Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 3: Dằn vặt vì mối tình 'ngoài chồng ngoài vợ' - CGTL Đinh Đoàn

• Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 4: Hai lần mang thai đều bị lưu, khắc phục thế nào? - BS Hoàng Thúy Hải

• Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 5: Không rung động trước phụ nữ, dù đã 18 tuổi - CGTL Đinh Đoàn

• Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 6: Lỡ mang thai khi đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo - BS Hoàng Thúy Hải

MC Bích Ngọc (MC): Chúng ta cùng chuyển sang cuộc điện thoại khác, cuộc điện thoại gọi đến từ Hà Nam. Alo, xin chào bạn ạ.

Thính giả Hà Nam (Thính giả): Vâng, em chào chị ạ.

MC: Vâng, tôi đang nghe câu hỏi của bạn đây.

Thính giả: Cho em hỏi là em muốn gặp chuyên gia tâm lý tình với ạ, vì trước đây em cũng đã tham gia chương trình “Bạn hãy nói với chúng tôi” và em đã để lại số điện thoại ở trường trình thế thì sau một thời gian cũng có rất nhiều những cuộc gọi đến người ta cũng chia se niềm vui nỗi buồn đấy nhưng sau một thời gian thì em có quen một cô gái ở Thái Bình thì cô gái này bị khiếm thị hoàn toàn tức là không nhìn thấy gì. Thì chúng em quen nhau một thời gian thì qua tìm hiểu thì cô ấy cũng rất yêu em và chúng em cũng đã yêu nhau được 6 – 7 tháng rồi. Cô ây có bảo là cho dù thế nào thì cô ấy vẫn muốn có em là người bên cạnh, em thì năm nay 33 tuổi và em cũng đã có gia đình và có hai cháu rồi. Qua một thời gian yêu nhau thì em cũng muốn đến thăm cô ấy nhưng mà điều quan trọng là gia đình cô ấy không muốn cho em lên gặp. Nhưng gia đình cô ấy vẫn hay hỏi thăm là em có hay gọi điện cho cô ấy không, thông qua cô ấy. Thì cô ấy bảo là “anh ấy ngày nào cũng vẫn gọi” thì cho em hỏi xem là em có nên tiếp tục tình yêu đấy nữa không hay là dừng lại ạ?

MC: Những băn khoăn của bạn sẽ được chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn của chương trình giải đáp ạ. Xin mời anh.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn (CGTL Đinh Đoàn): Em ơi! Em có gia đình có hai con rồi lại yêu thêm một bạn khiếm thị mãi trên tận Thái Bình hả em?

Thính giả: Dạ không? ở Hòa Bình ạ.

CGTL Đinh Đoàn: À thế vợ em có biết không?

Thính giả: Dạ vợ em thì cũng không biết ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Thế nếu cô ấy nghe chương trình này cô ấy biết thì sao?

Thính giả: Cho dù có biết thì em cũng chấp nhận tất cả bởi vì….

CGTL Đinh Đoàn: Nó là cái chuyện tình cảm đúng không, mà mình cũng chưa làm cái điều gì lỗi lầm quá đà. Gia đình người ta cũng mong muốn em nâng đỡ, chia sẻ, về tình cảm, tinh thần cho cô ấy vì cô ấy cũng là người rất cô đơn và hạn chế các đều điện để có các mối quan hệ. Bây giờ lại có người thương cô ấy thì gia đình cũng rất cảm động. Nhưng người ta không muốn cho em gặp, em có biết vì sao không?

Thính giả: Có lẽ là người ta sợ danh tiếng của con gái người ta, nhưng cái điều quan trọng  là em yêu cô ấu thực tế mà nói thì nếu có ở gần nhau đi nữa thì cũng chẳng thể để được hậu quả vì cô ấy là người không có khả năng sinh con mà. Nên là em vấn quyết định, em không băn khoăn cho dù cô ấy có là người thế nào em vẫn một lòng một mực yêu cô ấy không bao giờ em thay đổi.

CGTL Đinh Đoàn: Anh hiểu, như thế là chưa gặp mặt này, rồi quen nhau qua điện thoại ở  trên đài này rồi là làm quen này, rồi cô ấy cũng là người rất thiếu thốn tình cảm, em lại là người rất hay thương người thành ra gặp nhau làm quen với nhau qua điện thoại rồi đông viên nhau rồi tự nhiên mình cứ cảm thấy ở đây một chút tình thương nhiều hơn là tình yêu đúng không?

Thính giả: Vâng

CGTL Đinh Đoàn: Rất mong muốn nâng đỡn chia sẻ cho cô ấy vì có khi chỉ cần một chút những câu nói động viên, chia sẻ 5 – 10 phút của mình thôi cũng có thể giúp mang lại cho cô ấy niềm vui.

Nhưng mà anh nghĩ thế này em đang có những điều mà bất cứ người đàn ông bình thường nào cũng khao khát là vợ và các con một gia đình êm ấm rồi. Long tốt rất quan trọng và cái điều ấy đáng khuyên khích nhưng lòng tốt lại không được làm tổn thương người khác  nữa. Đôi khi cái tốt của mình đặt không đúng chỗ rồi làm cho người ta quá kỳ vọng quá lớn. Khi mà cái kỳ vọng ấy quá lớn người ta không đạt được thà rằng không có thì thôi, đằng này có mà nó cứ nửa dơi nửa chuột.  Thế thì thế này em phải thể hiện mong muốn của mình với cô ấy, anh rất quý em thường em, thật sự ra là hoàn cảnh của em cũng khổ này, anh thì hoàn cảnh như thế như thế này, anh em mình sẽ là anh em. Và em hãy là người bạn tâm giao, hay là người anh có thể… thôi không cho nhau được tiền được bạc thì cho nhau những lời động viên. Cái điều ấy cũng rất là tốt rất là đáng khuyến khích, chẳng biết mặt nhau hoàn cảnh như thế mình thì cũng chẳng khát khao cái gì lớn lao mà mong  muốn chia sẻ.

Thính giả: Tại em cũng thấy cô ấy cũng nói với em là… cái đặc biệt là em rất là thương cô ấy khi mà cô ấy là người không có khả năng nhìn được. Nếu cố gắng lắm thì mỗi ngày cô ấy cũng nhắn tin được cho em vì không nhìn thấy nhưng mà… cô ấy dùng điện thoại bằng bàn phím nổi nên vẫn nhắn tin được cho em nhưng khi em nhắn lại thì cô ấy lại không đọc được. Cô ấy nhắn tin thì cô ấy chỉ bảo là “ nếu như cuộc đời này mà không có anh bên cạnh thì không biết là em sẽ sống ra sao” chính vì như thế nên em càng đau lòng thêm nhiều. Vì em đã yêu cô ấy thực sự và cũng đã nhiều lần em nói chuyện với cả bố mẹ cô ấy và anh em trong nhà. Bố cô ấy lại là đảng viên làm ở xã nên là khi mà biết con gái mình như vậy thì sợ mất danh tiếng của ông nên em muốn lên đấy thực tế nhưng cô ấy sợ không muốn cho em lên. Em bảo là thôi thì không lên cũng được nhưng mà anh cũng chỉ muốn là anh là sẽ là người suốt đời này sẽ bên em qua chiếc điện thoại và mỗi tháng anh cũng muốn chu cấp cho em một số tiền để em chi tiêu trong cái việc của người con gái thì cô ấy cũng không dám nhận.

CGTL Đinh Đoàn: Đúng rồi em ơi thế này nhé! Anh hiểu rồi, cái tình cảm mà em dành cho cô ấy rất là đáng quý nhưng mà không phải người ta sợ danh tiếng  hay ông bố là đảng viên thì không được làm đâu. Em thương cô ấy một nhưng rồi chuyện gì sẽ xẩy ra thì em còn phải thương thêm mấy người nữa cơ. Và vợ em mới là người đáng thương, các con em, rồi không phải danh dự của cô ấy hay là của gia đình cô ấy mà chính là danh dự của em và của gia đình. Cho nên em dừng lại ở chỗ là người bạn tâm giao, ừ muốn có cô ấy suốt cả cuộc đời và kết nối với nhau qua điện thoại cô ấy cần chút động viên tinh thần tình cảm, cô ấy không cần tiền. Bây giờ em đi làm được một ít tiền cứ tháng tháng lại bắn điện thoại cho người yêu rồi trong khi vợ chẳng có tiền mua thịt mua cá cho con ăn. Tình của mình nhiều nhưng mà đầu tư nó có trọng điểm đừng có dàn trải muôn nơi như thế. Sau đấy em sẽ rất khó để mà thanh minh với người vợ, anh thì anh tin em là người trong sáng em chỉ muốn là thương cô ấy và chia sẻ nhưng vợ nghe thì chắc là nghĩ rằng “chắc có mò lên đấy rồi, chắc có làm gì đấy rồi” thì mới biết là cô ấy không gì. Rồi “sao mà cô kia có thể có cái gì hấp dẫn mà lại gắn bó đến như thế” …. Lúc đấy sẽ rất là mệt mỏi rồi cuối cùng lại chẳng đâu vào đâu rồi mọi người xì xèo với cô ấy rằng là “ đã không biết điều hoàn cảnh như thế lại còn vướng vào một anh có vợ làm khổ vợ con người ta” thì lúc đấy cô ấy là người đau khổ nhất, thứ hai nữa là sau đấy đến vợ con mình. Thế thì biết cái gì là cái quan trọng nhất em nhé.

Thính giả: Vâng em cảm ơn anh

Nghe lại tình huống tư vấn trên của Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn:

"Tinh binh" di động kém có ảnh hưởng tới chuyện sinh sản không?
22/1/2021 - SKSS Nam
Em là nam, năm nay 25 tuổi. Em có đi khám nam khoa và cho kết quả tinh dịch đồ như sau: Màu vàng...
người yêu, chưa từng nắm tay, quan tâm đến nhau, chia sẻ tình cảm, như vợ chăm chồng
Em và cô ấy quen nhau hơn 2 năm. Bọn em quan tâm đến nhau rất nhiều. Ví dụ như khi em đi công tác...
bạn trai tỏ tình, lạnh nhạt, buông tay, không quan tâm
22/1/2021 - Tình Yêu Tan Vỡ
Ảnh không chờ em mỗi khi tan học nữa, không nhắn tin, gọi điện, thậm chí cũng chẳng nhìn em. Em...
Mang "bầu" khi đang đặt vòng tránh thai, có nên tháo vòng???
22/1/2021 - Mang Thai
Em đặt vòng tránh thai mà vòng bị thấp nên đã có bầu được khoảng 4 tuần. Em đi khám thì 1 bác sĩ...
chồng mất việc, thất nghiệp, không chịu đi làm, lười biếng, nhắn tin với gái, gửi ảnh nóng
22/1/2021 - Chuyện Gia Đình
Ảnh cứ bảo lương thấp thà ko làm. Em thì bảo là chứ giờ nằm nhà ko cũng ko có việc thậm chí còn...
Dùng thuốc tránh thai sau "rách bao" có giảm triệt để việc có thai?
Hiện tầm 2h15 em có quan hệ với người yêu nhưng không may bị rách bao khi quan hệ xong. Khoảng...
Lo sợ "cậu nhỏ" bị sùi mào gà dù chưa "yêu" lần nào!
22/1/2021 - SKSS Nam
Cháu năm nay 19 tuổi, giới tính nam chưa từng qhtd hay tiếp xúc với bất cứ ai. Nhưng thời gian 1...
Lo sợ "không con" sau 2 lần phá thai liên tiếp!!!
22/1/2021 - SKSS Nữ
Em năm nay 29 tuổi và mới lập gia đình. Trước đó, em có phá thai tầm 6-7 tuần năm 2020, tới tháng...
không manly, bị trêu chọc, gay, bê đê, xem phim đen, hủ nữ
Khi càng lớn lên, những thu hút với các bạn nam ngày càng rõ nét, em thực sự cảm thấy hoang mang...
Ngực tuổi dậy thì có nhiều cục u nhỏ có phải là dấu hiệu u ác tính?
22/1/2021 - Sức Khỏe
Năm nay cháu 16 tuổi. Ở bên ngực phải của con sờ vào thì thấy có những cục u nhỏ ở phía dười vùng...
Tin cập nhật
"Tinh binh" di động kém có ảnh hưởng tới chuyện sinh sản không?
7 min 7 sec - Tư vấn
Em là nam, năm nay 25 tuổi. Em có đi khám nam khoa và cho kết quả tinh dịch đồ như sau: Màu vàng...
người yêu, chưa từng nắm tay, quan tâm đến nhau, chia sẻ tình cảm, như vợ chăm chồng
7 min 7 sec - Tư vấn
Em và cô ấy quen nhau hơn 2 năm. Bọn em quan tâm đến nhau rất nhiều. Ví dụ như khi em đi công tác...
"Vua sám hối" và những bài học từ lịch sử
1 hour 7 min - Tin tức
Nếu quyền lực không được kiểm soát cộng với thị dục huyễn ngã quá lớn, sẽ là cơ hội sản sinh ra...
Cạo lông mặt - không tác hại như bạn nghĩ
2 hours 7 min - Tin tức
Với những phụ nữ “rậm lông” thì lông mặt là một trong những kẻ thù đáng ghét cần được tiêu diệt....
Mang "bầu" khi đang đặt vòng tránh thai, có nên tháo vòng???
2 hours 7 min - Tư vấn
Em đặt vòng tránh thai mà vòng bị thấp nên đã có bầu được khoảng 4 tuần. Em đi khám thì 1 bác sĩ...
bạn trai tỏ tình, lạnh nhạt, buông tay, không quan tâm
2 hours 7 min - Tư vấn
Ảnh không chờ em mỗi khi tan học nữa, không nhắn tin, gọi điện, thậm chí cũng chẳng nhìn em. Em...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 22-1-2021
4 hours 8 min - Chương trình CSTY
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
4 hours 8 min - Tin tức
Theo tin hội bạn nghe ngóng được, Thiều Bảo Trâm đã có động thái vô cùng mạnh mẽ giữa lúc rộ tin...