Muốn đi bước nữa nhưng phải có con chung thì mới lấy?- Bs Vũ Minh Phượng 16.07.2017 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Muốn đi bước nữa nhưng phải có con chung thì mới lấy?- Bs Vũ Minh Phượng 16.07.2017

Em năm nay 46t, năm em 40t thì chồng em tai nạn mất. Có một anh đang theo đuổi em nhưng em nghĩ rằng phải có con chung thì em mới lấy. Xin bác sỹ tư vấn cho em em có được sinh đẻ nữa không? Hiện tại em đã hết kinh nguyệt. Em đã có 2 con vs người chồng trước, con em một đứa 25, một đứa 30 tuổi, anh ấy cũng có 2 đứa con riêng bằng tuổi con em.

 

BS. Vũ Minh Phượng :

 

Nhu cầu có thêm bạn đời ở tuổi này là hoàn toàn hợp lý.thế nhưng "lòng tham thì vô đáy" nên có bạn đời rồi lại nảy sinh thêm nhu cầu mới là nhu cầu có con. Thế theo bạn thì đứa con đóng vai trò gì trong hạnh phúc gia đình này. Làm thế nào để biết minh còn có con được không? Hiện tại bạn đã hết kinh tức là hết rụng trứng. Vậy bây giờ cần xin trứng của một người khác cho thụ tinh nhân tạo xong cho vào cái dạ con của mình để nuôi. Thành công hay không thì không khẳng định chắc chắn được. Không biết có nhất thiết phải làm như thế hay không em nên suy nghĩ lại. Nếu em lại muốn nó là con trai thì càng không chắc chắn được. Như vậy có nghĩa em không tin tưởng người chồng mới và em nên xem lại cách giữ hạnh phúc gia đình.

 

CGTL. Nguyễn Thị Mùi:

 

Những vấn đề về kỹ thuật và khả năng sinh sản thì BS. Phượng đã tư vấn cho em rồi, nhưng việc anh chồng muốn có con trai thì tạo áp lực rất lớn cho em mà em đã hết kinh rồi. chắc em cũng đã tìm hiểu về các cách sinh sản nhiều nên em mới biết về xin trứng rồi mang thai hộ. Nhưng nếu như vậy thì tâm tư của em có thoải mái không? Chồng mất  mấy năm em ở vậy thì bây giờ thì em muốn đi tìm hạnh phúc riêng thì hoàn toàn là hợp lý. Nhưng tìm ai, lấy ai thì phù hợp thì em cũng nên suy nghĩ.Anh này có lẽ anh ấy đảm bảo khá nhiềuđiều kiện nhưng anh ấy đang mong cậu con trai thì không phù hợp với điều kiện đáp ứng. Mà hiện tại các con cũng đã lớn, nếu anh ấy và em đều xem con riệng của nahu là con của mình thì cũng đã rất nhiều con rồi, cũng cần đỡ đần con cái mình với cương vị là ông bà. Mà em cứ muốn một đứa con chung thì các con riêng nó cũng suy nghĩ. Nên tính kỹ các khả năng có thể xảy ra và có thể đến các bệnh viện để đánh giá khả năng  sinh sản của cả 2.

 

Chào bạn.

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu