Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 7: Gia đình phản đối vì yêu xa - CGTL Đinh Đoàn

• Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 8: Đi tiểu buốt khi mang song thai - BS Hoàng Thúy Hải

• Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 9: Sắp tái hôn, người tình cũ đòi quay lại - CGTL Đinh Đoàn

• Cửa sổ tình yêu 04.11.2012 - Câu 1: Nghi ngờ vợ có người khác trong thời gian mình đang thụ án - CGTL Đinh Đoàn

MC Bích Ngọc (MC): Chúng ta cùng chuyển sang cuộc điện thoại gọi đến từ Vĩnh Phúc.

Thính giả Vĩnh Phúc (Thính giả): Alo, em chào chị ạ.

MC: Alo, tôi nghe câu hỏi của bạn đây!

Thính giả: Em có câu hỏi muốn hỏi là em với bạn em yêu nhau được 1 năm rồi nhưng nhà em và nhà anh ấy lại xa nên hai gia đình không muốn chúng em đến với nhau em muốn xin chương trình cho em một lời khuyên xem làm thế nào để chia tay được anh ấy và quên được anh ấy ạ?

MC: Vâng, gia đình bạn ngăn cản hai bạn vì gia đình hai bạn ở xa nhau quá. Và bây giờ bạn muốn chương trình cho bạn lời khuyên để chia tay và quên được bạn trai. Vâng, chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn của chương trình sẽ tiếp chuyện bạn. Xin mời anh.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn (CGTL Đinh Đoàn): Chào em! Em bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em chào anh, em năm nay 20 tuổi rồi ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Hai gia đình ở xa thì em quen anh ấy như thế nào?

Thính giả: Bố em thì làm việc ở tỉnh anh ấy cũng làm việc ở tỉnh rồi anh ấy về nhà em chơi, rồi chúng em liên lạc với nhau được một thời gian thì nói lời yêu nhau.

CGTL Đinh Đoàn: Em ơi! Thế nghĩa là anh ấy làm việc cùng bố em đúng không? và bố em cũng làm việc ở tỉnh chỉ có quê thì nó xa. Thế thì quê anh ấy ở đâu còn quê em ở đâu?

Thính giả: Quê anh ấy ở miền nam.

CGTL Đinh Đoàn: Ừ thế anh ấy có vợ con gì chưa?

Thính giả: Dạ anh ấy chưa ạ.

CGTL Đinh Đoàn: À đấy là anh nói thế hay là em biết chắc chắn?

Thính giả: Em biết chắc chắn là quê anh ấy ở trong đấy ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Cái lý do để mà đưa ra chỉ để che giấu một điều gì đó mà bố mẹ có thể không tiện nói ra. Chẳng hạn ông cụ đang làm việc ở tỉnh đang sắp xếp cho em kết hôn với một anh trưởng phòng nào đó chứ không muốn lấy cái anh quê tận trong miền nam mặc dù hiện nay đang làm với ông. Không có nghĩa rằng lấy nhau rồi em phải vào Bến Tre, Đồng Tháp nhà anh ấy đâu. Nhưng mà nghe vẻ thông gia với một ông mãi ở trong ấy thì không thết tha.

Thế có cái gì khác không ngoài cái xa ấy em?

Thính giả: Bố em chỉ có bảo là bây giờ gia đình có mỗi hai người con mà em là con gái duy nhất và em đang là sinh viên năm thứ hai đại học, bố em cũng vẫn gửi tiền cho em ăn học, và sau này công việc ổn định thì mới tính đến chuyện lập gia đình. Bố em bảo là quen anh đấy xa xôi như thế nhưng mà anh ấy đến với em rất thật lòng. Nhưng bố em vẫn ngăn cản để cho em học tập sau này có công việc ổn định đã thì bố em mới bảo là gia đình anh ấy ở xa nên bố em bảo chúng em nên chia tay nhau, vậy thôi ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Thật ra thì cụ … mà bản thân em cũng chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng ngay đúng không?cũng chỉ muốn có một người yêu thương, chia sẻ, ở tuổi mình cũng đang khát khao yêu đương bên cạnh cái chuyện học hành.

Nhưng với các cụ thì các cụ nhìn xa lửa gần rơm rồi biết đâu nhỡ nó xẩy ra chuyện nọ chuyện kia rồi không đến được với nhau rồi minh dang dở học hành rồi mình mang tai mang tiếng cho ông nên ông phòng từ xa chứ bản thân em cũng không nghĩ đến chuyện  là phải cưới  ngay. Thế thì lúc này thế này hãy cứ duy trì tình cảm ấy chứ nói quên thì khó lắm đã yêu nhau rồi mà nam nữ bảo là càng cố quên thì lại càng nhớ thêm. Tuy nhiên là em cũng nên suy nghĩ những lời bố nói đi, nói sâu xa thì chỉ là một phần thôi. Nếu như thấy hợp nahu tình cảm còn duy trì được thì một đôi năm nữa khi em ra trường, công việc thì cũng tìm được, rồi anh ấy cũng công tác ngoài này mà tình cảm vẫn giữ được anh ấy vẫn còn yêu em chứ chưa nản để bỏ snag người khác chẳng hạn. Hoặc là em vấn cứ duy trì tình cảm với anh ấy chứ em không rung động trước bất cứ một người khác nào. Thì lúc đấy có ai ngăn cản thì chắc chắn cũng không có gì ngại.

Lúc này cơ bản nhất là vì em cũng còn trẻ và đang đi học cụ chỉ lo rằng là giữ lâu một tình yêu thì nó cũng sẽ có một cái đoạn xa hơn rồi lại lo đến chuyện hậu quả nọ kia các cụ nói vậy. Nhưng anh nghĩ là nếu như mình xác định đàng hoàng mà yêu nhau thực sự thì chuyện  xa xôi không quan trọng mình cũng chưa nghĩ đến chuyện lấy nhau. Cứ duy trì tình cảm mà động viên chia sẻ nhau cơ bản nhất là mình phải làm chủ được và không để nó xẩy ra chuyện gì đó không hay thôi. Khi mà anh ấy đã là cán bộ rồi khi mà em ra trường em có công ăn việc làm rồi thì hai đồng chí cán bộ chẳng lẽ không hiểu biết pháp luật để mà tự quyết định cái vấn đề cuộc sống hôn nhân của mình hay sao? Lúc này mình không nhất thiết là phải đối đầu với cụ hay là cãi nhau với cụ rằng là “ xa đâu mà xa, đây với miền ma ấy mà” đằng nào mình cũng chưa làm gì quá nên cũng không cần … hay nó chưa phải là một cái thúc bách để mà mình phải quyết định ngay. Thế thì có thể nói “vâng lời bố thì con cũng suy nghĩ để con cân nhắc, có lẽ con cũng cần có thời gian thì con mới chia tay được anh ấy chúng con có lẽ bây giờ cũng chỉ là bạn bè thôi”. Nói thế thì cụ cũng đâu có bắt gì mình.

Thính giả: Em cũng muốn hỏi là em cũng đã nói lời chia tay với anh ấy 2 lần rồi và em cũng đã nhắn tin nói với anh ấy rất nhiều lần nhưng anh ấy nói với em là anh ấy sẽ mãi mãi không bao giờ xa em thì anh ấy quyết định là dù em đi học mấy năm đi nữa thì anh ấy vẫn chờ đợi được và quyết đinh cuối cùng của anh ấy vẫn là tiến đến hôn nhân. Thì bây giờ em không biết làm thế nào.

CGTL Đinh Đoàn: Em ơi! Thế này này, việc anh ấy đợi anh ấy thích đợi thì là việc của anh ấy. còn việc mà em nói lời chia tay rồi va đã nói chia tay thì mình phải sử xự đúng như người chia tay. Đã tuyên cái lời chia tay thì mình phải thực hiện đúng sợ nhất là em cũng yếu mềm. Mình chia tay mình cũng thấy cô đơn anh ấy thì cũng nói là 5 năm cũng đợi 10 năm cũng chờ, nếu không yêu được em thì anh xuống sông anh chết chẳng hạn. Rồi mình lại cảm động mình lại đi gặp tất cả lúc người ta đã muốn rồi thì người ta không tiếc gì những lời thề hay là lời hứa đâu.

Thính giả: Vâng em cảm ơn anh.

Nghe lại tình huống tư vấn trên của Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm