Nuôi con đến 2 tuổi mới được nhà chồng hỏi cưới - CGTL Nguyễn Thị Mùi - 18-03-2018 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục


Nuôi con đến 2 tuổi mới được nhà chồng hỏi cưới - CGTL Nguyễn Thị Mùi - 18-03-2018

Loading...
Phát sóng cùng ngày

Em xin chào chương trình. Em năm nay 27 tuổi. Em muốn thắc mắc một chút chuyện về gia đình. Trước đây, em và bạn trai có quan hệ với nhau và dẫn đến sự việc em có bầu. Bọn em có thưa chuyện cho gia đình hai bên được biết. Mẹ em đồng ý và giục gia đình nhà trai cưới hỏi vì em đã bầu được hai tháng. Tuy nhiên vì vấn đề kinh tế khó khăn nên gia đình nhà trai nhất định không cho cưới. Em đã giữ đứa bé và một mình mẹ em chăm sóc em cho đến khi con em chào đời, đến nay cũng đã được 2 tuổi. Đến bây giờ gia đình nhà trai nhận ra lỗi sai và muốn nhận cháu, đồng ý cho hai chúng em kết hôn nhưng mẹ em nhất quyết không cho nhận cháu. Em rất khổ tâm vì em cũng thương yêu bạn trai em. Em không biết làm cách nào để thuyết phục được mẹ em.

 

CGTL. Nguyễn Thị Mùi:

Chị chào em. Em nói rằng mẹ nghe người ngoài, nghe người ngoài và người ngoài nói nên để em nuôi con ở nhà hay nói như thế nào? Người yêu em đã nói chuyện như thế nào với mẹ em? Chồng tương lai của em cũng đã biết ăn nói và có tính đến tình cảm của cháu với mẹ em. Còn gia đình chồng em đã lên nói chuyện gì với gia đình em không?

 

 Ở đây có thể có một cái mà khiến mẹ em tự ái đó là có cháu đến hai tuổi rồi mà vẫn nói là đợi có một đám cưới rồi sẽ nhận cháu cho nên mẹ em mới cảm nhận thấy là hình như gia đình nhà dưới ấy chưa được mặn mà lắm. Em có nhận thấy được điều đó hay không?  Tôi hiểu rằng em thì rất mong muốn thôi thì đã yêu thương nhau, đã có con cái với nhau rồi thì về với nhau, bảo ban làm ăn, cộng thêm gia đình nhà chồng cũng đã đồng ý, chấp thuận em. Đó là một mong muốn hết sức đúng đắn của các cô gái. Tuy nhiên, làm cha làm mẹ đôi khi cũng rất mong muốn về phía gia đình nhà trai có sự tôn trọng, mong muốn nó cao, còn không được sự nhiệt tình lắm thì sẽ rất tự ái. Thế cho nên em cần thuyết phục mẹ nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó phải xem ai hay thọc mạch, tác động đến mẹ thì em đến gặp gỡ họ để trao đổi. Hãy lắng nghe những mong muốn của mẹ để tháo gỡ cho mẹ em nhé. Chị chúc em luôn luôn hạnh phúc!

Tư vấn trực tiếp - 19006802
CửaSổTìnhYêu