"Giữ gìn" 7 năm bây giờ gia đình bạn gái muốn gả cho ông 70 tuổi - CGTL Đinh Đoàn - 04-03-2018

Em chào chương trình. Em năm nay 33 tuổi. Em có quen và yêu một người bạn gái đã được 7 năm. Em có tính tới chuyện kết hôn nhưng cô ấy nói chưa muốn kết hôn vì còn muốn lo vấn đề kinh tế. Cô ấy cũng hay bị dao động, khi bị chị gái tác động nói em thế này thế kia thì cô ấy lại nói với em cô ấy chỉ xem em như là bạn thân, lúc lại xem như là anh trai. Hiện tại gia đình cô ấy đang ép cô ấy cưới một người 70 tuổi, đã dặm ngõ. Bây giờ em không biết phải làm như thế nào, mong chương trình tư vấn giúp em.

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

Thật ra một người phụ nữ tuổi 30, ngoài 30 rồi trừ những người mà người ta có những lý do rất đặc biệt thì mới không muốn rằng là có chồng có con, yên bề gia thất. Còn phụ nữ bình thường, có đàn ông rồi, có người yêu rồi thì bao giờ người ta cũng mong muốn tiến tới hôn nhân. Còn chuyện làm ăn kinh tế thì làm ăn cả đời. Chính vì thế bạn nên xem xét lại cách ăn ở cũng như tính cách của mình như thế nào. Thế bên gia đình nhà cô ấy có giục cưới hay không? Bây giờ gia đình nhà cô ấy ép cô ấy cưới một người đàn ông 70 tuổi. Gìa hay trẻ không quan trọng, cô ấy cũng muốn cưới chồng chứ không phải không. Nói ép với một ông 70 nhưng cô ấy không đồng ý, cô ấy cứ bỏ chạy thì ông ấy cũng không đuổi kịp. Người ta 70, nói hôm trước hôm sau người ta đã xuống dặm ngõ luôn trong khi hai em đã yêu nhau 7 năm mà vẫn cứ ngâm ra đó, chẳng có xúc tiến gì.

Xây dựng một mối quan hệ 7 năm không phải là vừa, phải rất là quý nhau mới có thể giữ mối quan hệ lâu như thế. Và lại rất gần nhau, tuổi lại cũng ngang nhau mà em lại không xúc tiến để ông già ông ấy đến cũm mất thì thật là đáng tiếc. Bây giờ em nên đưa cô ấy đi đâu đó để nói chuyện rõ ràng dứt khóat đi. Khóc cũng được, thổ lộ cho cô ấy thấy tình cảm chân thành của em và mong muốn được cưới cô ấy. Còn em cũng có thể gợi mở cho cô ấy nếu cô ấy không yêu ông kia thì có thể dứt khóat. Bằng một cách nào đó em gặp gỡ cô ấy để nói một câu quyết định cuối cùng. Nếu như bố mẹ không đồng ý thì cả hai em có thể tự đi đăng ký kết hôn, không phải lo đến bà chị rồi lo đến người này người khác. Mạnh mẽ lên.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm