Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường-BS Vũ Minh Phượng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường-BS Vũ Minh Phượng

Em năm nay 30 tuổi, vợ em năm nay 27 tuổi, vợ chồng em lấy nhau được 5 năm rồi, chúng em đã có 1 đứa rồi. Sau khi sinh cháu lớn, chúng em kế hoạch và đã dùng thuốc tránh thai vài năm rồi. Không biết có hậu quả hay ảnh hưởng gì không mà đi khám các bệnh viện họ đều nói do nguyên nhân này, nguyên nhân khác cho nên không có thai được. Vợ em chạy chữa mãi  nên giờ vợ em có thai 3 tháng rồi, nhưng tháng nào cũng có kinh nguyệt bình thường, em đi khám nhưng họ lại nói bình thường.

 

BS.Vũ Minh Phượng:

 

Mang thai 3 tháng lại vẫn ra kinh nguyệt bình thường thì đó là vấn đề rất lạ,, bởi trong thời gian mang thai 3 tháng đầu việc ra máu xuất hiện đó là dấu hiệu bất thường. Bất thường này có thể là dấu hiệu đầu của việc dọa sảy thai. Vậy trong khoảng thời gian này, vợ anh có thấy đau bụng không? Đã đi khám và siêu âm ở đâu chưa?

 

Bệnh viện kết luận có thai nhưng chưa hình thành thì mình nên đi theo dõi lại vì đặc biệt trong thời gian 3 tháng đàu, mang thai lại bị ra máu đó là dấu hiệu nguy hiểm, đó có thể là dấu hiệu dọa sảy thai, thai lưu hoặc cũng có thể khổi u ở tử cung gây chảy máu. Anh nên đưa vợ lên bệnh viện chuyên khoa phụ sản ở trên Hà Nội như bệnh viện phụ sản Hà Nội hoặc bệnh viện phụ sản Trung Ương để được thăm khám lại để xác định có vấn đề gì trong trường hợp của vợ anh hay không.

 

Chúc 2 bạn sức khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Phát sóng cùng ngày: 05.04.2018
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm