Con gãy tay nên vợ chồng cần kiêng chuyện kia để con mau lành - Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Con gãy tay nên vợ chồng cần kiêng chuyện kia để con mau lành - Nguyễn Thị Mùi

Con em mới gẫy tay nên vợ chồng em có mâu thuẫn trong cách xử lý vấn đề. Mong bác sĩ tư vấn đề tháo gỡ vấn đề cho gia đình em.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Hiện tại sức khỏe của cháu nhà em như thế nào rồi? Việc cãi nhau của hai vợ chồng em có liên quan đến việc con em gãy tay không hay là kiên quan đến những việc khác? Tức là con bị gãy tay thì vợ em có nghe những người hàng xóm là nếu quan hệ vợ chồng trong thời gian này con em sẽ lâu lành xương đúng không? Còn em thì lại không tin và vẫn đề nghị hai vợ chồng vẫn quan hệ bình thường, còn cô ấy thì không đồng ý là hai vợ chồng cãi nhau. Vậy em có hỏi kĩ vợ em là điều gì khiến vợ em tin vào điều ấy không? Đôi khi trong kinh nghiệm cuộc sống thì hay có những lời truyền miệng, có lẽ ở đây là vợ em đang hương và lo lắng cho con quá nên ai bao gì vợ em cũng nghe. Còn về mặt ảnh hưởng thì theo suy nghĩ của chị thì đó là hai việc hoàn toàn khác nhau. Khi mà đứa con bị đau ốm thì tâm tư của người mẹ sẽ bị xáo trộn rất nhiều. Mình nên động viên vợ, an ủi vợ và chăm sóc con thêm.

 

BS Hoàng Thúy Hải

 

Về mặt y học thì sẽ không có liên quan gì đến 3 người này cả. Bởi thứ nhất bạn gãy tay sau khi được sơ cứu thì đã bó bột và đang trong thời gian chờ xương liền hay goi là can xương. Thời gian này phải để ý tới sức khỏe của bạn ấy vì rất quan trọng, không được để cho bạn ấy bị va đập hoặc bị các chấn thương tiếp theo và bảo bạn ấy phải cố định cái tay thật tốt bởi sau này nếu can lệch thì sẽ phải đập ra làm lại ảnh hưởng về sau. Phải cho bạn ấy tăng cường canxi để nhanh chóng liền xương. Hạn chế hết sức việc chấn thương lần nữa. Đối với bố mẹ cái tinh thần cũng rất quan trọng, đừng làm những việc khiến con suy nghĩ lo lắng. Bạn bé gãy tay thì chẳng ảnh hưởng tới việc quan hệ vợ chồng, có thể là vợ đang lo lắng cho con. Hoặc có nhiều điều chưa hài lòng hay vất vả làm cho vợ cảm thấy không thoải mái. Chứ còn không ảnh hưởng gì đâu em nhé.

 

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm