Lo lắng cho con dâu chưa có thai lại sau khi sảy thai - BS Hoàng Thúy Hải | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Lo lắng cho con dâu chưa có thai lại sau khi sảy thai - BS Hoàng Thúy Hải

Tôi có vấn đề là tôi thì là người khiếm thị, tôi có một cháu trai, xây dựng gia đình từ tháng 8 năm ngoái. Chúng nó nói có thai, nhưng đến được 2 tháng bảo nó không phát triển, vì tôi thì người khiếm thị, lại là đàn ông nên không biết. Sau đến bây giờ 6-7 tháng rồi vẫn chưa có lại, vậy chuyên gia cho tôi hỏi nên làm sao? Con dâu tôi thì đi làm, nó sinh năm 99, còn con trai tôi sinh năm 97. Tôi thì rất khó khăn là người khiếm thị lại có mình nó nên rất mong có cháu sớm. Bà xã tôi thì lại tâm thần phân liệt nên rất vất vả.

 

BS. Hoàng Thúy Hải:

 

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của gia đình mình, với bệnh của chị nhà mình thì không biết có được cấp thuốc đầy đủ không? Tốt nhất nên cho uống thuốc đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho chị ấy và những người bên cạnh. Còn về phần của cháu nhà mình sau khi hỏng thai một lần đến giờ chưa có lại thì thực ra chưa khẳng định được ngay. Có nhiều người hỏng thai thì rất dễ có lại, nhưng cũng có những người sau khi hỏng thai mà việc xử lý thai hỏng có bất thường gây ra tác động gì đó lên cơ quan sinh sản gây khó có con thì cũng có thể xảy ra. Do đó bây giờ 6-7 tháng rồi,nếu như đã thả lại mấy tháng chưa có thì anh cũng có thể bảo hai vợ chồng cháu lên bệnh viện chuyên về sinh sản, khi đó bác sỹ sẽ xem xét cho cháu dâu nhà mình là buồng trứng thế nào, niêm mạc tử cung có mỏng không, rồi chất lượng trứng có tốt không. Với chồng thì kiểm tra tinh dịch đồ, nhiều trường hợp còn phải kiểm tra về bất đồng nhóm máu có hay không và có vấn đề gì khác nữa không. Nếu có vấn đè gì gây vô sinh thì người ta gọi trong trường hợp này là vô sinh thứ phát. Anh bây giờ không nên nghĩ nhiều, mình tập trung lo cho sức khỏe của mình của vợ mình thôi, còn các cháu nó cũng còn trẻ, mình khuyên các cháu như thế thôi là được rồi, còn nó đi khám chữa thế nào thì tùy các cháu, có khi còn trẻ quá các cháu cũng lại chưa muốn có con lại ngay, nên mình cứ để các cháu nó quyết.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm