Khó hiểu vì đã sống với nhau mà vẫn không được đi quá giới hạn -CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Khó hiểu vì đã sống với nhau mà vẫn không được đi quá giới hạn -CGTL Nguyễn Thị Mùi

Em có yêu 1 người cùng quê, em có học cùng trường  và chúng em thuê trọ ở cùng nhau, sống với nhau. Chúng em cũng có xác định là tiến đến hôn nhân với nhau. Nhưng cô ấy thì không cho em đi quá giới hạn, em cũng biết là không phải ai yêu cũng như thế. Chúng em yêu nhau 1 năm rồi, nhưng cảm giác khi yêu cô ấy cứ xa cách em. Em không biết làm sao để mối quan hệ được lâu dài.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Em bảo là hai em đã sống với nhau rồi là như thế nào? Tức là cả hai cũng đã có gần gũi nhau về mặt cơ thể thế nhưng cái mà trong hệ tình dục ở mức “thâm nhập”, hay “đích thực” thì chưa. Bạn ấy có giải thích tại sao lại như vậy không? Thế là có những cái khó cho em, một mặt là hai em rất gần nhau, một mặt là chưa được đi hết cái giới hạn trong quan hệ tình dục thì cũng sẽ gây những ức chế ở phía em đúng không nào? Thế thì mình cũng phải xem xét là mình có nên lựa chọn cái cách cứ sống cùng mà không quan hệ không? Vì thực sự là khi nam nữ gần nhau nó thỏa mãn một phần nhưng đồng thời cũng gây những kích thích để người ta chuyển lên những giai đoạn cao hơn. Chính vì việc ở gần như vậy nó cũng đẩy cái ham muốn của em lên cao hơn. Thế là việc không đạt được ham muốn mà lên sẽ đẩy thành ức chế rất cao. Như vậy thì em cần nói chuyện với bạn ấy, xem nếu như thật sự bạn gái chưa thực sự mong muốn cho việc quan hệ kiểu “thâm nhập” ý mà thì mình phải giữ khoảng cách. Thông thường thì người ta vẫn nói nếu bạn gái chưa có mong muốn quan hệ tình dục thực sự với bạn trai thì phải giữ khoảng cách cơ, tránh để đẩy những ham muốn của bạn nam quá cao. Thực ra như vậy là đi quá giới hạn rồi chứ còn đâu. Em tin hay không tin bạn ý đây? Không phải lúc nào ở người con gái cũng còn tồn tại màng trinh đâu em, có thể do ngã, tai nạn, hay nó là một dạng màng chun dãn thì cũng không cảm thấy có hiện tượng “rách” màng trinh mà em. Nếu như các em vẫn cứ ở tình trạng như thế nào thì nó sẽ không tốt cho sức khỏe tình dục ở em. Nếu như các em chỉ chăm sóc, quan tâm nhau về mặt tình cảm, tránh những tiếp xúc về mặt cơ thể. Vì khi gần gũi thân mật nhau quá lớn và đẩy ham muốn của em lên quá cao như vậy nhưng không được đáp ứng thì cũng không có lợi.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em với cô ấy yêu nhau 4 tháng nhưng năm lần bảy lượt cô ấy đòi chia tay em hỏi lí do cô ấy không...