Chồng gái mú nợ nần bỏ thì thương vương thì tội - CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Chồng gái mú nợ nần bỏ thì thương vương thì tội - CGTL Nguyễn Thị Mùi

Vợ chồng em lấy nhau 30 năm rồi, mỗi năm đầu là cuộc sống gần nhau và hạnh phúc; những năm sau thì anh ấy đi làm xa và cứ gái mú ở bên ngoài. Đánh nhau thì không đánh nhau, nhưng cuộc sống vợ chồng không như ngày xưa. Em thấy chán, em muốn bỏ, vì anh ấy vừa gái mú lại còn vỡ nợ (cả tỉ đồng). Chồng em bảo bỏ thì bỏ, nhưng ngăn đất ra mỗi người làm cổng đi một đường, nhưng cứ sống gần mà nuôi con. Em thì nghĩ đã bỏ thì bỏ hẳn luôn chứ chẳng sống gần nhau thế nữa. Nhưng bỏ hẳn thì người ta ập đến đòi nợ, lấy nhà, anh ấy cũng không sống nổi. Nhà em có 3 cháu, một cháu lấy chồng có hai con rồi, một cháu học lớp 11, một cháu học lớp 6. Giờ em chán không biết phải làm như thế nào? Những chuyện này em có chia sẻ với nhà chồng chứ cũng chưa nói với nhà ngoại, mà em cũng không làm um lên cho tất cả mọi người biết. Bên nhà nội có ủng hộ em và can ngăn anh ấy nhưng anh ấy cũng không thay đổi, không có biểu hiện ăn ăn hối lỗi, vẫn cứ gái trai như vậy.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Thực tế thì đã có những tác động từ phía nhà nội lên anh ấy, nhưng chỉ là nói chuyện riêng với anh ấy. Thế nên anh chồng vẫn chưa có cơ hội đối diện thực sự với việc người vợ của mình đã cố gắng như thế nào để xây dựng gia đình và bức xúc như thế nào trước hành vi, cách ứng xử của anh ấy. Qua cách nói chuyện của bạn thì anh chồng cũng không nhận thấy được việc anh ấy làm ăn mà không cẩn thận thì dẫn đến nợ. Thế nên, em có thể tìm cơ hội hai vợ chồng ngồi lại với nhau để lắng nghe anh ấy nói xem công việc làm ăn của anh ấy như thế nào, tiền đi đâu, về đâu, bây giờ phải làm thế nào để trả được nợ nần. Khi cảm thấy có một người lắng nghe thì có thể anh ấy sẽ bộc bạch với bạn nhiều hơn thay vì phòng vệ và chống chọi một mình... Khi bạn nghĩ đến việc ly hôn nhưng bạn không chỉ lo lắng cho con mà con lo lắng cho cả anh ấy nữa chứng tỏ bạn vẫn còn tình cảm với anh ấy, vậy thì cố gắng thử một lần trở thành người bạn đồng hành thấu hiểu anh ấy xem thế nào bạn nhé!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm