Chồng mất đã lâu đi lại với người có gia đình và những lo lắng -CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Chồng mất đã lâu đi lại với người có gia đình và những lo lắng -CGTL Nguyễn Thị Mùi

Tôi tên Hường, ở Thái Bình. Năm nay tôi 48 tuổi, có 2 con, cháu lớn đã lập gia đình, cháu bé năm nay 18 tuổi rồi. Chồng tôi mất được 9 năm rồi, từ ngày chồng mất tôi không có ý định lập gia đình nữa, nhưng mấy năm trở lại đây thì tôi lại sợ sau này về già sẽ cô đơn. 2 năm trở lại đây tôi có quen 1 người, quen thôi nhưng chưa đi quá giới hạn. Về phía anh ấy thì anh ấy vẫn chưa cắt đứt hoàn toàn với người vợ của anh ấy. Người vợ của anh ấy thì đã bỏ đi, chung sống và có con với người khác rồi. Theo như những gì anh ấy thể hiện thì anh ấy cũng muốn đến với tôi, con gái anh ấy cũng ủng hộ mối quan hệ này. Còn phía gia đình tôi các cháu cũng biết về mối quan hệ này, các cháu cũng ủng hộ; nhưng mong muốn của các cháu là có hôn nhân chính thức chứ không phải thích là về ở với nhau như vậy sau này tôi sẽ khổ. Anh ấy nói rằng khi vợ bỏ đi thì bà ấy chưa nói gì về vấn đề tài sản, nếu bây giờ ly hôn anh ấy phải đưa cho cô ấy 300 triệu nữa mới chịu kí vào đơn ly hôn. Anh ấy muốn để số tiền này lo cho con hơn là đưa tiền cho cô ấy nuôi trai nên anh ấy vẫn chưa dứt khoát hoàn toàn với người vợ. Chúng tôi thống nhất là nếu đến với nhau thì không sinh thêm con nữa, và anh ấy sẽ về ở với tôi chứ không phải là tôi về ở với anh ấy nên tôi không tìm hiểu kỹ lắm. Giờ tôi có một số điều băn khoăn: Thứ nhất là anh ấy chưa cắt đứt với vợ thì tôi có nên đến với anh ấy không? Và nếu đến với anh ấy thì cuộc sống của tôi sau này như thế nào? Bây giờ tôi chuyển vào Nam thì anh ấy xin nghỉ việc không lương để vào với tôi, không biết là tôi có nên đồng ý không?

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Bản thân chị cũng vất vả vì chồng mất lâu rồi, một mình nuôi các con lớn lên như vậy. Đúng như chị nói, đến một lúc các con lớn thì mình sẽ thấy cô đơn; giá như có một người hiểu nhau, yêu thương nhau rồi sống bên cạnh nhau là một việc tốt. Việc chị quen người kia và được gia đình hai bên ủng hộ cũng là một điều rất thuận lợi. Ở đây chỉ là mình đang vướng bận một chút về mặt hình thức liên quan đến pháp luật vì anh ấy chưa kết thúc với vợ hoàn toàn. Các con chị lo lắng không muốn sau này chị phải thiệt thòi cũng là suy nghĩ đúng đắn. Như chị nói, tiền thì rất quan trọng, nhưng để lâu dài cuộc sống của mình ổn định, không có vướng bận, lo lắng gì thì chị cũng nên bàn bạc lại với anh để có được quyết định phù hợp. Nếu cả hai người muốn được danh chính ngôn thuận thì cũng nên chắc chắn, rõ ràng vì tương lai không ai biết trước được điều gì. Có thể khi còn là bạn bè qua lại thì nó khác, nhưng khi về chung sống với nhau sẽ khác. Cả hai nên trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng với nhau; thậm chí là nên trao đổi với cả con gái của anh ấy nữa chị nhé. Bản thân chị cũng nên xem xét lại mối quan hệ từ trước đến nay để xem xem mọi thứ có hợp lý, logic hay không. Trong mối quan hệ của mình thì mình cũng không phải vội, cứ là bạn bè để tìm hiểu nó cũng không có ảnh hưởng gì nhiều. Hãy cân nhắc những khó khăn, thuận lợi có thể gặp phải để đưa ra quyết định phù hợp nhất chị nhé!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm