Cửa sổ tình yêu 28.10.2012 - Câu 6: Chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, người yêu trở nên lạnh nhạt - CGTL Đinh Đoàn

MC Bích Ngọc (MC): Chúng ta cùng tiếp tục chương trình với cuộc gọi đến từ Hải Dương. Alo, tôi nghe đây, câu hỏi của bạn là gì?

Thính giả Hải Dương (Thính giả): Năm nay em 25 tuổi rồi ạ. Thì em có quen một cô là giáo viên cấp 1. Chúng em quen nhau được 2 năm rồi, trong khi em còn ở trong quân ngũ. Sau khi em hoàn thành quân ngũ thì em có đi học một lớp cơ khí xong thì bây giờ bọn em vẫn đang yêu nhau. Nhưng mà thời gian vừa rồi cô ấy đang chịu áp lực từ phía gia đình và nhà trường. Trong thời gian gần đây em và cô ấy nói chuyện rất bình thường, nhưng gần đây, 1 tuần đổ lại đây thì cô ấy lại rất thờ ơ, nhiều khi không nói chuyện với em.

MC: Một tuần trở lại đây, thấy thái độ của bạn gái khang khác rồi thì thấy rất là buồn đúng không ạ.

Thính giả: Vâng ạ.

MC: Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn của chương trình sẽ tiếp chuyện bạn nhé. Xin mời anh.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn (CGTL Đinh Đoàn): Chào em, cả hai đã trưởng thành rồi, mình là cán bộ, cô ấy cũng là cô giáo, đã yêu nhau như thế, nhận ra cô ấy có nhiều áp lực từ phía nhà trường, rồi lại thấy khang khác, thế mình chỉ ngồi đấy buồn buồn thôi à. Mình có làm cái gì không, có hỏi han, có chia sẻ, dạo này công việc ở trường anh ấy em có lo lắng, có gì nói với anh được không, anh có giúp được gì không. Hay là cũng chỉ bực bực tức tức thôi?

Thính giả: Em cũng có hỏi cô ấy, ngày 20/10 thì em cũng có gửi quà, tặng hoa cô ấy, em cũng về  thăm cô ấy suốt. Em có hỏi cô ấy đi gặp hiệu trưởng có vấn đề gì, thì cô ấy bảo cô ấy đang dạy hợp đồng, có nhiều cái băn khoăn và bứt dứt. Bây giờ ảnh hưởng của gia đình và nhà trường, nhiều khi nó chịu áp lực nhiều.

CGTL Đinh Đoàn: Dạy hợp đồng thì lương ít, chắc sắp tới đây định thi công chức nhưng cũng nhiều gian nan, vất vả đúng không? Thì đấy, em lại không được trách cô ấy.

Thính giả: Nhiều khi em đến nhà chơi, cô ấy lại mang sách vở ra soạn giáo án.

CGTL Đinh Đoàn: Lúc đấy em ngồi bên cạnh, em uống nước chè hay uống nước lọc anh đi anh lấy, mình cứ loanh quanh bên cạnh. Đừng có bảo là thế anh đến chơi mà em lôi giáo án ra, thế em coi giáo án hơn anh à, thì có khi người ta nghĩ rằng mình chẳng hiểu gì người ta cả. Đang lo cuống lên vì cái chuyện sự nghiệp, cuộc sống nó là quan trọng, tình yêu cũng quan trọng. Rồi sẽ thông cảm, sẽ hiểu nhau. Nhưng mà cái chuyện công ăn việc làm nó phải có cơ hội, có kỳ có cuộc, mà còn phụ thuộc vào nhiều thứ lắm, chứ không phải mỗi mình cố gắng là được, đúng không? Thế thì hãy là chỗ dựa cho cô ấy, không cần phải làm cái gì lớn lao to tát, không phải cứ đến với nhau là phải đưa nhau đi ăn gì uống gì ở đâu mới là quý. Đến nhà chơi, thấy cô ấy bận mình hộ được cái gì đó, có khi mình chỉ tâm sự theo kiểu nỗi niềm thôi. Như kiểu “Anh biết, giờ người khôn của khó, thi công chức cũng mệt lắm, thế nhưng mà thôi mình cứ cố gắng hết lòng, được thì là cái tốt, nếu không thì mình chờ một cơ hội khác, chẳng làm sao cả. Tức là để cô ấy đừng gây áp lực một cái gì đấy nó quá nặng nề, đúng không?

Thính giả: Vâng, anh ơi, em cũng biết như vậy. Nhưng mà em thì làm mãi ở Quảng Ninh, nhà ở Hải Dương. Thời gian vừa rồi em cũng thường xuyên về thăm cô ấy. Khi đi xa thì nhắn tin gọi điện cô ấy không trả lời, không hồi âm. Khi dùng số khác thì cô ấy lại trả lời.

CGTL Đinh Đoàn: Không phải là vì cô ấy muốn tránh em. Là vì thế này, đang bận, đang ở trên lớp, đang soạn giáo án, đang họp hội đồng sư phạm mà mình cứ gọi điện vì mình không biết được cái hoạt động của người ta như thế nào, cho nên người ta thấy mình gọi thì người ta không muốn nghe, người ta tắt đi. Thấy số lạ thì lại nghĩ biết đâu đấy là số của thầy hiệu trưởng, thầy hiệu phó hay của đồng nghiệp nào đó có việc hệ trọng người ta bắt máy. Đừng có nghĩ là tránh em và bắt của một người lạ đúng không? Anh cũng thế thôi, nhiều khi vợ con của mình mà hiện số lên là vợ, không nghe máy vì vợ chưa nghe chưa làm sao cả. Nhưng mà thấy số lạ thì biết đâu đấy lại là những vấn đề công việc. Nếu có điều kiện về thăm thường xuyên là cái tốt, còn nếu không, buổi tối, ban đêm, ngủ trưa thôi nhắc nhở cô ấy. Để người ta cảm thấy là rất là lo lắng cho người ta. Đặc biệt là ít phàn nàn, trách cứ thôi, đã áp lực ở trường lại thêm một ông này ông ấy cứ suốt ngày trách mình. Ông ấy có biết là mình khổ, đang lo cuống lên.

Thính giả: vầng

CGTL Đinh Đoàn: Anh nghĩ rằng là, đã khá chín chắn rồi, đây cũng là những cơn gió thoảng, một gờn gợn nho nhỏ, trong mối quan hệ của hai người. Không phải lúc nào yêu nhau cũng cười phớ lớ với nhau được đâu. Cùng nhau vượt qua được những lúc khó khăn thế này, sau này có nhiều kỷ niệm, nó bền vững lắm em ạ.

Thính giả: Vâng ạ.

MC: Vâng, cám ơn bạn đã gọi điện đến chương trình, chúc bạn trở thành chỗ dựa vững chắc cho bạn gái của mình. Cám ơn anh Đinh Đoàn.

Nghe lại tình huống tư vấn trên của CGTL Đinh Đoàn:

 

Có thể bạn quan tâm