Chồng ngoại tình có con rơi con vãi khắp mọi nơi - CGTL Nguyễn Thị Mùi 01.10.2017

Em kết hôn từ năm 1989, đến năm 1995, chồng em đã bắt đầu ngoại tình. Khi đó em có cháu thứ 2, em đã bỏ về nhà ngoại, em muốn ly hôn nhưng mọi người khuyên và nghĩ về gia đình nên em đã chấp nhận quay về. Từ đó đến nay anh ấy vẫn liên tục ngoại tình, còn cờ bạc và có những lời nói tán tậm lương tâm. Thậm chí có con rơi ở khắp nơi, Nghệ An, Phú Thọ, cô gái ở làng, rồi ở Lập Thạch rồi dành hết tiền để nuôi con, mua đất..

 

Chồng em cũng nói thuê luật sư để giải quyết hôn nhân nhưng cũng không thấy luật sư đâu cả. Giờ tôi muốn chuyên gia cho lời khuyên, tôi nên tiếp tục hay bỏ chồng? Em đã nói với anh ấy, em chấp nhận việc anh ấy có con và nuôi con riêng, chu cấp cho con anh ấy hàng tháng chỉ cần anh ấy chu toàn cho gia đình, có sự rõ ràng. Nhưng anh ấy chỉ hứa mà chưa làm được.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Chào chị!

 

Không biết bây giờ, tình cảm của chị với chồng như thế nào? Còn yêu, còn thương hay chỉ giữ gìn vì gia đình? Chương trình không thể khuyên chị nên tiếp tục hay bỏ chồng được, quyết định như thế nào là phụ thuộc vào khả năng chấp nhận của chị. Chị có thể vì tình cảm với gia đình chồng, vì nghĩ đến con cái mà có thể chấp nhận những việc mà anh ấy đang làm được không? Nếu chị nghĩ mình không thể chịu được những tổn thương, nỗi đau mà chồng gây ra và những điều đó chị không đáng để nhận nó thì chị hoàn toàn có quyền lựa chọn được sống theo ý của mình, tự tìm lại tự do cho chính bản thân mình. Các con chị giờ cũng đã lớn, không còn phụ thuộc vào chị nữa. Tuy nhiên, nếu như chị nghĩ mình có thể nén nhịn, chịu đựng được tổn thương này để giữ gìn vỏ bọc gia đình và danh dự cho con cái thì tiếp tục cuộc sống như hiện tại và tìm niềm vui ở con cháu.

 

Bên cạnh đó, chị có thể cân nhắc việc cả gia đình có buổi nói chuyện, cởi mở, nhẹ nhàng về những việc mà chồng đã làm, để xem xét xem anh ấy có thể làm được những gì và không làm được gì và cần phải có sự cam kết. Sau đó, cân nhắc khả năng chấp nhận của chị và các con, liệu có đủ bao dung để tha thứ cho anh ấy hay không?

 

Chúc chị sớm có quyết định phù hợp nhất với mình!

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm