Đã đến lúc nộp đơn ly hôn khi vợ cứ thỉnh thoảng lại bỏ đi... - CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Đã đến lúc nộp đơn ly hôn khi vợ cứ thỉnh thoảng lại bỏ đi... - CGTL Nguyễn Thị Mùi

Em muốn tư vấn về cuộc hôn nhân của em. Em lấy vợ từ năm 87, 20 năm nay nhà em cứ đi vắng, khi đi khi về như đi chợ, đi cũng không nói với ai, khi đó các con em bé lắm. Nhà em con trai có, con gái có, em ở nhà không bồ bịch gì. Em ở nhà đến nay đã lo lắng cho con cái có gia đình, ổn định hết rồi. Nhưng vợ em vẫn cứ đi đi về về như thế em không biết có nên bỏ hay không? Em còn rất yêu vợ; nhưng vợ em cứ đi, không lo lắng gì ở nhà cả, một mình em lo hết. Em có nói chuyện với vợ rất nhiều rồi nhưng như "nước đổ đầu vịt", không để ý, không thay đổi.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Qủa thực câu hỏi của anh là một câu hỏi thực sự khó; nhưng những điều anh băn khoăn sau một khoảng thời gian dài cố gắng như vậy cũng là điều hợp lý. Đây là lúc anh cần nhìn nhận lại mối quan hệ của mình thật rõ ràng để biết được tình cảm đối phương dành cho mình như thế nào và nên như thế nào trong mối quan hệ này. Có thể anh vì con cái, vì mẹ già nên anh đã hy sinh rất nhiều; nhưng đến bây giờ thì khó mà tiếp tục được nữa. Trong trường hợp nếu anh còn băn khoăn thì anh có thể trao đổi lại với vợ thêm một lần nữa về cuộc hôn nhân của mình, bởi trong hôn nhân thì mỗi người đều phải có trách nhiệm với nó chứ không phải đổ gánh nặng đó lên cho một ai. Khi anh chia sẻ, có thể vợ anh sẽ hiểu được phần nào cảm nhận, suy nghĩ, mong muốn của anh và thay đổi; còn khi anh nói chuyện rồi mà vợ không lắng nghe, không thay đổi thì anh hoàn toàn có quyền có những quyết định của mình. Bởi kể cả khi đối phương không hồi đáp thì pháp luật vẫn giải quyết cho mình anh nhé.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm