Chồng ngoại tình nhưng mẹ chồng lại là người hưởng lợi - CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Chồng ngoại tình nhưng mẹ chồng lại là người hưởng lợi - CGTL Nguyễn Thị Mùi

Vợ chồng em lấy nhau 18 năm rồi, có 3 cháu rồi. Chồng em có đi ngoại tình ở ngoài, em biết từ lâu rồi (2 năm), em dùng mọi biện pháp để ngăn anh ấy nhưng không được. Người kia thì cứ thỉnh thoảng gọi rủ chồng em đi và chồng em cũng có đi. Giờ em cảm thấy buồn, chán, không biết làm thế nào để ngăn chặn được hành vi ngoại tình của anh ấy. Con em cũng biết, cũng buồn chán, có khi còn muốn tự tử nữa. Chồng em là người không có lập trường, người ta rủ là anh ấy lại đi. Đôi khi em bảo với anh ấy là anh đi thì bảo với em, ly hôn để cho anh đường hoàng đi chứ không phải đi chui lủi như vậy. Em nói vậy nhưng thực sự em không muốn như vậy vì các con 3 đứa cũng lớn hết rồi. Mẹ chồng em còn qua lại với cả người phụ nữ kia, lấy hết tất cả những gì cô ấy cho mang về nhà nên em nhờ bà giúp đỡ cũng không được, mà mẹ em cũng là người có tính lăng nhăng.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Em có chia sẻ rằng đứa con lớn của em thấy buồn chán và nghĩ đến cả việc tự tử nữa. Qủa thực vào độ tuổi của các cháu - tuổi mới lớn thì để làm chủ cảm xúc của mình và xử sự một cách hợp lý sẽ không được như người lớn. Chính vì vậy, em nên làm thế nào đó để bảo đảm được sự an toàn cho con. Điều đó là điều em cần lưu ý trước tiên, đừng để việc của hai vợ chồng ảnh hưởng đến con. Em cũng có thể nói chuyện với chồng về vấn đề con cái này để anh ấy có trách nhiệm hơn. Có thể chồng em có quan điểm khác so với quan điểm của em. Thế nên, em cần trao đổi một cách kỹ lưỡng hơn với chồng để cho anh ấy thấy được tình nghĩa vợ chồng bao năm nay. Em cũng nên để ý xem cách nói chuyện như thế nào cho hiệu quả, nên nói nhiều nói dai, hay nói ít mà có trọng lượng. Nếu em không nhờ được sự hỗ trợ giúp đỡ của mẹ chồng thì em có thể xem trong gia đình chồng có ai có uy tín với chồng em không? Nếu có thì em có thể nhờ người đó tác động đến với chồng em. Em cứ cho mọi người trong gia đình thấy được em chân thành muốn gìn giữ gia đình để người ta có thể hỗ trợ cho mình em nhé!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm