Nguyên nhân và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung - BS Vũ Minh Phượng

Em sinh con năm 2000, em có đặt vòng, 5 năm sau em tháo vòng nhưng chưa có con, em đi khám thì viêm lộ tuyến cổ tử cung phổ rộng, có bác sỹ khuyên em đốt điện nhưng có người khuyên em không nên đốt điện vì cổ tử cung trai cứng khó có con lại.

 

Bs. Vũ Minh Phượng :

 

Chào em.

Vấn đề của em đang bị viêm cổ tử cung điều trị thuốc mấy tháng nhưng chưa khỏi, em muốn có thai nhưng chưa được, dùng thuốc vài tháng xong dừng thuốc nhưng thấy khí hư vẫn nhiều. Em đi khám bệnh viện Nam Định cũng yên tâm nhưng em cũng nên xem xét nghiệm xem tác nhân con vi khuẩn gây bệnh là gì, mình khỏi rồi nhưng dừng thuốc lại viêm cũng xem chồng mình có bị hay không, vì hai vợ chồng quan hệ với nhau mà. Có những bệnh đường sinh sản có thể lây sang chồng rồi lại lây sang mình. Em cũng nói bác sỹ xem lại tác nhân đó và xem nguồn nước đang dùng xem.

 

Viêm lộ tuyến thì chuyện có thai là khó khăn, nếu muốn có thai thì nên điều trị, đốt có thể để lại sẽ, nhưng tùy mức độ đốt nhiều hay ít, tuy nhiên khó khăn khi lúc đẻ vì sự giãn nở cổ tử cung, nếu như khó về sự giãn nở thì em có thể mổ đẻ em nhé. Em cân nhắc giữa việc viêm khó có con và việc đốt lộ tuyến. Em có điều kiện thì lên Hà Nội bệnh viện chuyên khoa thì các bác sỹ sẽ có hướng điều trị và phương pháp tốt hơn cho em.

 

Chúc em sức khỏe!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
Có thể bạn quan tâm