Chồng ngang nhiên dẫn bồ về đòi tài sản - CGTL Đinh Đoàn 19.11.2017

Vợ chồng tôi lấy nhau cũng hơn 50 năm. Ông nhà tôi thì đã nghỉ hưu nhưng ông ấy đòi đi làm, nhà tôi không cho thì ông ấy trốn đi. Bây giờ hai năm tôi tìm được ông ấy ở Lạng Sơn, ông ấy đòi tiền để làm nhà làm cửa cho cô bồ thì tôi cũng đưa. Bây giờ ông ấy đã già, ông ấy dắt cô kia về cùng với đứa con riêng, ông ấy bắt tôi phải nhận về ở chung với cả tôi và chăm sóc tôi luôn vì tôi giờ đã già. Tôi không đồng ý nhưng ông ấy bảo không đồng ý thì nhà ông ấy thì ông ấy vẫn cứ dắt về. Hơn nữa, bây giờ ông ấy dẫn cô kia về quê ra mắt nói là bỏ tôi và lấy cô này, ông ấy xin họ mảnh đất để sau này ông ấy và cô kia nếu mất thì được chôn cất liền nhau. Tôi không biết phải làm như thế nào cả.

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

Ban nãy chị nói là anh nhà chị nghỉ hưu mới bỏ đi làm, rồi mới quen được cô kia. Thế là trước đó anh chị đã có với nhau các con, các cháu đã lớn và trưởng thành và hiện nay hai ông bà đã có rất đông con cháu. Về mặt pháp luật, anh chị vẫn là vợ chồng, tài sản chung của anh chị vẫn là của anh chị ví dụ như mảnh đất chị đang ở, nhà đang có.....không ai có quyền đuổi hay cắt, tước đoạt cái quyền đó của chị. Còn việc anh ấy đi ra bên ngoài có người đàn bà khác, có con riêng, chưa kể đến việc anh ấy như thế đã vi phạm luật hôn nhân gia đình, vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng, nếu truy tố cả anh với cái cô kia đều vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bàn đến vấn đề vi phạm pháp luật thì chị có thể giải quyết nội bộ. Chị không muốn thì không nên để ai đó bắt mình phải nhận ai đó làm con mình hay bạn của mình..., chẳng hạn anh ấy bắt mình nhận đứa bé kia là con, nhận cô kia là em hay như thế nào thì nếu chị không muốn chị không cần phải nhận. Còn việc ông ấy bố trí 1 gian cho cô ấy và con của cô ấy ở thì đó là việc của ông ấy.

 

Mình cũng không nên quá lo lắng sau này mình chết chôn cạnh ai. Nếu mà chị lo ở làng ở quê người ta nghĩ rằng ông ấy bỏ mình rồi, giờ ông ấy với cô kia mới là vợ chồng thật, rồi có hai cái chỗ chôn cất thì sẽ là của cô kia với ông ấy thì không cần thiết. Tết này về quê, thông qua chỗ này chỗ kia chị có thể giải thích đó là cô kia là người ông ấy nhặt ở đâu về, còn ở tuổi này anh chị có ly hôn đâu để mọi người hiểu rõ. Bên cạnh đó chị cũng phải là người cầm cân nảy mực với các con các cháu. Không nên có những hành động thô bạo. Về chuyện sổ đỏ hay các giấy tờ thì chị cũng nên cất giữ cẩn thận, đề phòng chuyện anh ấy dùng bạo lực cướp sổ đỏ bên chị, rồi lấy đi bán thế này thế kia khi đó chị lại trắng tay. Còn chuyện lúc chết ở đâu thì cũng không nên nghĩ nhiều, tới đâu hay tới đó. Bây giờ cứ thoải mái hưởng thụ cuộc sống của mình, tập thể sục thể thao cho sức khỏe dẻo dai....

 

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm