Cửa sổ tình yêu 25.11.2012 - Câu 3: Bạn gái quay lại và có bầu với người yêu cũ ? - CGTL Đinh Đoàn

MC Thành Văn (MC): Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc gọi đến từ Thanh Hóa. Alo, xin chào bạn trẻ đến từ Thanh Hóa.

Thính giả Thanh Hóa (Thính giả): Dạ vâng, em chào anh ạ. Em nói tóm tắt câu chuyện của em thế này. Em năm nay 28 tuổi, quen một cô bạn năm nay 25 tuổi được 5 tháng. Trong thời gian bọn em quen nhau, thì bọn em xác định đến với nhau rồi. Trong khoảng thời gian 3 tháng thì không có vấn đề gì. Từ sau 3 tháng đấy thì cô ấy vẫn chưa quên được người yêu cũ. Cô ấy quay lại với người yêu cũ và cô ấy có bầu. Bạn trai của cô ấy thì ít tuổi hơn cô ấy và đã có gia đình. Cô bạn em bây giờ nói vì không đến được với nhau nên chấp nhận bỏ cái thai đi. Trong thời gian đấy em rất động viên, thông cảm. Em nói với cô ấy là sẵn sàng bỏ qua tất cả những sai lầm, nhưng cô ấy nhất quyết một điều là không quay lại nữa.  Cô ấy nói là quá khứ và mặc cảm nên cô ấy không thể quay lại được với em. Em thuyết phục thế nào cô ấy cũng không nghe. Mà tình cảm mà em dành cho cô ấy rất chân thành. Em muốn hỏi chương trình là nên tiếp tục hay dừng lại.

MC: Tóm lại là cô ta đang yêu bạn, thì chợt quay lại với người yêu cũ và lại còn có thai với người yêu cũ. Hai người không đến được với nhau.  Cô ta quay lại với bạn, bạn chấp nhận và bỏ qua để hai người vui vẻ, hạnh phúc. Thế nhưng cô ta thấy sự việc này là lỗi rất lớn và cô ta không muốn quay lại tình cảm với bạn đúng không?

Thính giả: Dạ vâng.

MC: Bây giờ bạn đang muốn làm thế nào để thuyết phục cô đúng không. Anh Đinh Đoàn sẽ tư vấn cho bạn nhé.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn (CGTL Đinh Đoàn): Em ơi, thế này. Cô ấy 25 tuổi đúng không?

Thính giả: Dạ vâng

CGTL Đinh Đoàn :  Có thể là em và cô ấy chưa có tình yêu. Mà cô ấy muốn thử đi yêu một người khác xem có lấp được chỗ trống trải, bởi vì cô ấy vướng vào tình yêu với một bạn trai đã vợ rồi đúng không?

Thính giả: Vâng ạ

CGTL Đinh Đoàn: Tình cảm đấy không thể tiến lên, mà không thể lùi xuống bởi vì cô ấy rất yêu, nhưng mà để tiến tới hôn nhân thì không được nữa. Nên cô ấy thử đi yêu một ai khác xem may ra có quên được người yêu cũ hay không. Nhưng mà gặp em, em là nạn nhân, em là vật thay thế. Ba tháng liền mà cô ấy thấy không bùng cháy lên được tình yêu với em, và cô ấy vẫn cứ tiếc, cứ nhớ cái người kia. Tình yêu lớn lắm ý, thì một cô gái mới quay lại hẹn hò với người cũ, rồi còn ngủ với người ta để có thai. Trong khi đó với em, người yêu đường đường chính chính đã chắc gì được làm thế, đúng không.

Thính giả: Vâng ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Thế thì mình phải thấy rằng cái tương quan lực lượng của mình với cái mối tình cũ của cô ấy. Thì của mình thứ nhất là yếu, thứ hai tình yêu của cô ấy chỉ là thử thôi. Đấy là lý do chính, để đến bây giờ, ngay cả khi cô ấy phá thai, em mở lòng ra như thế, em bỏ qua, cô ấy cũng không dám gật đầu. Tất nhiên là cũng có cái mặc cảm ở trong đó. Nếu cô ấy mặc cảm thì cô ấy sẽ nghĩ là may mắn lắm mới gặp được em ,một người độ lượng như thế, không phải dễ dàng gì, vân vân. Nhưng mà tất cả những cái đó đều bỏ qua. Một là mặc cảm, cái đấy nhỏ hơn. Cái điều thứ hai, là vẫn còn nhớ đến cái kia và nặng lòng lắm. Cái lần phá thai này chưa chắc đã phải là lần cuối. Không ai dám chắc là sẽ không có lần thứ hai, thứ ba. Với một người không biết làm chủ bản thân thì rất có thể một ngày nào đó lại hẹn hò. Thế thì, về phía mình, mình phải xác định thế này, mình là một người quá tử tế rồi, mình hết lòng, mình sẵn sàng nhìn nhận vấn đề, có thể bỏ qua lỗi lầm. Mình nghĩ rằng ai cũng có thể lỡ lầm, nhưng mà cũng phải đòi hỏi ở phía người kia đáp lại cái gì đó nó xứng đáng. Ít nhất thì cũng nói rằng “Lúc này em thật sự rất yêu anh, nhưng xấu hổ với anh, em thấy em mặc cảm, hãy cho em một thời gian ngắn để em cảm thấy em xứng đáng, em phải sống tử tế, hết lòng yêu anh để  bù đắp những thiệt thòi mà anh đã phải chấp nhận”. Thế thì  còn được. Chứ còn đằng này nguây nguẩy như vậy thì anh nghĩ rằng mình không cần quá tốt, đầu tư tình cảm vào một cái nơi mà mình đang làm sao, phá sản lúc nào. Tình cảm, thì so sánh nó không được hay lắm, nhưng nó cũng như tiền bạc. Bây giờ em có vốn rất lớn, em muốn gửi vào ngân hàng nào đó để thỉnh thoảng lấy lãi này để tiêu dùng này. Thì mình cũng phải biết ngân hàng này nó tin cậy thế nào, chứ cứ bấp bênh rồi thì mình thiệt, đúng không? Về phía mình thì mình thấy hết lòng, mình ứng xử như thế là quá được rồi, không có vấn đề gì. Còn lại ở phía cô ấy. Và nếu thấy cần thiết thì giãn nhau ra một thời gian vì khi em yêu cô ấy, còn rất yêu cho nên mình sẵn sàng bỏ qua những lỗi nọ lỗi kia. Chứ còn khi giãn nhau ra, mình đứng xa một chút, mình tĩnh tâm trở lại, mình thấy tại sao mình phải lao vào những chỗ mà như thế, như thế. Trong khi có rất nhiều người khác dành tình cảm cho mình và mình phải bỏ qua, đúng không?

MC: Bạn đã nghe rõ những lời tâm sự của anh Đinh Đoàn rồi chứ. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn nhé. Chào bạn

Thính giả: Vâng

Nghe lại tình huống tư vấn của Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn:

Có thể bạn quan tâm