Mới cưới mà lại xa nhau phải "gặp nhau" thế nào để có thai - BS Vũ Minh Phượng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Mới cưới mà lại xa nhau phải "gặp nhau" thế nào để có thai - BS Vũ Minh Phượng

Em với vợ mới kết hôn được gần 1 năm, rất muốn có em bé, cho em hỏi quan hệ vào thời điểm nào dễ có em bé ạ. Chúng em thì ở xa nhau, không gặp thường xuyên do cô ấy đi làm công ty.

 

BS. Vũ Minh Phượng:

 

Bây giờ một năm cưới nhau chưa có thai, cũng chưa đi khám ở đâu nên không thể khẳng định là có ai bị vô sinh hay không, tuy nhiên ở đây hai em lại có một điều kiện nó không thuận lợi là vì hai em không ở gần nhau. Như thế cái khó là có thể lúc gặp nhau thì không có trứng rụng, nên không thụ thai được. Nên hai em muốn có thai sớm thì mình phải tính một chút. Hai vợ chồng cần trao đổi xem chu kỳ của vợ là bao nhiêu, vào ngày nào, thì ngày rụng trứng là ngày nào. Như thế mình về đúng khoảng rụng trứng, loanh quanh trong khoảng 2-3 ngày thì mình chủ động mình về, như thế quan hệ mới dễ có thai. Nếu không tính được vấn đề này thì mình sẽ có thể muộn có con hơn những cặp đôi khác em ạ.

 

Chúc hai em sớm có tin vui!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm