Đi làm về phải đưa hết tiền vợ mới cho quan hệ - CGTL Đinh Đoàn - 11-03-2018

Tôi năm nay 46 tuổi lập ra gia đình có 2 cháu 1 gái, 1 trai. Thờigian cách đây 1 năm, vợ có thấy tôi đi làm rồi giấu tiền đi. Chuyện sinh hoạt vợ chồng trong gia đình mâu thuẫn. Hiện tại lương bao nhiêu tôi cũng báo cho vợ hết nhưng vợ vẫn nghi ngờ giấu tiền đi. Lương làm thêm thì thàng ít tháng nhiều nên cũng khó báo trước được bao nhiêu. Vợ bắt đưa hết tiền làm về vợ mới cho quan hệ mà không đưa được tiền thì thôi. Hai vợ chồng vào thành phố HCM lâp nghiệp được gần 20 năm, lấy nhau được 10 năm rồi.

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

99,9% đàn ông đều có quỹ riêng. Chẳng có ai dại đến mức độ đưa hết tiền cho vợ. Tất nhiên vợ là một cái két rất an toàn. Người đàn ông cũng rất cần các khoản chi tiêu khác và nó đều xứng đáng, chứ đừng nên suốt ngày nghĩ đàn ông chỉ có bồ bịch, tốn tiền tẩm quát mát xa gái gú. Đôi khi, bạn bè họ hàng quê hương báo rằng đợt này đang xây lại đường làng, nông thôn mới rồi nhà thờ họ. Người ta cứ nghĩ mình đi làm ở thành phố chắc giờ khá giả rồi chẳng nhẽ giờ lại không có cái gì. Nhieuf khi ở nhà khi ôm khi đau khó khăn bố mẹ mình đã chẳng chăm sóc được thường xuyên thôi thì tiền bạc không bù đắp được thì cũng phải có tí ti gửi về các em, các nhau ở nhà đưa cụ đi viện chăm sóc, mình không có công thì cũng phải có tý của đóng góp. Tuy nhiên, những bà vợ không hiểu được lại  hay bực mình vì chuyện đó. Đây là một cái điều thật sự rất khó giải thích. Nhiều gia đình thì mọi sự là công khai với điều kiện là người vợ hết sức thông cảm, hết sức hiểu. Anh cần nói chuyện thẳng thắn với chị nhà, em phải hiểuđối với con người ta ngoài chuyện đi làm, miếng ăn miếng uống ra con người ta còn nhiều thứ khác lắm.

 

Anh toàn toàn là có thể sẵn sàng đưa hết cho em nhưng em có sẵn sàng khi anh bảo là đưa cho anh 2 triệu để anh gửi về có ông chú ở quê ốm hoặc có dám đưa cho anh 5 triệu ngày mai đóng cái nọ cái kia không? Nếu có thì anh sẽ hoàn toàn không lĩnh lương mà em sẽ trực tiếp lĩnh lương cơ quan người ta bắn vào thẻ, đấy em cầm thẻ đi, kể cả lương làm thêm anh sẽ không trực tiếp đến nhận em sẽ nhận luôn đi. Em có dám làm như thế không? Mình phải nói trao đổi đàng hoàng chứ bảo đưa rồi, đưa hết rồi rồi vợ lại bảo vẫn còn... Người phụ nữ tế nhị thì biết là vẫn còn nhưng vẫn phải để cho người ta xông xênh một tý, chẳng nhẽ lại lột sạch thì người ta biết sống làm sao? Các chị em phụ nữ đừng quá chặt với các anh em trong vấn đề quản lý tiền bạc.  Và cũng đừng nghĩ rằng khi lột hét tiền thì anh ấy chẳng còn bồ bịch trai gái gì ở bên ngoài. Đối với mỗi con người chúng ta còn rất nhiều các khoản chi tiêu chính đàng khác mà không phải lúc nào cũng có thể chi sẻ hết với người vợ người chồng của mình. Anh cư nói chuyện đàng hoàng rắn rỏi vào. Nếu không đưa tiền không cho ngủ thì đây cũng không thèm ngủ nhé! Cái chuyện để mà ngủ hơi bị dễ, cứ dọa thế xem sao.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm