Mong tìm được tiếng nói chung về khoản nợ lớn chồng giấu tôi - CGTL Nguyễn Thị Mùi 05.11.2017

Vợ chồng mình đã kết hôn được 10 năm và đã có hai đứa con. Gần đây anh ấy có những biểu hiện bất thường, người ta có đến đòi 1 khoản nợ, chồng mình có giấu để vay bên ngoài. Mình muốn tìm hiểu xem khoản nợ đó từ đâu và anh vay làm gì thì anh ấy nói vay cho bạn, mình hỏi bạn nào anh ấy kêu là bí mật. Khi mình hỏi nhiều quá anh ấy gắt lên bảo là cho gái. Thế là hai vợ chồng chiến tranh lạnh với nhau. Bây giờ mình không biết làm thế nào để dung hòa cuộc sống vợ chồng trở về bình thường?

 

CGTL. Nguyễn Thị Mùi

 

Chào em. Chị nghe thấy em nói những biểu hiện bất thường của chồng về chuyện tiền nong. Nhưng sau đó chị thấy em cũng muốn dung hòa mối quan hệ vợ chồng. Vậy chị muốn hỏi thêm ngoài chuyện tiền nong như thế thì tình cảm vợ chồng em như thế nào? Anh ấy có vui vẻ không? Có khi nào cáu gắt vô cớ để khiến em nghĩ có 1 điều gì đó xảy ra? Thực ra người ta khó có thể theo sát nhau cả ngày được, còn công việc rồi con cái. Và kiểm sóat nhau nhiều quá thì cũng khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi vì thế vợ chồng tin nhau là chính. Nhưng ở em thì có lẽ đã không còn sự tin tưởng nữa mà đã có sự hoài nghi ở đây rồi. Chị nghĩ là như thế này, vợ chồng thì cái bày tỏ, cái bộc lộ những lo lắng với chồng cũng là điều rất cần. Vậy không biết em có sự chia sẻ với chồng chưa?

 

Cái việc bóng gió đôi khi người ta cũng sử dụng nhưng đôi khi nó không tác động được mạnh đến tình cảm người chồng bằng những cách nói mà nó làm việc nói hết sức là chân thành về sự lo lắng của mình hay sự băn khoăn của mình  và sự về việc thể  hiện tình cảm mình vẫn phải để cho chồng thấy được sự lo lắng, tin tưởng, yêu quý của mình dành cho anh ấy, 1 cách nói nó vui nhhưng hàm bóng gió. Khi mà anh ấy khùng lên thì em cũng có thể nói cho anh ấy biết mình như thế cũng là lo lắng. Việc nợ nần có thể xuất phát từ nhiều nguyên do. Khi em tìm hiểu thì cần tách các vấn đề ra. Bằng những các hỏi khéo qua bạn bè. Hoặc khi anh ấy có người phụ nữ khác thì anh ấy sẽ chểnh mảng trong chuyện chăn gối vợ chồng. Từ từ em mới tìm hiểu, thăm dò ra vấn đề. Ở đây chị muốn nói là làm cái gì cũng ở mức độ nhẹ nhàng. Nam giới họ không thích hoặc hay cáu giận nếu như phụ nữ không nhẹ nhàng. Cho nên cứ nhẹ nhàng tìm hiểu em nhé.

 

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm