Cửa sổ tình yêu 28.10.2012 - Câu 1: Tiểu rắt và có mủ ở 'cậu nhỏ' ? - BS Hoàng Thúy Hải

MC Bích Ngọc (MC): Chúng ta cùng mở đầu chương trình hôm nay bằng cuộc gọi đến từ tỉnh Lạng Sơn. Alo, xin chào bạn. Câu hỏi của bạn là gì?

Thính giả Lạng Sơn (Thính giả): Chị ơi gần đây em bị đi tiểu buốt, rồi tiểu rắt nữa ạ. Em đi khám thì họ bảo là bị bạch cầu đa năng ý ạ.

MC: Vâng. Bạn đi khám ở bệnh viện ở Lạng Sơn đúng không ạ. Bác sĩ kết luận là bạch cầu đa năng, bạn đang rất lo lắng cho sức khỏe của mình. Bác sĩ Hoàng Thúy Hải của chương trình sẽ tiếp chuyện bạn nhé. Xin mời bác sĩ.

Bác sĩ Hoàng Thúy Hải (BS Hoàng Thúy Hải): Chào bạn. Năm nay bạn bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay 27 tuổi chị ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Thế à. Bạn có gia đình chưa?

Thính giả: Dạ chưa ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Tôi muốn hỏi kỹ một chút là bạn có những triệu chứng như thế nào: đái buốt, đái rắt à.

Thính giả: Dạ vâng ạ. Buổi sáng đi tiểu thì có chất nhầy nhầy ra ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Thế cơ quan sinh dục của bạn có vấn đề gì không. Nó có bị sưng, nóng, đỏ hay là loét, viêm nhiễm gì không?

Thính giả: Trước đây, lúc em chưa đi khám thì nó bị đỏ rồi loét ở miệng sáo ý ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Tôi muốn hỏi thêm là bạn đã có quan hệ tình dục với một ai chưa?

Thính giả: Dạ có rồi ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Có bao giờ bạn quan hệ với đối tượng mà mình không biết rõ về họ, chúng tôi gọi là đối tượng có nguy cơ cao.

Thính giả: Dạ không chị ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Quan hệ với bạn gái bình thường thôi đúng không?

Thính giả: Dạ vâng ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Các triệu chứng này nó xuất hiện từ bao giờ?

Thính giả: Từ khá lâu rồi chị ạ. Em đi khám rồi mua thuốc về uống thì có giảm rồi, nhưng thỉnh thoảng vẫn có cảm giác như kiến bò ý ạ. Buổi sáng đi tiểu nó vẫn có dịch ra ý chị ạ.

BS Hoàng Thúy Hải: Có lẽ là cái xét nghiệm, người ta gọi là bạch cầu đa nhân trung tính nó tăng, nó là biểu hiện của viêm nhiễm. Kết quả đấy nó chỉ thể hiện là bạn có viêm nhiễm thôi. Theo tôi, bạn đến khám ở chuyên khoa Da liễu, bệnh viện tỉnh đi, thứ hai là bạn đến trung tâm phòng chống bệnh xã hội. Ở đấy người ta phải xét nghiệm cái dịch sinh dục cho bạn. Trong trường hợp bạn để lâu như vậy thì phải cấy, để người ta xem là bạn bị nhiễm cái loại gì. Và căn cứ trên kết quả xét nghiệm đấy thì người ta mới điều trị cho bạn được. Của bạn như thế là để cũng hơi lâu rồi và nó cũng ảnh hưởng. Còn nếu như đi kiểm tra tốt nhất là mang cả bạn gái đi nữa, người mà mình có quan hệ tình dục, để bạn ấy cũng được thăm khám và điều trị thì mới khỏi được.

MC: Chúc bạn sẽ giữ gìn được sức khỏe của mình, cảm ơn bạn đã gọi đến chương trình. Cám ơn bác sĩ Hoàng Thúy Hải ạ.

Nghe lại tình huống tư vấn của Bác sĩ Hoàng Thúy Hải:

 

Có thể bạn quan tâm