Mất 1 bên thận khả năng sinh sản ảnh hưởng thế nào? - BS Vũ Minh Phượng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Mất 1 bên thận khả năng sinh sản ảnh hưởng thế nào? - BS Vũ Minh Phượng

Loading...
Phát sóng cùng ngày

Cách đây 4 năm, em có gặp 1 vụ tai nạn nên phải bỏ mất 1 bên thận. Em muốn hỏi bác sỹ rằng em có thể có con được nữa không ạ? Em năm nay 28 tuổi rồi, hiện em đang chuẩn bị lập gia đình ạ.

 

BS.Vũ Minh Phượng:

 

Hiện tại em đã bị mất 1 bên thận rồi thì bên còn lại phải làm việc tăng lên để gánh thêm cho bên đã bị mất. Chức năng của thận là chức năng riêng biệt, còn về chức năng sinh sản, tạo ra tinh trùng thì đó lại là chức năng của tinh hoàn. Tinh hoàn mới là nơi sản xuất ra các hormone sinh dục và tinh trùng, đó mới là yếu tố quyết định rằng mình có con hay không vì vậy em hãy cứ thoải mái tinh thần. 

 

Chức năng của thận là chức năng bài tiết trong cơ thể, nó cũng có vai trò trong việc kích thích cho hoạt động của tinh hoàn, em mới mất có 1 bên, bên còn lại vẫn còn có thể hoạt động cho bên còn lại, thận của em chỉ đóng vai trò gián tiếp trong việc kích thích tinh hoàn sản xuất hormone và tinh trùng, tuy rằng có ảnh hưởng nhưng chỉ có ảnh hưởng xa thôi, em không cần quá lo lắng. 

 

Chúc em sức khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu