Muốn cưới vì yêu đã lâu nhưng bố mẹ cứ trì hoãn - CGTL Nguyễn Thị Mùi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Muốn cưới vì yêu đã lâu nhưng bố mẹ cứ trì hoãn - CGTL Nguyễn Thị Mùi

Em với người yêu quen nhau, yêu nhau được 2 năm rồi. Hiện tại thì bố cô ấy đang ốm và gia đình cô ấy thì giục gia đình bên em cưới. Tuy nhiên gia đình em có đi xem bói thì thấy không hợp tuổi và có phần cấm cản. Thêm vào đó gia đình em muốn em đi nước ngoài nhưng em lại không mong muốn điều đó. Giờ cô ấy muốn chia tay những em lại rất nặng tình với cô ấy. Em không thể chia tay được, mong chương trình giúp đỡ.

 

CGTL Nguyễn Thị Mùi

 

Hai em yêu nhau được hai năm rồi thì tình cảm cũng sâu sắc rồi và mong muốn đi đến hôn nhân đúng không em? Tuy nhiên gặp trục trặc là gia đình cô ấy muốn giục cưới sớm đi, vì có thể bố cô ấy đau yếu nên sợ sẽ có chuyện gì đó đúng không? Thế nhưng gia đình nhà em lại nói là em không hợp tuổi hả? Tư tưởng cử cô ấy diễn biến theo một tình huống khác và gia đình không chấp thuận thì đúng như cô ấy nghĩ là có thể sẽ xảy ra những điều không thích ở đây. Tuy nhiên điều quan trọng ở đây là em nếu em có những cái cam kết với chính mình để yêu thương che chở cô ấy thì đó là điều tốt. Em có thể là làm tốt cái vai trò cầu nối của mình, đôi khi có nhiều gia đình không đồng ý nhưng sau này lấy về thấy được những đức tính tốt nên cả gia đình lại quý lắm ấy chứ. Nếu như em không muốn chia tay thì em phải thuyết phục cô ấy thôi. Có thể là vì sự tác động của mọi người thì cô ấy nản nhưng em phải là người thuyết phục cô ấy. Em phải làm thê nào để cô ấy quyết tâm trở lại chứ. Em nói là một phần, em có thể để cô ấy đến nhà chơi để bố mẹ em nói thêm vào thì cô ấy biết thêm thông tin thì cô ấy vững lòng hơn. Thế nhưng phải nói với em là trong chuyện tình cảm thì cần đến từ hai phía. Em cố gắng quyết tâm thì hãy cứ cố gắng thêm còn nếu cô ấy không chấp nhận thì mình chỉ nên giữ được người ở không ai giữ được người đi.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm