Một ngày làm chuyện ấy 4-5 lần có sao không - BS Vũ Minh Phượng

Em năm nay và gái 25 tuổi, mà hai em quan hệ tình dục thường xuyên có ngày lên đến 3-4 lần từ năm 18 tuổi, quan hệ như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ?

Bs. Vũ Minh Phượng:

 

Chào em.

 

Thế em tự cảm thấy sức khỏe của mình như thế nào sau khi quan hệ, đúng là có hơi sút, mức độ nhiều hay ít thì cũng khó đánh giá, phụ thuộc từng độ tuổi và sức khỏe của từng người. Người ta có công thức tính chung chung cho nhu cầu quan hệ, em năm nay 25 tuổi thì lấy số đầu của tuổi 2x9 =18 nghĩa là 1 tuần cho phép quan hệ 8 lần, nhưng cũng tùy thuộc sức khỏe và tuổi tác, em thử nghĩ xem 1 tuần của mình có vượt quá 8 lần không, còn vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe thì em cũng tự đánh giá được như thế nào, chị thấy khi quan hệ nhiều quá còn ảnh hưởng đến công việc hàng ngày , ví dụ ngày 3-4 lần như thế thì thời gian đi học và đi làm như thế nào nhỉ? Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý nhưng nếu mình lạm dụng nhiều thì làm cho mình cứ loanh quanh đến chuyện đó.

 

Về phía bạn gái em thì như thế nào? Cũng chỉ lo đến sau này, thường thì sau khi quan hệ cũng thấy mệt, nếu như không được nghỉ ngơi phục hồi mà lại quan hệ thì sẽ càng mệt hơn. Nếu quan hệ nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý cơ quan sinh dục, nhất là nam giới. Chị hy vọng hai em có tình yêu đẹp, tình dục cũng là nhu cầu sinh lý của tình yêu nhưng mình biết điều khiển nó chứ đừng để tình dục điều khiển mình em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Phát sóng cùng ngày: 27.04.2018
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm