Người khiếm thị có nên xây dựng gia đình? - CGTL Đinh Đoàn 22.10.2017

Em là người khuyết tật 42 tuổi không biết có nên xây dựng gia đình hay không?

 

CGTL. Đinh Đoàn:

 

Cuộc sống hiện tại của em như thế nào, có khó khăn gì không? Không biết em bị khuyết tật về bộ phận nào? Hoàn cảnh của em cũng không cần mặc cảm quá. Nhiều người bị khiếm thị bẩm sinh vẫn có cuộc sống bình thường còn hơn khối người lành lặn. Em cũng từng khỏe mạnh có sức khỏe tốt, công việc tốt, chỉ vì tai nạn mà mất đi khả năng nhìn thì cũng không phải đáng ngại lắm. Em chỉ cần cởi bỏ lòng mình và đừng quá nhạy cảm tự ti, em nên nói với hàng xóm láng giềng, họ hàng giới thiệu cho một người phụ nữ cho mình để chia sẻ cùng mình.

 

Em cũng cần xác định độ tuổi và hoàn cảnh của mình thì không nên ham mấy cô trẻ vì họ còn bồng bột chưa chín chắn thì không thể gắn bó dài lâu được. Nếu cứ đôi ba lần đổ vỡ sẽ rất vất vả. Nếu được một lần thì cần chốt cho chuẩn và cần xác định phải là người lao động, không phải đứng đường lang thang vật vờ, và phải biết rõ, thông cảm hoàn cảnh của mình. Làm vợ người khiếm thị sẽ không được đưa đi chơi, tặng hoa quà, phải là bàn chân nối dài của anh ấy, đi đâu đó có khi sẽ cô ấy sẽ chở mình đi chơi.

 

Anh nghĩ sẽ có người phù hợp với em. Những người đến mua hàng em cũng nên trò chuyện với họ để họ hiểu và giới thiệu người này người nọ cho.

 

Cuộc sống có người phụ nữ, có đứa con sẽ là nguồn động lực cho mình và gắn bó vợ chồng. Đặc biệt hoàn cảnh của em thì có đứa con sẽ hỗ trợ em rất nhiều khi hai vợ chồng về già.

 

Chúc em mọi điều may mắn!

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm