưng chỉ là do hoàn cảnh như vậy chứ không phải người ta tội lỗi gì, thế nhưng việc có 1 đứa con 5 tuổi. Mà khi mới yêu đương thì đang thiếu tình cảm, có 1 bác đưa đi ăn, đưa đi chơi, ăn ngủ cùng thì quý mến lắm, tốt lắm, quý lắm. Thế nên bố mẹ có thể mổ xẻ phân tích ra thì sợ là sau này mình cứ lai lưng ra làm, nuôi nấng nhưng không biết sau này nó với mình thế nào, sao mà phải khổ thế hả con”. Đấy ví dụ thế hoặc ngược lại, ông bà lại chê cái cô sinh năm 1991 kia chẳng hạn. Còn cái cô 1 đời chồng kia thì dù sao cô ấy cũng trải qua 1 lần rồi thì cô ấy hiểu, biết cuộc sống hôn nhân, người ta cũng có kinh nghiệm hôn nhân rồi. Ví dụ mà bố mẹ cho cô có gia đình kia 10 điểm, cô kia 5 điểm thôi và mình thì một bên 60, một bên 55 thì mình có sự lựa chọn dễ hơn. Về phía mình thì cho mình lựa chọn 1 trong 2. Nếu đánh giá một con người thì nhìn vào tình cảm là đầu tiên. Đời sống vợ chồng không hạnh phúc, ly hôn thì đã có chút lỗi với con cái rồi. Đáng lẽ phải hết lòng thương con trong bất cứ hoàn cảnh nào, cô ấy phải đặt vấn đề là người đàn ông nếu yêu thương con thì… Còn nếu mà một người mà thế này thế kia thì thà cô ấy ở vậy nuôi con còn hơn… thì đó mới chính là người mẹ. Mình đã là người đàn ông của công trình, nay đây mai đó, có khi nay mai vào xây cầu, đường ở xa xôi, vài ba tháng mới về thì cần nhất một sự an tâm tin tưởng, người đó phải phải đạo đức tư cách để lo toan công việc chứ cứ rời ra một tí, mình ở công trường thì mình chỉ yên tâm với bà vợ nay thế này, mai thế kia thì chết.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm