Giảm cân khi đặt vòng tránh thai - BS Vũ Minh Phượng - 01-04-2018

Vợ em chưa đặt vòng thì 45kg, nhưng đặt vòng rồi thì tụt 6 kg, kinh nguyệt thì đều đặn 6-7 ngày mới hết. Nghe nói đặt vòng bị gầy ốm nên vợ em tháo vòng ra, nhưng tháo xong kinh nguyệt chỉ còn kéo dài khoảng 2 ngày thôi ạ.

 

BS. Vũ Minh Phượng:

 

Vợ em tháo vòng được bao lâu rồi? Thông thường phụ nữ khi đặt vòng và tháo vòng ra thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị rối loạn trong vòng vài tháng. Kinh nguyệt còn 2 ngày vậy lượng kinh có nhiều không?

 

Nếu lượng kinh của cô ấy ra ít thì em nên bảo vợ đi khám lại xem thế nào? Xem niêm mạc tử cung như thế nào, có bị thay đổi hay không? Nếu niêm mạc tử cung vẫn bình thường mà đó chỉ là rối loạn sau khi tháo vòng ra thôi thì khoảng 1-2 chu kỳ sau, kinh nguyệt của vợ em sẽ được ổn định lại.

 

Còn niêm mạc tử cung của vợ em bị viêm nhiễm thì lúc đó mình sẽ được điều trị sớm và hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh sẽ đỡ hơn.

 

Tùy cơ địa và thể trạng mỗi người mà có người đặt vòng gầy đi hoặc béo lên. Vậy nên vợ em bỏ vòng rồi mà chu kỳ kinh đã trở lại bình thường rồi thì các em cứ yên tâm, em không nên quá lo lắng.

 

Chúc em sức khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Phát sóng cùng ngày: 05.04.2018
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm